List những  anime hay nhất thuộc Studio Ghibli xếp hạng theo quốc gia

Đánh giá post

List những  anime hay nhất thuộc Studio Ghibli xếp hạng theo quốc gia

Công ty nghiên cứu Broadband Choices có trụ sở tại Vương quốc Anh đã công bố một nghiên cứu về mức độ phổ biến trên toàn thế giới của các bộ phim Studio Ghibli dựa trên dữ liệu tìm kiếm của Google.

Phần giới thiệu của nghiên cứu lưu ý rằng “mặc dù nổi tiếng, các bộ phim của Studio Ghibli trong lịch sử rất khó để theo dõi và giá mua cũng khá đắt. Tuy nhiên, nhờ thỏa thuận với Netflix, phần lớn anime của Ghibli hiện đã có sẵn để thỏa sức xem trực tuyến. ” Với việc Netflix phổ biến phim Ghibli ra quốc tế (HBO Max sở hữu bản quyền phát trực tuyến tại Hoa Kỳ), nghiên cứu này so sánh mức độ phổ biến của 21 phim của Studio Ghibli ở các quốc gia khác nhau. Nghiên cứu này đã đưa ra trước khi anime Nausicaa of the Valley of the Wind phát hành, trong khi các bộ phim truyền hình Ocean Waves và Earwig and the Witch bị loại trừ.

List những  anime hay nhất thuộc Studio Ghibli xếp hạng theo quốc gia

Spirited Away, anime có doanh thu quốc tế cao nhất của hãng phim và là bộ phim duy nhất giành giải Oscar, được dự đoán là bộ phim được yêu thích trên toàn cầu, là tìm kiếm phổ biến nhất trên Google ở ​​80 quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ và Nhật Bản. Howl’s Moving Castle được yêu thích ở 18 quốc gia. Princess Mononoke và P0nyo đứng ở vị trí thứ ba khi được  yêu thích ở 13 quốc gia, trong đó Mononoke phổ biến hơn ở các nước châu Phi và sự nổi tiếng của Ponyo tập trung quanh Mexico và Trung và Nam Mỹ. Porco Rosso được yêu thích ở bảy quốc gia, bao gồm cả Ý, nơi bộ phim được quay. My Neighbor Totoro kết quả đứng đầu ở năm quốc gia. Những người hâm mộ anime ở Bangladesh hẳn là một đất nước thích buồn bã, vì đây là quốc gia duy nhất mà Grave of the Fireflies là kết quả cao nhất.

List những  anime hay nhất thuộc Studio Ghibli xếp hạng theo quốc gia

Nhìn vào tổng kết quả tìm kiếm trên toàn cầu, Spirited Away vẫn ở vị trí đầu bảng, nhưng Princess Mononoke và Ponyo lại nổi tiếng hơn  Howl’s Moving Castle. Grave of the Fireflies, cho đến nay là bộ phim nổi tiếng nhất của Studio Ghibli không do Hayao Miyazaki đạo diễn, tăng lên vị trí thứ năm trong danh sách, trong khi Porco Rosso rơi xuống vị trí thứ 10, sau My Neighbor Totoro , Kikiy’s Delivery Service, Castle in the Sky và The Wind Tăng. Anime ít được tìm kiếm google nhất là The Tale of the Princess Kaguya và My Neighbors the Yamadas, được gắn với 0,24% số lượng tìm kiếm toàn cầu.

List những  anime hay nhất thuộc Studio Ghibli xếp hạng theo quốc gia

Phân tích của nghiên cứu về các quốc gia có nhiều tìm kiếm liên quan đến Ghibli nhất loại trừ Nhật Bản, quốc gia có lẽ sẽ chiếm ưu thế. Trong danh sách này, Úc có số lượng tìm kiếm Google phù hợp nhất trên 1.000 người, tiếp theo là Canada và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Singapore, Vương quốc Anh, New Zealand, Thụy Điển, Iceland, Na Uy và Ireland chiếm phần còn lại của top 10.

Theo Kodoani.

Facebook