Bình luận viên danh tiếng chỉ ra thái độ lạ của các tuyển thủ T1 khi bị Gen.G hủy diệt

T1 không thể hoàn tất "miracle run"
5/5 - (17 bình chọn)

Nam BLV LS lên tiếng sau trận thua trắng của T1 trước Gen.G tại chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023.

Như vậy, LCK Mùa Hè 2023 đã kết thúc và Gen.G lại một lần nữa lên ngôi trong khi T1 một lần nữa trở thành đội Á quân. Tuy nhiên, lần này có khác một chút khi T1 không còn được kỳ vọng quá nhiều, nhất là sau giai đoạn vòng bảng vô cùng chật vật. Có chăng, nhiều khán giả tiếc nuối khi T1 không thể hoàn tất “miracle run” (hành trình kỳ diệu) của mình như DRX tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022 hay chính T1 vào Mùa Hè 2019.

T1 không thể hoàn tất "miracle run"

T1 không thể hoàn tất “miracle run”

Nhưng rõ ràng, kết quả thất bại vẫn khiến không ít tuyển thủ T1 buồn lòng, nhất là những nhân tố đã nỗ lực rất nhiều ở giai đoạn playoffs như Oner hay Gumayusi. Nhiều khán giả bắt gặp gương mặt buồn và tiếc nuối của Oner trong pha giao tranh cuối cùng ở ván 3. Rõ ràng, có những lúc anh thi đấu không tốt. Nhưng phải nói công bằng, thì Oner và Gumayusi là hai nhân tố nổi bật nhất của T1 ở giai đoạn playoffs. Nhiều khán giả còn từng nhận định: “Faker trở lại là ngay lập tức Oner trở thành “chiến thần””.

Nhưng rõ ràng các tuyển thủ T1 cũng đã nỗ lực rất nhiều tại playoffs

Nhưng rõ ràng các tuyển thủ T1 cũng đã nỗ lực rất nhiều tại playoffs

Nhưng theo BLV LS, sau trận chung kết tổng, anh nhận định các tuyển thủ T1 đã thực sự có phần suy sụp. Các tuyển thủ T1 cũng rất biết mình biết người khi đã cẩn thận hơn trong cấm chọn hay lúc thi đấu, nhưng họ không ngờ rằng cả đội lại sụp đổ nhanh như vậy. Theo LS chia sẻ: “Những tuyển thủ T1, trừ Faker, có lẽ đã mất tinh thần. Ba trận chung kết LCK liên tiếp và họ đều bị Gen.G hủy diệt bằng mọi cách”.

BLV LS nhận định các tuyển thủ T1, trừ Faker, đã xuống tinh thần thấy rõ

BLV LS nhận định các tuyển thủ T1, trừ Faker, đã xuống tinh thần thấy rõ

Trên thực tế, tâm lý các tuyển thủ T1 có thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều sau trận thua này. Tuy nhiên, có lẽ các tuyển thủ cũng hiểu rằng họ vẫn còn một kỳ CKTG 2023 nữa để nỗ lực. Tất nhiên, bên cạnh các đối thủ cực mạnh đến từ LCK, còn đó những cái tên đến từ LPL hoàn toàn có thể gây khó khăn cho T1. Nhất là JD Gaming và Bilibili Gaming đã từng đánh bại T1 ít nhất một lần.

Nhưng phía trước vẫn còn hành trình CKTG 2023 cho các tuyển thủ T1 nỗ lực

Nhưng phía trước vẫn còn hành trình CKTG 2023 cho các tuyển thủ T1 nỗ lực

Và các tuyển thủ T1 sẽ cần phải xốc lại tinh thần càng sớm càng tốt. Một trận thua nữa và một mùa giải quốc nội trắng tay nhưng nếu không sớm trở lại, họ có thể sẽ càng trượt dài hơn nữa tại CKTG sắp tới.

Theo GameK

Facebook