Các tựa game Cyberpunk 2077 trong tương lai có rất nhiều thử thách lớn phải đối mặt

Cyberpunk 2077
5/5 - (21 bình chọn)

CD Projekt RED sẽ tập trung toàn lực vào thương hiệu Cyberpunk 2077, nhưng các tựa game trong tương lai sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Cyberpunk 2077

Bất chấp tất cả những tranh cãi đã xảy ra, CD Projekt RED vẫn hy vọng khởi động một thương hiệu nhượng quyền hoàn toàn mới với IP Cyberpunk 2077.

CD Projekt RED được kỳ vọng là sẽ định nghĩa lại thể loại RPG với Cyberpunk 2077, đáng tiếc đó không phải là cách mà game thủ sẽ nhớ về tựa game dù là những tháng trước khi ra mắt hay thời điểm phát hành thực tế của nó. Mặc dù trò chơi có rất nhiều thứ để cung cấp nhưng nó lại đã không thể cung cấp được những gì game thủ mong đợi trên nhiều mặt. Nó thiếu rất nhiều thứ mà nó đã từng hứa hẹn, gần như không thể chơi được đối với hầu hết người chơi và nó khác xa so với những gì người hâm mộ CD Projekt RED mong đợi sau The Witcher 3: Wild Hunt. Mặc dù studio đã làm cho Cyberpunk 2077 tốt hơn rất nhiều với DLC Phantom Liberty giải quyết phần lớn tranh cãi này, nhưng sự ra mắt của nó sẽ phủ bóng đen lên thương hiệu trò chơi điện tử đang phát triển.

Bất chấp tất cả những tranh cãi đã xảy ra, CD Projekt RED vẫn hy vọng khởi động một thương hiệu nhượng quyền hoàn toàn mới với IP Cyberpunk 2077. Thế giới của tựa game không chỉ được khám phá sâu hơn thông qua bộ anime Cyberpunk: Edgerunners của Netflix mà studio còn đang nghiên cứu để phát triển nó rộng hơn với phần game tiếp theo. Hiện chúng ta không có thông tin gì về dự án mới này vì có thể phải mất nhiều năm nữa nó mới hoàn thành, nhưng việc thoát khỏi cái bóng đen về ngày phát hành thảm họa của trò chơi sẽ khó khăn đối với thương hiệu nhượng quyền này.

Phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 cần vừa giới hạn kỳ vọng vừa thực hiện chúng

Các tựa game Cyberpunk 2077 trong tương lai có rất nhiều thử thách lớn phải đối mặt

Đã từng có lúc game thủ có cảm giác như CD Projekt RED không thể làm gì sai, nhưng rồi mọi thứ sụp đổ khi Cyberpunk 2077 được phát hành.

CD Projekt RED đã tạo dựng được rất nhiều thiện chí với người chơi trong suốt thời gian tồn tại của The Witcher 3: Wild Hunt. Trò chơi đưa người chơi vào một cuộc hành trình đáng kinh ngạc qua một thế giới mở tuyệt đẹp thường được coi là một trong những thế giới tuyệt nhất trong ngành. Studio đã có thể tạo ra một ARPG tuyệt vời vẫn được nhắc đến cho đến ngày nay và nó thậm chí còn trở nên tuyệt vời hơn nhờ hai bản mở rộng lớn. DLC thường là một nỗ lực mạo hiểm, nhưng CD Projekt RED đã có thể tạo ra những cuộc phiêu lưu mới đáng giá để khiến người chơi có lý do để tiếp tục quay lại trò chơi để tìm hiểu thêm.

Đã từng có lúc game thủ có cảm giác như CD Projekt RED không thể làm gì sai, nhưng rồi mọi thứ sụp đổ khi Cyberpunk 2077 được phát hành. Sự kỳ vọng dành cho tựa  game nhập vai này là không thực tế, nó sẽ tiếp tục thành công sau này, nhưng việc phát hành trò chơi lại không diễn ra như ý muốn và mong đợi. Trò chơi không chỉ hơi mờ nhạt, điều này có thể chấp nhận được nếu chỉ có vậy, mà trò chơi còn chứa đầy các vấn đề kỹ thuật khiến game thủ không thể chơi trên nhiều nền tảng. Mọi thứ tồi tệ đến mức PlayStation thực sự đã loại bỏ nó khỏi cửa hàng của mình, một điều cực kỳ hiếm trong ngành này.

Mặc dù CD Projekt RED đã giúp Cyberpunk 2077 có thể chơi được sau nhiều bản cập nhật, nhưng nó vẫn còn kém xa so với những gì người chơi mong muốn. Phantom Liberty hứa hẹn sẽ đại tu lại trò chơi, và mặc dù có rất nhiều hứa hẹn ở đó nhưng nhiều người vẫn còn cảnh giác. Bất chấp tất cả những tranh cãi này, studio vẫn tiếp tục thực hiện nhiều cuộc phiêu lưu Cyberpunk 2077 hơn và điều đó có thể cực kỳ rủi ro.

Các trò chơi Cyberpunk 2077 trong tương lai sẽ cần mang đến một cuộc phiêu lưu RPG xuất sắc, cũng như rũ bỏ những tranh cãi gay gắt về phần đầu tiên. Toàn bộ chiến dịch tiếp thị sẽ mãi bị ám ảnh bởi những thất bại của trò chơi đầu tiên và người chơi có thể không muốn mua tựa game này cho đến khi nó thực sự lên kệ. Fan của CD Projekt RED đã bị lừa dối một lần rồi, và bị lừa dối hai lần là chuyện không thể diễn ra. Trò chơi Cyberpunk 2077 tiếp theo có thể sẽ còn xa vời, nhưng ngay cả trò chơi The Witcher tiếp theo cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi những thất bại của Cyberpunk 2077. Studio đã là mất hết thiện chí mà họ có được với The Witcher 3: Wild Hunt, và nó có thể sẽ mất rất nhiều thời gian trước khi người hâm mộ tin tưởng nó một lần nữa. Niềm tin khó có được nhưng hãy cùng hy vọng công ty có thể làm được và vượt qua những thách thức đó.

Xem thêm: CD Projekt RED giải thích tại sao Cyberpunk 2077 sẽ chỉ có một bản mở rộng

CD Projekt RED Cyberpunk 2077

Theo: Game4v

Facebook