CCP Games và con đường làm game chiến tranh ngoài không gian

CCP Games nổi tiếng với game vũ trụ không gian. Ảnh: Cloudflare.
5/5 - (21 bình chọn)

Game thủ đam mê trò chơi không gian đều biết đến EVE Online và khó có game nào vượt qua sản phẩm của CCP Games.

Trò chơi EVE Online nằm trong một hệ sinh thái game chiến tranh không gian của CCP Games. Sau khi NetEase trở thành đơn vị phát hành game 星战前夜:无烬星河 nằm trong series EVE, mức độ phổ biến của nhà làm game đã mở rộng hơn nữa ở Trung Quốc. Game vẫn giữ được một nhóm người chơi trung thành gắn bó với sản phẩm lâu dài.

CCP Games nổi tiếng với game vũ trụ không gian. Ảnh: Cloudflare.

CCP Games nổi tiếng với game vũ trụ không gian. Ảnh: Cloudflare.

CCP Games đã tổ chức một hội nghị đặc biệt EVE Fanfest 2023 mới đây để tri ân người chơi, đồng thời công bố ba sản phẩm trò chơi mới nhất của hãng được làm bằng Unreal 5, thách thức trò chơi cùng thể loại FPS. Tại hội nghị lần này, sản phẩm mới đáng chú ý nhất chính là EVE Vanguard dựa trên EVE Online. CCP Games đã tiến hành giới thiệu, demo cho sản phẩm này trong thời lượng dài 10 phút tại sự kiện.

Điều đáng nói là CCP Games gọi sản phẩm này là một “module” của EVE Online chứ không phải là một sản phẩm game độc ​​lập. Vanguard được phát triển bằng công cụ Unreal 5 và có nhiều thay đổi so với EVE Online về mặt bối cảnh. Game bắn súng này có sự học hỏi từ những sản phẩm như CS: GO.

Soi kỹ hơn vào lịch sử phát triển game của CCP Games, đây là lần thứ 4 CCP Games hướng đến thể loại FPS. Từ 10 năm trước, CCP Games đã chọn FPS làm thể loại theo đuổi, cung cấp trò chơi để mở rộng hệ sinh thái IP EVE. Hãng bắt đầu nỗ lực nghiên cứu và phát triển, nhưng đều thất bại liên tiếp. Vào năm 2013, CCP Games đã phát hành trò chơi bắn súng miễn phí Dust 514. Sản phẩm này được thiết kế bằng Unreal Engine 3 và có chế độ chiến đấu trên bản đồ lớn 16 vs 16 kết hợp khám phá không gian vũ trụ. Có lẽ do chưa có kinh nghiệm thiết kế game FPS nên vận hành của Dust 514 không làm thoả mãn người chơi, nhận về nhiều đánh giá tiêu cực. Vào năm 2020, game đã dừng hoạt động vì lượng người chơi thấp.

EVE Vanguard là game mới đầy hứa hẹn. Ảnh: IGN.

EVE Vanguard là game mới đầy hứa hẹn. Ảnh: IGN.

CCP Games cũng đã tiến hành phát triển game bắn súng thế giới mở EVE Online Project Legion vào năm 2014, nhưng không có tin tức gì về trò chơi sau đó. Đến năm 2018, CCP Games bắt đầu thử nghiệm một FPS chiến thuật khác là Project Nova nhưng cuối cùng lại tuyên bố hủy bỏ dự án vào năm 2020.

Thất bại là mẹ thành công, EVE Vanguard đã được cải thiện đáng kể và hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người chơi ở dòng FPS. Qua phần chơi thử, có thể thấy rằng trò chơi này được lấy cảm hứng từ các tựa game đình đám như CS: GO, Escape from Tarkov và Hunter: Showdown, đồng thời kết hợp sáng tạo hình ảnh của không gian. Theo thông tin trang web chính thức, trò chơi này dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm vào tháng 12 năm 2023 và ra mắt quý 1/2024.

CCP Games game chiến tranh game chiến tranh ngoài không gian

Theo: Game4v

Facebook