Chiến thắng tuyệt đối, Faker vẫn bị khơi lại nỗi buồn

T1 dễ dàng giành chiến thắng trước MAD
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Trận thắng của T1 trước MAD lại làm khán giả nhớ đến một “thành tích” đáng quên của Faker trong quá khứ.

Trong trận ra quân của mình tại MSI 2023, cả hai đội T1 và MAD Lions đều quyết tâm giành chiến thắng. Chỉ có điều, thực lực đôi bên quá chênh lệch dù T1 chỉ là Á quân Mùa Xuân 2023 trong khi MAD là hạt giống số 1 của LEC. Trận đấu kết thúc vô cùng chóng vánh nhưng cũng có nhiều chuyện để khán giả Liên Minh Huyền Thoại bàn tán, xôn xao.

T1 dễ dàng giành chiến thắng trước MAD

T1 dễ dàng giành chiến thắng trước MAD

Tiêu biểu chính là trong ván 3 trận đấu trên, T1 đã hạ gục đối thủ chỉ sau 16 phút 50 giây. Đây là trận đấu có thời gian ngắn thứ hai lịch sử MSI. Một ván đấu kết thúc chỉ sau 16 phút tức là khi bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt thứ hai có thể còn chưa kịp xuất hiện. Điều này cho thấy sự áp đảo tuyệt đối của T1 so với MAD cũng như là bản tóm tắt màn thể hiện của Faker và các đồng đội xuyên suốt trận BO5 này.

Ván 3 diễn ra vô cùng chóng vánh

Ván 3 diễn ra vô cùng chóng vánh

Đáng chú ý, với thành tích trận đấu nhanh thứ hai lịch sử MSI, Faker lại bị chính khán giả khơi lại “nỗi buồn” trong quá khứ, cũng tại đấu trường MSI (cụ thể là năm 2019). SKT T1 của Faker đã có trận đối đầu với Invictus Gaming. Rất không may cho Faker khi năm 2019 là nằm trong quãng thời gian chuyển giao của SKT T1 trong khi IG lại đang có phong độ cao nhất sau chức vô địch CKTG. Trận đấu kết thúc chóng vánh chỉ trong 15 phút 57 giây. Đây cũng chính là trận thắng nhanh nhất lịch sử MSI.

Không ít khán giả khơi lại "kỷ niệm buồn" của Faker tại MSI 2019

Không ít khán giả khơi lại “kỷ niệm buồn” của Faker tại MSI 2019

Tuy rằng nhiều khán giả có thể dùng trận thua trước IG để trêu chọc Faker nhưng không thể phủ nhận sức sống mạnh mẽ cũng như tinh thần chuyên nghiệp và nỗ lực của đội trưởng T1. Cần phải biết, trừ Faker, toàn bộ các tuyển thủ còn lại của hai đội năm đó đều chẳng ai góp mặt tại MSI năm nay. Có những người đã nghỉ hưu, có những người đã thất bại trong hành trình đến London, nhưng cũng có những người không bao giờ lấy lại được phong độ đỉnh cao nữa.

Trận đấu năm xưa chỉ còn mình Faker góp mặt tại MSI 2023

Trận đấu năm xưa chỉ còn mình Faker góp mặt tại MSI 2023

Trong khi đó, Faker vẫn đang cùng các đồng đội trẻ tiếp tục miệt mài trên hành trình tìm kiếm chức vô địch MSI. Anh đã phá vỡ nhiều kỷ lục và chắc chắn sẽ không dừng lại cho đến khi chính bản thân Faker cảm thấy mình không thể thi đấu chuyên nghiệp được nữa.

Theo GameK

Facebook