Bỏ qua một loạt đối thủ mạnh, Bin khẳng định muốn hạ gục GAM vì lý do ‘khó đỡ’

GAM chung nhánh với BLG nhưng vẫn có khả năng 2 đội sẽ không gặp nhau - nguồn: Twitter
Đánh giá post

Đối thủ mà Bin đang đặt mục tiêu chiến thắng nhất chính là GAM.

Tại MSI 2023, GAM Esports sẽ thi đấu ở vòng Khởi Động chung nhánh với Bilibili Gaming và Golden Guardians. Đây là 2 đối thủ được đánh giá là khá mạnh, khi đều đến từ 2 khu vực thuộc nhóm Major (LPL và LCS). Nhiều khán giả nhận định, GAM có thể làm nên kỳ tích trước GG nhưng với BLG sẽ rất khó. Hơn nữa, BLG chắc chắn sẽ rút kinh nghiệm từ trận đấu giữa GAM và Top Esports ở CKTG 2022 để cẩn thận hơn trước đại diện đến từ VCS.

GAM chung nhánh với BLG nhưng vẫn có khả năng 2 đội sẽ không gặp nhau - nguồn: Twitter

GAM chung nhánh với BLG nhưng vẫn có khả năng 2 đội sẽ không gặp nhau – nguồn: Twitter

Đặc biệt, Bin của BLG cũng tỏ ra quyết tâm hạ gục GAM. Lý do được đưa ra đơn giản chỉ vì anh chàng muốn… trả thù cho TES. Thậm chí, Bin đặt mục tiêu là phải thắng thật trọn vẹn trước đại diện đến từ Việt Nam. Đây là một mục tiêu hoàn toàn khả thi nếu Bin và các đồng đội của anh đánh cẩn trọng, đúng sức. TES tại CKTG 2022 đã khá chủ quan nên chuốc lấy thất bại và BLG chắc chắn đã học được nhiều kinh nghiệm từ đó.

Bin muốn đánh bại GAM để "trả thù" cho TES - nguồn: Weibo

Bin muốn đánh bại GAM để “trả thù” cho TES – nguồn: Weibo

Thế nhưng, cũng không thể xem thường đại diện đến từ Việt Nam khi toàn bộ đội hình này đều đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Thậm chí, Hỗ Trợ Zin còn tỏ ra kinh nghiệm và đột biến hơn cả Bie trước đây. Trong trận chung kết VCS Mùa Xuân vừa qua với SE, Zin là nhân vật chính đã hủy diệt SE hoàn toàn ở ván 2 với vị tướng Nautilus không phải nằm xuống bất kỳ một lần nào và góp mặt trong hầu hết các pha hạ gục của GAM.

Tập thể GAM hiện tại đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn - nguồn: Fanpage VCS

Tập thể GAM hiện tại đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn – nguồn: Fanpage VCS

Điểm yếu duy nhất của GAM hiện tại có lẽ nằm ở vị trí của Sty1e khi anh buộc phải có những khoảnh khắc “tự chơi” để Zin và Levi hỗ trợ các cánh khác. Đối thủ chắc chắn đã theo dõi nhiều trận đấu của GAM để biết cách khai thác Sty1e. Xạ Thủ của GAM cũng là nỗi lo khiến nhiều khán giả VCS e ngại trước thềm MSI 2023.

Sty1e sẽ bị khai thác rất nhiều trong các trận đấu sắp tới - nguồn: Fanpage VCS

Sty1e sẽ bị khai thác rất nhiều trong các trận đấu sắp tới – nguồn: Fanpage VCS

Nhưng chắc chắn, cả GAM và BLG cũng đều sẽ nỗ lực hết sức. Và chưa biết chừng, trong một ngày đẹp trời, GAM hoàn toàn có thể gây bất ngờ trước Á quân LPL Mùa Xuân 2023, như cách mà họ đã hạ gục Á quân LPL Mùa Hè 2022 – TES hồi năm ngoái. Nhưng để có thể đối đầu với nhau, cả BLG và GAM đều phải nỗ lực trong trận đấu ra quân của mình trước hai đối thủ là GG và R7.

Theo GameK

Facebook