Chainsaw Man mang đến nhiều hình ảnh đen tối có phần giống với series Batman

Đánh giá post

Tập 3 của anime Chainsaw Man mang đến một bản phối lại về một nhân vật phản diện Batman, người liên tục giật dây Bruce Wayne và trái tim của độc giả.

Một điểm thu hút lớn của anime Chainsaw Man là câu hỏi liệu những con quỷ nào sẽ được đưa vào cuộc sống từ manga. Chúng được gọi là “ác quỷ”, tàn phá khắp Nhật Bản, vì lý do tại sao Pochita liên kết với nhân vật chính Denji, cho phép anh ta có sức mạnh để chống lại chúng. Điều thú vị là Makima đã thuê Denji cho Đơn vị An toàn Công cộng, tin chắc rằng anh ta có thể giúp quốc gia loại bỏ những sinh vật này.

Chainsaw Man mang đến nhiều hình ảnh đen tối có phần giống với series Batman

Mặc dù Denji ghét những con quái vật vì chúng đã khiến tuổi thơ của anh trở thành địa ngục trần gian, nhưng tất cả những gì anh thực sự muốn làm là được trả tiền để ăn và đặt một mái nhà trên đầu. Tuy nhiên, Makima đang muốn vũ khí hóa anh ta. Khi Denji gặp một trong những ác quỷ hung ác nhất mà anh từng đối mặt trong Tập 3, Chainsaw Man kết thúc bằng một vòng xoáy đáng sợ đối với một nhân vật phản diện Batman, người luôn thu hút sự đồng cảm từ Bruce Wayne và độc giả.

Batman có những nhân vật phản diện bi thảm như Killer Croc và Kite Man, nhưng Man-Bat đứng đầu danh sách. Được biết đến với cái tên Tiến sĩ Kirk Langstrom, nhân vật này được tạo ra vào năm 1970 bởi Frank Robbins, Neal Adams và Julius Schwartz. Lần đầu tiên anh ta được miêu tả là một người đã thử nghiệm một công thức trên chính mình về khả năng sonar, dẫn đến việc anh ta trở thành Người Dơi. Sau đó, anh ta đã biến đổi vợ mình, Francine, và sau đó dành nhiều năm cố gắng sửa chữa những sai lầm của mình.

Chainsaw Man mang đến nhiều hình ảnh đen tối có phần giống với series Batman

Trong New 52, ​​một retcon đã nhìn thấy anh ta biến mình thành quái thú, để lây lan một chương trình chống vi-rút khắp Gotham sau khi Penguin đánh cắp huyết thanh của anh ta dùng để chữa bệnh cho người điếc. Thay vào đó, kẻ thủ ác đã cố gắng biến đổi thành phố, nhưng Langstrom đã đứng lên thách thức, hy sinh nhân tính của mình. Phiên bản này được thấy trong hầu hết các phim hoạt hình, với Bruce liên tục cố gắng giúp đỡ Langstrom. May mắn thay, Langstrom trong những lúc nắm quyền kiểm soát đã trở thành đồng minh, đền đáp niềm tin của Bruce. Nhưng chủ yếu là anh ta chịu thua con quái vật, cướp lấy thiết bị, hóa chất và tiền bạc, nhắc nhở Bruce rằng con quái vật bên trong đôi khi quá sức để xử lý.

Trong Chainsaw Man, Denji hợp tác với Power theo lời khuyên của Hayakawa. Anh ta muốn xem liệu Denji có những gì cần thiết và liệu Makima có đúng trong việc thuê anh ta hay không. Nhưng khi Denji và Power cố gắng lấy lại con mèo cưng của cô ấy từ một con quỷ, nó hóa ra là một con quỷ Bat. Người nói nhiều này gật đầu với Man-Bat, giống như một phiên bản lớn hơn, khát máu hơn, trái ngược với nạn nhân vô tình của Langstrom. Trên thực tế, sinh vật này tàn bạo đến nỗi khi Power phản bội Denji và đề nghị anh ta lấy lại con mèo của cô ấy, Bat đã ăn thịt con mèo con của cô ấy.

Chainsaw Man mang đến nhiều hình ảnh đen tối có phần giống với series Batman

Bat Devil chỉ không thích mùi vị máu lai của Denji, vì vậy anh ta quyết định trừng phạt Power bằng cách ăn thịt cô ấy. Anh ta có toàn quyền kiểm soát – không giống như một Langstrom đôi khi đánh mất bản thân – khi anh ta bay đi, có ý định ăn thịt các trinh nữ và trẻ em. Nó dẫn đến việc Bat đụng độ với Denji trong thành phố, sử dụng sóng siêu âm và âm thanh của mình để quét rác nơi này và đắm mình trong cảnh đổ máu. Tuy nhiên, Denji không thể hiện sự đồng cảm và lòng trắc ẩn như Bruce đã làm với Langstrom, khi anh ta chém chết Bat. Đó là cách khiến anh ta phải trả giá cho việc trở thành một bạo chúa có ý thức và tước đi cơ hội thân mật với Quyền lực.

batman Chainsaw Man

Theo: Game4v

Facebook