China Mobile Games có mức doanh thu triển vọng

Báo cáo doanh thu của CMGE. Ảnh: youxituoluo.
5/5 - (21 bình chọn)

Mới đây, công ty game China Mobile đã công bố báo cáo tài chính nửa đầu năm 2023 cho thấy mức doanh thu tăng trưởng triển vọng.

Trước đó, các công ty Tencent, Bilibili, Gigabit, Palm Fun Technology, Chizichen Technology, Kingsoft Games, Shengtian Network, Kunlun Wanwei, Chizichen Technology, Zheshu Culture đã báo cáo doanh thu của mình.

Báo cáo doanh thu của CMGE. Ảnh: youxituoluo.

Báo cáo doanh thu của CMGE. Ảnh: youxituoluo.

Riêng CMGE, báo cáo chỉ ra lợi nhuận ròng là 1,535 tỷ nhân dân tệ, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận thuộc về công ty mẹ là 56,824 triệu. Đánh giá về doanh thu của từng phần, mảng kinh doanh phát hành game, phát triển trò chơi và cấp phép IP của CMGE đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, doanh thu kinh doanh phát hành trò chơi là 1,217 tỷ nhân dân tệ, tăng 19,43% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 79,3% tổng doanh thu.

China Mobile Games cũng cho hay tăng trưởng doanh thu của công ty chủ yếu đến từ các trò chơi mới như Tân Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện, Trấn Hồn Nhai: Thiên Tại Vị Vương, Ngã Đích Ngự Kiếm Nhật Ký, Ultraman: Assemble và những trò chơi khác ra mắt vào nửa đầu năm 2023 như dự kiến ​​nên doanh thu từ phân phối game đã tăng lên.

Bên cạnh đó, số lượng người chơi game của China Mobile Games gia tăng nhanh chóng. Báo cáo tài chính cho thấy tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, tổng số người dùng mới đạt 48,68 triệu, tăng 26,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Số người dùng nạp tiền trung bình hàng tháng đạt 1,13 triệu, một năm tăng 20,2% so với cùng kỳ. Số người dùng hoạt động trung bình hàng tháng đạt 15,63 triệu người, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2022.

Ngoài 8 tựa game mới ra mắt trong nửa đầu năm, China Mobile Games còn có rất nhiều sản phẩm mới đáng mong chờ trong nửa cuối năm 2023. Trong số đó, hãng ra mắt trò chơi metaverse thế giới mở Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện với chủ đề phong cách cổ tích, cũng như trò chơi di động SLG City Lord, trò chơi thể thao PC All People Street được cộng đồng game thủ quan tâm.

Trò chơi Tân Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện của hãng mang đến doanh thu cao. Ảnh: Sohu.

Trò chơi Tân Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện của hãng mang đến doanh thu cao. Ảnh: Sohu.

Đối với khu vực Hồng Kông, Macao, Đài Loan và thị trường nước ngoài, nhiều trò chơi mới sẽ được ra mắt tại khu vực này. Cùng với đó, game ARPG Tam Quốc đình đám Dynasty Warriors phát hành tại Nhật Bản, châu Âu và Mỹ hứa hẹn mang đến trải nghiệm mãn nhãn cho người chơi tại đây.

China Mobile Games cũng đã đặt chân vào lĩnh vực game VR và công nghệ AIGC. Được biết, công ty đã đạt được sự hợp tác với doanh nghiệp sở hữu thiết bị VR Dapeng và thương hiệu XR của ByteDance là PICO. Trò chơi VR Legend of Sword and Fairy dự kiến ​​sẽ có mặt trên nền tảng Dapeng VR và PICO VR vào năm 2024.

Về công nghệ AIGC, CMGE tiết lộ trong báo cáo tài chính của mình rằng họ đã áp dụng công nghệ AIGC cho các liên kết kinh doanh phân phối và R&D độc lập của mình, nâng cao hiệu quả R&D và phân phối trò chơi đồng thời giảm chi phí R&D song vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

china mobile games

Theo: Game4v

Facebook