Chainsaw Man tập 3: Lần đầu bị gái lừa

Chainsaw Man tập 3: Lần đầu bị gái lừa
Đánh giá post

Chainsaw Man tập 3 – Power cùng Denji đến giải cứu chú mèo cưng nhưng hóa ra đó là một cái bẫy và trận chiến bất đắc dĩ bắt đầu.

Chainsaw Man tập 3: Lần đầu bị gái lừa

Makima vẫn bí ẩn như vậy

Sau lời mắng mỏ của Makima-san, Power và Denji có một cảnh phim tôi cho rằng đã được dàn dựng tốt ở tập 3 Chainsaw Man. Cảnh phim tại máy bán hàng tự động mở ra cơ hội đầu tiên để kết nối hai nhân vật. Power đã mất đi con mèo cưng cũng là người bạn đồng hành duy nhất của cô. Denji thì đồng cảm được với những gì Power đang trải qua. Họ bị cuốn vào những tiểu tiết của cuộc trò chuyện. Denji chia sẻ về cách Pochita hiện đang sống trong trái tim anh ấy nhưng rõ ràng Power nghĩ rằng thằng hâm này chỉ đang ẩn dụ. Và trong khi cô nàng cho Denji một số lời khuyên về bản chất của cái chết là một sự kiện và cách bạn nên đối mặt với nó. Lời khuyên này dựa trên thế giới quan khá sai lầm của Power, vì vậy Denji nghĩ rằng cô nàng chỉ đang nói những thứ cực kỳ thiếu nhạy cảm và vô nghĩa.

Chainsaw Man tập 3: Lần đầu bị gái lừa

Cảnh phim tại máy bán nước tự động cực tốt

“Tôi không nghĩ rằng mình có thể hòa hợp với cô ta” – Denji đã nghĩ điều đó trong đầu trong khi mắt vẫn dán vào bộ ngực của Power khiến điều đó khá hài hước. Điều tương tự cũng xảy ra một lần nữa khi Denji đề cập đến sự biến đổi thành Chainsaw Man của mình. Power tất nhiên nghĩ rằng anh đang nói đùa và cũng không mấy quan tâm để gặn hỏi về điều đó. Cuối cùng thì họ lại đụng độ nhau ở vai trò kẻ lừa lọc và nạn nhân.

Như vậy, cho đến nay, chúng ta đã được giới thiệu bốn thành viên của dàn diễn viên chính gồm Denji, Makima, Aki và Power. Và dường như không phải là ngẫu nhiên khi các nhân vật nữ là những người sẵn sàng thao túng và sử dụng kỳ vọng của nam giới chống lại họ như đòn bẩy để đạt được những gì họ muốn. Họ cũng sẵn sàng nói dối không chút hối hận để đạt được điều họ muốn. Để giành lại con mèo, Power không nhận ra sức nặng của sự phản bội, cũng như không cảm thấy tồi tệ hay tội lỗi khi làm điều đó với Denji. Nhưng mãi đến khi Power lần đầu tiên đồng cảm với Denji thì chuyện đã rồi. Power bị Quỷ Dơi lừa khiến cô rút ra được bài học muộn màn và  thực sự coi Denji như một con người, một thực thể với những cảm xúc và trải nghiệm như của chính cô ấy. Trước điều này, đáng tiếc Power chỉ có thể nói: “Tôi không hiểu, tôi ghét con người.”

Chainsaw Man tập 3: Lần đầu bị gái lừaChainsaw Man tập 3: Lần đầu bị gái lừa

Hãy nhìn lại tập 2 Chainsaw Man một chút, Denji bị Makima mắng nên đổ lỗi một cách bẽn lẽn cho việc Aki đấm nhau với Quỷ Tinh Hoàn. Mặt khác, Power, không do dự, buộc tội Denji ra lệnh cho cô ấy hành động. Và khi Denji càng cố gắng nói ra sự thật, Makima càng thất vọng. Kẻ quyền lực chỉ quan tâm đến kết quả. Power không muốn bị đổ lỗi và không muốn trở thành người có lỗi. Makima cũng không quan tâm đến sự thật, cô ấy chỉ quan tâm liệu họ có đạt được kết quả như mong muốn để cô ấy đạt được mục tiêu của mình hay không. Cảnh phim này mang nhiều sắc thái hơn thế. Nhưng tôi chỉ nghĩ nó có giá trị đề cập đến quyền lực của phụ nữ ngày nay.

Một bước đệm khác trong quá trình phát triển nhân vật của Denji là nhận thức của anh ta trong khi chiến đấu với Quỷ Dơi: sự kiên nhẫn và vui vẻ sẽ không đưa đến đâu; sẽ chỉ mất mọi thứ và bị thương. Vì vậy, chúng ta thấy một Denji hiếu chiến và quyết đoán. Là một cậu bé mười sáu tuổi lần đầu tiên quan tâm đến những hoàn cảnh và câu hỏi của người lớn, Denji nhận ra rằng nếu chỉ nghe lời, chuyện thường sẽ trở nên tồi tệ. Mặc dù rất buồn cho Denji, nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy anh chàng rơi vào cái bẫy này nhiều lần. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều dễ rơi vào những khuôn mẫu hành vi cũ, chính sự thử nghiệm sẽ tạo nên sự thay đổi.

Chainsaw Man tập 3: Lần đầu bị gái lừaChainsaw Man tập 3: Lần đầu bị gái lừa

Cảnh chiến đấu với Quỷ Dơi trong tập 3 Chainsaw Man được làm khá hơn manga tương đối về độ hoành tráng. Tuy nhiên, tôi bỗng nhận thấy sự hơi vô lí một chút khi nó được làm animation. Cụ thể là có nhiều thời điểm rõ ràng Quỷ Dơi có thể ăn một ai đó và hồi phục nhưng cuộc đấu võ mồm song song với tay chân khi lên phim lại tạo cảm giác dài hơn. Điều này vô tình cho người xem cảm giác con Quỷ Dơi hơi “ngu”, thứ mà trong manga chỉ qua một vài trang lại tạo cảm giác trận chiến nhanh và ngắn hơn nhiều. Vì thế mà người đọc sẽ dễ chấp nhận việc Quỷ Dơi cũng không có nhiều thời gian để hồi phục.

Rõ ràng người xem sẽ chưa bao giờ có cảm giác rằng Makima có thể thực sự gắn bó với Denji hoặc Power. Cô ấy thấy họ thú vị vì cô ấy muốn xem họ mạnh mẽ như thế nào và họ có thể làm gì. Điều này nhằm làm cho mọi người nghĩ rằng cô ấy thực sự quan tâm đến họ và cô ấy có kế hoạch để họ chấp nhận và hòa nhập. Hãy chò xem khi câu chuyện tiến xa, chúng ta sẽ không chỉ được thấy rằng Makima không quan tâm, mà còn là thực sự thao túng mọi thứ đến nhường nào.

Bonus: ED 3

Hawatari 2-oku Centi – MAXIMUM THE HORMONE

Anime Chainsaw Man mùa 1 sẽ có 12 tập với mỗi tập một ED khác nhau do các nghệ sĩ khác nhau thể hiện. Cùng hóng ED 4 vào tuần sau nhé!

>>> Xem thêm: Chainsaw Man tập 2: Mới lên Tokyo gặp ngay lũ điên

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Chainsaw Man Chainsaw Man anime

Theo: Game4v

Facebook