Bleach: Kẻ đáng sợ nhất Sternritter khai thác nỗi sợ như thế nào trong Cuộc chiến đẫm máu ngàn năm

Đánh giá post

Bleach: Kẻ đáng sợ nhất Sternritter khai thác nỗi sợ như thế nào trong Cuộc chiến đẫm máu ngàn năm

Phần ngoại truyện cuối cùng của Bleach, phần truyện tranh Huyết chiến Ngàn năm hiện tại chỉ dành cho manga, đã giới thiệu một loạt nhân vật phản diện hoàn toàn mới mà Ichigo Kurosaki và các đồng minh của tử thần phải đối mặt: Wandenreich, đế chế Quincy bí mật. Khi Quincy và vua của chúng, Yhwach , trỗi dậy từ trong bóng tối để tiêu diệt thế giới linh hồn, chúng mang theo  nhiều Sternritter mạnh mẽ, hay còn gọi là “hiệp sĩ ngôi sao”,  sẵn sàng cho trận chiến. Trong số đó có As Nodt đáng sợ, một bậc thầy về nỗi sợ hãi.

Mỗi khả năng đặc biệt của Sternritter được gán một chữ cái trong bảng chữ cái, và chữ cái của As Nodt là “F”, nghĩa là Nỗi sợ hãi. Thật vậy, hắn ta là một Quincy nham hiểm với sức mạnh ghê gớm, và anh ta có thể gieo rắc nỗi kinh hoàng và sợ hãi trên khắp chiến trường để làm suy nhược ngay cả những kẻ thù mạnh nhất của hắn. Ngay cả những tử thần mạnh như  Rukia và Byakuya Kuchiki  cũng thể miễn nhiễm.

Bleach: Kẻ đáng sợ nhất Sternritter khai thác nỗi sợ như thế nào trong Cuộc chiến đẫm máu ngàn năm

Giống như các Sternritter khác, As Nodt có sức mạnh tinh thần ngang bằng với các đội trưởng tử thần, khiến hắn trở thành một thách thức đáng gờm ngay cả khi không có nâng cấp. Mỗi Sternritter mang một huy chương sức mạnh Quincy duy nhất, và với của mình, As Nodt có thể đánh cắp một Bankai đã được kích hoạt để sử dụng cho chính mình. Theo Yhwach, ngoại lệ duy nhất là Zanka no Tachi Bankai của Yamamoto, mà một Sternritter như As sẽ quá yếu để xử lý. Nếu không, As có thể dễ dàng lật ngược thế cờ đối với Đội trưởng bằng cách sử Bankai của họ.

Như sức mạnh của Nodt là The Fear, một khả năng có thể gây ra nỗi kinh hoàng và khiếp sợ cho đối thủ của hắn. Các đòn tấn công gây ra tương đối ít sát thương vật lý so với các kỹ năng Quincy khác, nhưng hiệu ứng của The Fear nhiều hơn là bù đắp cho nó. Một khi mũi tên Quincy của As tấn công kẻ thù, nỗi sợ hãi bao trùm sẽ gây ra, lý tưởng nhất là làm tiêu tan ý chí chiến đấu của kẻ thù và khiến chúng phải quỳ gối. Nếu nỗi sợ hãi đủ mạnh, lý trí của đối phương sẽ bị xóa sổ, có thể gây tử vong. Ngay cả khi nạn nhân sống sót, chúng sẽ bị mất ổn định hàng loạt, khiến chúng dễ dàng tìm kiếm những Quincy khác trên hiện trường. Trên lý thuyết, As Nodt hoạt động tốt nhất với tư cách là một kẻ hỗ trợ, nguyền rủa kẻ thù của mình bằng nỗi kinh hoàng suy nhược. Không có lá chắn vật lý nào có thể chặn được The Fear, với một vật chất đen tối lan ra từ những mũi tên của As xuyên qua lớp lá chắn để trúng mục tiêu của hắn ta.

Nếu kẻ thù bằng cách nào đó chịu được các kỹ thuật mặc định của As, thì hắn có thể sử dụng khả năng Voll Stern Dich, Tatar Foras, hoặc “sự sợ hãi của Chúa”. Tatar Foras vạch mặt As để tiết lộ hình ảnh đáng sợ của hắn, đẩy The Fear lên một tầm cao mới. Tatar Foras sẽ bao bọc As và kẻ thù của bên trong một mái vòm lớn, giống như  Bankai của Đội trưởng Kaname Tosen. Tuy nhiên, thay vì cướp đi giác quan của kẻ thù, bề mặt bên trong của mái vòm sẽ gây ra nỗi kinh hoàng lớn vào tâm trí kẻ thù bằng vô số con mắt.

Một khi kẻ thù nhìn thấy đôi mắt đó, hiệu ứng của The Fear sẽ phát huy tác dụng, ngay cả khi chúng quay mặt đi chỗ khác. Nỗi sợ hãi này di chuyển qua dây thần kinh thị giác, và một khi nó đến não, kẻ thù sẽ choáng ngợp với nỗi sợ hãi khôn tả khi chứng kiến ​​những cơn ác mộng tồi tệ nhất. Nỗi sợ hãi này quá mạnh, nó làm tê liệt các nạn nhân của As, những người trở nên quá sợ hãi, thậm chí không dám nhìn hắn. Ngay cả sức mạnh ý chí cũng không thể vượt qua Tatar Foras.

Bleach: Kẻ đáng sợ nhất Sternritter khai thác nỗi sợ như thế nào trong Cuộc chiến đẫm máu ngàn năm

Khi Nodt tham gia vào hai trận chiến lớn trong phần Cuộc chiến Ngàn năm Huyết chiến, bao gồm cả cuộc tấn công ban đầu vào thế giới. Khi Nodt cử một số Soul Reaper có hạng trước khi đối đầu với Đội trưởng Byakuya Kuchiki, và khi Byakuya kích hoạt Bankai của mình, Senbonzakura Kageyoshi , As đã nhanh chóng đánh cắp nó bằng huy chương của mình. Sử dụng Bankai của Byakuya, As thậm chí không cần sử dụng The Fear, thay vào đó, đánh bại Đội trưởng trong gang tấc bằng chính Bankai của mình trước khi rời đi cùng Yhwach và những người khác.

Sau đó, khi Soul Reapers phát động phản công, As Nodt lại xuất hiện, lần này chạm trán với Rukia Kuchiki. Hắn sử dụng toàn bộ sức mạnh của The Fear để chống lại cô, đầu tiên là sử dụng những mũi tên thông thường của mình, sau đó loại bỏ Senbonzakura Kageyoshi để cô có thể sử dụng Tatar Foras. Rukia đã chiến đấu lại với sức mạnh băng giá của Zanpakuto, Sode no Shirayuki của cô, và đóng băng cơ thể cô cho đến chết để tránh ảnh hưởng của The Fear. Nó đã hoạt động, và Rukia giáng những đòn nghiêm trọng vào As trong nửa trận chiến.

Bị đánh bại, nhưng không bị đánh bại, As lật ngược thế cờ với Tatar Foras, và áp đảo Rukia với toàn bộ sức mạnh của nó. Hắn sẽ thắng cuộc chiến này, nhưng một Byakuya mới lành lặn đã đến, cắt mái vòm có mắt của Tatar Foras bằng Shikai của anh ta. Điều này đã cho Rukia cơ hội sử dụng Bankai của mình, Hakka no Togame, để tiêu diệt As một lần và mãi mãi.

Theo Kodoani.

Facebook