Bối cảnh của Blade Runner: Black Lotus đã nói lên rất nhiều điều về Anime

Đánh giá post

Bối cảnh của Blade Runner: Black Lotus đã nói lên rất nhiều điều về Anime

Trong vài năm qua, vũ trụ của bộ phim có ảnh hưởng lớn Blade Runner năm 1982, dựa trên cuốn tiểu thuyết Do Androids Dream of Electric Sheep ? , của Phillip K. Dick  đã phát triển. Thế giới tương lai đã được khám phá với phần tiếp theo của  Blade Runner 2049 và một số đoạn phim chiếu rạp kết hợp các dòng thời gian. Hiện Crunchyroll và Adult Swim sẽ sản xuất loạt anime đầu tiên lấy bối cảnh vũ trụ với  Blade Runner: Black Lotus .

Truyền thống chung của các câu chuyện Blade Runner  khác nhau  là bắt đầu bằng thẻ tiêu đề ghi rõ thành phố và năm diễn ra. Trong đoạn giới thiệu cho  Black Lotus,  địa điểm thông thường của nhượng quyền thương mại ở Los Angeles được đưa ra sau đó là năm 2032. Chỉ chỉ riêng thông tin đó, anime tiết lộ rằng nó diễn ra 13 năm sau bộ phim gốc và 17 năm trước phần tiếp theo.

Nhưng có lẽ quan trọng nhất,  Black Lotus  diễn ra một thập kỷ sau Blade Runner: Black Out 2022 , một bộ phim hoạt hình ngắn của đạo diễn Shinichiro Watanabe của Cowboy Bebop nổi tiếng. Đoạn ngắn được phát hành ngay trước năm 2049 để tiết lộ những gì đã xảy ra trong 30 năm giữa hai bộ phim. Câu chuyện của anime theo sau hai bản sao Nexus-8 (bản sao nâng cao có thể sống lâu như con người) tên là Iggy và Trixie, những người đã phá hủy cơ sở dữ liệu về các bản sao đã đăng ký của Tyrell Corporation. Trong khi đó, người bạn con người của họ là Ren Dus, một kỹ thuật viên tại Tyrell Corporation, đã kích nổ một tên lửa thử nghiệm trên Los Angeles gây mất điện toàn thành phố.

Los Angeles chìm vào bóng tối và hỗn loạn sau khi mất điện, dẫn đến việc sản xuất bản sao bị cấm và tập đoàn Tyrell kết thúc. Nó cũng tiết lộ rằng phải mất hơn một thập kỷ để Wallace Corp., do Niander Wallace đứng đầu, được phép tạo ra giống người sao chép mới của mình. Sự kiện này được ghi lại trong một bộ phim ngắn khác được phát hành để quảng cáo cho năm  2049 có  tên là  2036: Nexus Dawn .

Đoạn giới thiệu cho  Black Lotus  xác nhận rằng loạt phim sẽ diễn ra vào năm 2032, một thập kỷ sau khi mất điện nhưng bốn năm trước khi việc sản xuất bản sao của Wallace được hợp pháp hóa. Bản xem trước cho thấy nhân vật chính của bộ truyện, một người sao chép nữ, bị chính quyền truy đuổi. Cô ấy không biết ai đã tạo ra mình hoặc tại sao, nhưng có khả năng là trong khoảng thời gian mười năm trước khi sản xuất bản sao là bất hợp pháp.

Chắc chắn có khả năng Wallace đã tạo ra cô ấy như một bản sao nguyên mẫu, bốn năm trước khi giới thiệu phiên bản hoàn thiện của mình với thế giới. Một giọng nói không rõ quen thuộc với Wallace được vang lên trong nền trong đoạn trailer nói rằng “đừng quên tôi.”

Cũng có khả năng Iggy bản sao từ  Black Out 2022  có thể xuất hiện trong bộ truyện, vì anh ấy là nhân vật duy nhất chính thức sống sót sau thời gian mất điện. Nhân vật sẽ là một đồng minh hữu ích cho nhân vật chính trong hành trình tìm hiểu xem cô ấy đến từ đâu. Anh ta cũng có thể là một phần của thực thể bí ẩn đã tạo ra cô  chứ không phải Wallace, vì anh ta muốn có nhiều người sao chép nổi loạn hơn như Iggy được tạo ra để chống lại con người.

Trong khi các đoạn phim ngắn cung cấp manh mối về những gì có thể xảy ra trong  Black Lotus , bí ẩn về bối cảnh sẽ gây tò mò cho người hâm mộ của loạt phim. Không có nhiều nội dung về những gì đã xảy ra từ năm 2019 đến năm 2049 và những người sáng tạo ra  Black Lotus  có nhiều chỗ để kể một câu chuyện hấp dẫn.

Theo Kodoani.

Facebook