BLV danh tiếng chỉ ra lý do khiến LPL khó lòng thống trị Chung kết thế giới 2023

BLV danh tiếng chỉ ra lý do khiến LPL khó lòng thống trị Chung kết thế giới 2023 - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Dù các đội LPL hiện tại đang tỏ ra rất mạnh nhưng câu chuyện sẽ rất khác ở Chung kết thế giới 2023.

Ở thời điểm hiện tại, giới chuyên gia đang đánh giá rất cao khu vực LPL, đặc biệt là những đội tuyển nhóm đầu. Lý do tới từ việc những cái tên như JD Gaming (JDG), Bilibili Gaming (BLG) hay LNG Esports (LNG) đang cho thấy phong độ cực kỳ cao. Nhiều bình luận viên, nhà phân tích không ngần ngại cho rằng đây là khu vực mạnh nhất LMHT hiện tại.

BLV danh tiếng chỉ ra lý do khiến LPL khó lòng thống trị Chung kết thế giới 2023 - Ảnh 1.

Các đội LPL hiện đang được giới chuyên môn đánh giá cực kỳ cao

Với BLV Caedrel của kênh LEC, anh cũng đồng ý với quan điểm kể trên. Tuy nhiên, anh chàng này lại tỏ ra khá nghi ngờ về việc khu vực LPL có thể vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2023 hay thi đấu áp đảo ở giải đấu này. Thời gian CKTG 2023 diễn ra chính là nguyên nhân lớn nhất khiến BLV Caedrel có suy nghĩ kể trên.

“Đồng ý là LPL hiện tại đang rất mạnh nhưng CKTG 2023 lại là một câu chuyện khác hoàn toàn. Tới giữa tháng 10 thì CKTG mới khởi tranh và nó cách LPL Mùa Hè 2023 tới gần 2 tháng. Đó còn chưa kể tới việc phiên bản thay đổi sẽ khiến các đội LPL phải thích nghi nữa. Lối chơi mới tại CKTG chưa chắc đã phù hợp với họ” – BLV Caedrel chia sẻ.

BLV danh tiếng chỉ ra lý do khiến LPL khó lòng thống trị Chung kết thế giới 2023 - Ảnh 2.

BLV Caedrel đặt dấu hỏi về khả năng thích nghi của các đội LPL khi CKTG 2023 tới tháng 10 mới diễn ra

Nhận định của BLV Caedrel là có cơ sở khi ngay tại CKTG 2022, khu vực LPL cũng gây thất vọng lớn dù được đánh giá cao trước khi giải đấu diễn ra. Khi đó, các đội LPL tỏ ra thích nghi khá chậm với phiên bản thi đấu của CKTG và để những Gen.G, T1, DRX lấn lướt. Điều này hoàn toàn có thể lặp lại ở CKTG 2023.

BLV danh tiếng chỉ ra lý do khiến LPL khó lòng thống trị Chung kết thế giới 2023 - Ảnh 3.

Khu vực LPL từng bị áp đảo hoàn toàn ở CKTG 2022 dù được đánh giá rất cao trước giải đấu

Xét một cách công bằng, việc thích nghi với phiên bản mới là điều bắt buộc với mọi đội tuyển tham dự CKTG 2023. Hy vọng những đại diện LPL sẽ có những sự nghiên cứu kỹ lượng và không để tình trạng bị khu vực LCK lấn lướt quay lặp lại ở giải đấu lớn sắp tới.

Theo GameK

Facebook