Breaking Dawn – Game nhập vai hành động thuộc vũ trụ Vương Giả Vinh Diệu của Tencent mở thử nghiệm

Đánh giá post

Breaking Dawn mới đây đã mở đợt thử nghiệm tuyển dụng cho một số người chơi tại thị trường Trung Quốc.

Vào năm 2015. Tencent đã từng đề nghị Riot phát triển một trò chơi moba cho hệ máy di động tận dụng thương hiệu Liên Minh Huyền Thoại đang vô cùng phát triển nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu từ phía công ty Mỹ vì cho rằng điện thoại không thể truyền tải hết được những gì hay nhất, nổi bật nhất của LOL. Sau đó, Tencent cũng như Timi studio đã phát triển nên trò chơi moba cho riêng mình lấy tên gọi là Vương Giả Vinh Diệu và phần còn lại là lịch sử. Không chỉ nhanh chóng được đón nhận tại thị trường quê nhà Trung Quốc, trò chơi còn được mở rộng sang các khu vực khác và trở thành cái tên đầu bảng cả về doanh thu cũng như lượt tải trong suốt một thời gian dài.

Breaking Dawn – Game nhập vai hành động thuộc vũ trụ Vương Giả Vinh Diệu của Tencent mở thử nghiệm

Trở lại với hiện tại, Tencent không giấu diếm tham vọng biến Vương Giả Vinh Diệu trở thành một vũ trụ trò chơi với hệ sinh thái gồm rất nhiều trò chơi khai thác thương hiệu này. Không chỉ moba, ông lớn công nghệ của Trung Quốc còn đang ấp ủ các dự án trò chơi trải dài từ cờ nhân phẩm, hành động màn hình ngang tới thế giới mở. Và để hiện thực hóa tham vọng này, mới đây Tencent bất ngờ tung ra Breaking Dawn – Đại Hào Phá Hiểu – một trò chơi hành động đi cảnh màn hình ngang thuộc vũ trụ Vương Giả Vinh Diệu.

Cảnh quan trong Breaking Dawn.

Cảnh quan trong Breaking Dawn.

Trò chơi lấy bối cảnh giả tưởng kể về cuộc chiến mới của các anh hùng chống lại bản ngã của chính mình khi bất ngờ bị kéo vào một thế giới kì lạ được tạo nên từ chính tiềm thức của bản thân. Ở thế giới này, các anh hùng không chỉ phải chiến đấu để sống sót mà còn cần tìm ra lời giải cho việc trở lại với thế giới ban đầu của mình. Trong thế giới này, sức mạnh của các anh hùng sẽ bị phong ấn, những chiêu thức hay kĩ năng gắn liền với tên tuổi của anh hùng đó sẽ được thay thế bởi các kĩ năng và chiêu thức hoàn toàn mới.

Breaking Dawn – Game nhập vai hành động thuộc vũ trụ Vương Giả Vinh Diệu của Tencent mở thử nghiệm

Vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế nguyên bản của thương hiệu, Breaking Dawn nay đã bổ sung một loạt các chiêu thức cũng như hiệu ứng hình ảnh đi kèm với các vị tướng thuộc vũ trụ Vương Giả Vinh Diệu. Ngoài ra đội ngũ thiết kế cũng đã có những sửa đổi về mặt mô hình 3D, chuyển động của nhân vật cũng như các hoạt ảnh để tối ưu hóa cho phù hợp với thể loại mà trò chơi hướng đến. Một điểm nhấn khác cần được nhắc tới là sự đan xen của cảnh quan giữa hư và thực trong thế giới tiềm thức của các anh hùng. Chúng pha trộn giữa các bối cảnh của thế giới Vương Giả Vinh Diệu và trí tưởng tượng phong phú tạo nên những cảnh quan riêng biệt và vô cùng độc đáo.

Tạo hình nhân vật trong super mario smash bros.

Tạo hình nhân vật trong Breaking Dawn.

Breaking Dawn sẽ kết hợp giữa lối chơi hành động chặt chém và đi cảnh màn hình ngang với điểm nhấn tính tự do trong việc sáng tạo các tổ hợp đòn đánh. Theo đó từ hệ thống chiêu thức cơ bản với 3 kĩ năng gây sát thương, 1 đánh thường và 1 nhảy, người chơi hoàn toàn có thể tạo liên hoàn hàng trăm đòn đánh lên kẻ địch.

Breaking Dawn kết hợp giữa lối chơi chặt chém và đi cửa màn hình ngang.

Breaking Dawn kết hợp giữa lối chơi chặt chém và đi cửa màn hình ngang.

Tencent cũng thêm vào chế độ đấu trường pvp để tăng tính cạnh tranh cho trò chơi. Tuy nhiên thay vì các trận chiến theo hướng cơ bản với giao tranh và tiêu diệt nhau giữa hai người chơi thì trận chiến sẽ được diễn ra trên một sân đấu ở không trung, để chiến thắng người chơi sẽ cần hạ gục đối thủ hoặc đẩy đối thủ ra ngoài sân đấu (giống cách chơi của super mario smash bros).

Breaking Dawn – Game nhập vai hành động thuộc vũ trụ Vương Giả Vinh Diệu của Tencent mở thử nghiệm

Bạn đọc quan tâm đến Breaking Dawn có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.familiagamezero.com/forum/adm/code-breaking-dawn-cbt-android-ios-gameplay

Breaking Dawn tencent tin game mở thử nghiệm

Theo: Game4v

Facebook