Chơi thử AutoChess MOBA – Game đấu trường chiến thuật chính thức phát hành

Đánh giá post

AutoChess MOBA đã chính thức phát hành toàn cầu cho người dùng Android cũng như iOS từ ngày 01/12.

Chính Riot cũng đã từng phải ‘quay xe’ khi chứng kiện sự phát triển cực kỳ ấn tượng cũng như doanh thu khổng lồ của Vương Giả Vinh Diệu – trò chơi thể loại moba của Tencent và tự cho ra mắt sản phẩm của mình trên thị trường di động với tên gọi là Liên Minh Tốc Chiến. Thế nhưng Valve và thương hiệu đình đàm của mình Dota2 lại gần như không muốn đặt chân lên thị trường tiềm năng này. Nhưng tin vui đã tới với người hâm mộ của Dota2 khi mà Auto Chess và Drodo Studio đã quyết định sẽ tung ra sản phẩm moba dựa trên vũ trụ của Dota2 lấy tên gọi là AutoChess MOBA.

Chơi thử AutoChess MOBA – Game đấu trường chiến thuật chính thức phát hành

Sau đợt thử nghiệm vào cuối tháng 08 vừa qua, trò chơi đã chính thức được phát hành toàn cầu và hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiêm tuyệt vời cho người chơi. SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Cũng tương tự như phiên bản thử nghiệm bản thân của AutoChess MOBA không thật sự có một cốt truyện riêng lý giải vì sao các nhân vật lại cùng nhau chiến đấu trên đấu trường rực lửa này. Thứ người chơi nhận được chỉ là tiểu sử chi tiết của mỗi nhân vật phần nào khắc họa được thế giới tương đối sinh động của trò chơi.

Giao diện của AutoChess MOBA.

Giao diện của AutoChess MOBA.

Đồ họa

So với phiên bản thử nghiệm diễn ra vào cuối thàng 08, AutoChess MOBA đã thực sự được trau chuốt cũng như tối ưu tốt hơn ở phiên bản chính thức này. Tạo hình nhân vật, quái cũng như bản đồ thi đấu hay các hiệu ứng hình ảnh đều chân thực, sắc nét và ấn tượng hơn.

Tạo hình nhân vật Zeus.

Tạo hình nhân vật Zeus.

Tuy số lượng nhân vật có thể sử dụng hiện tại trong phiên bản chính thức vẫn chưa quá nhiều ( 25 nhân vật) nhưng mỗi nhân vật đều có tạo hình độc đáo cũng như thể hiện được nét đặc trưng riêng. Từ ngoại hình đến trang bị đều được đội ngũ sản xuất thiết kế chi tiết cũng như sắc nét hơn. Ở phiên bản chính thức này các loài quái vật cũng như binh lính từ cả hai phe cũng đã có thể quan sát rõ ràng hơn, màu sắc cũng đậm đà và rõ nét hơn trước.

Đồ họa ở bản đồ thi đấu của AutoChess Moba.

Đồ họa ở bản đồ thi đấu của AutoChess Moba.

Không khó để nhận ra bản đồ thi đấu của AutoChess MOBA khá tương tự với bản đồ của Dota2 trong việc bố trí các bãi quái rừng, roshan hay các ‘high ground’ cũng như các đường hướng di chuyển. Cấy cối mặt đất cũng như các công trình cũng có độ chi tiết cao hơn, người chơi cũng có thể tương tác với địa hình như chặt cây tương tự như Dota2. Đặc biệt bản đồ thi đấu cũng rất rộng và có sự tách biệt rõ ràng hai phe xanh và đỏ, với bên đỏ thì u ám nặng nề hơn so với bên xanh.

Trò chơi có sử dụng yếu tố ngày và đêm tương tự như Dota2.

Trò chơi có sử dụng yếu tố ngày và đêm tương tự như Dota2.

Hiệu ứng hình ảnh trong bản chính thức cũng đã được chỉnh sửa để chân thực và mướt mắt người chơi hơn, bao gồm cả hiệu ứng hình ảnh đối với cảnh quan (trò chơi có kết hợp yếu tố ngày đêm với sự khác biệt tương đối rõ ràng trong tầm nhìn giữa trời sáng và tối) cũng như các hiệu ứng hình ảnh trong chiến đấu tới từ bộ kĩ năng của nhân vật. Chuyển động của nhân vật thì mượt mà, hoạt ảnh đánh thường độc đáo (mỗi nhân vật có một hoạt ảnh riêng). Tuy vậy khi sử dụng kĩ năng thì hơi có độ khựng nhất định, đặc biệt là khi ‘hit and run’ sẽ có một chút độ trễ khiến cho thao tác này khó hơn bình thường.

Âm nhạc

Một điểm tốt của AutoChess MOBA là việc trò chơi đã có việt hóa toàn bộ từ tiểu sử nhân vật, bộ kĩ năng cũng như trang bị, điều này sẽ giúp cho người chơi Việt Nam dễ dàng tiếp cận với trò chơi hơn nhất là khi so với bản tiếng Anh ở đợt thử nghiệm lần trước. Nhưng các thông báo bằng giọng nói cũng như giọng của nhân vật đều vẫn bằng tiếng Anh, chất giọng cũng như cách nói là khác nhau đảm bảo được tính độc lập của mỗi vị tướng.

Tính năng trang phục.

Tính năng trang phục.

Nhạc nền của AutoChess MOBA khá đơn giản, không quá tệ nhưng cũng không ấn tượng.

Lối chơi

AutoChess MOBA đơn thuần là một trò chơi thể loại moba như cái tên của mình, trò chơi tập trung vào trải nghiệm chiến đấu tổ đội đẩy trụ phá công trình như các trò chơi cùng thể loại. Điểm khác biệt của trò chơi là việc trò chơi đã có điều chỉnh cũng như kết hợp một số các cơ chế của các trò chơi khác.

Tấn công trụ trong AutoChess Moba.

Tấn công trụ trong AutoChess Moba.

Các cơ chế giống với Dota2 bao gồm có mua đồ và vận chuyển tới tay người chơi qua hệ thống kỳ thú nôm nà là ‘courier’ . Thứ hai là hầu hết các trang bị trong trò chơi đều là trang bị kích hoạt (tối đa 3 trang bị trong một trận đấu). Thứ ba là cơ chế runes cung cấp một loại tăng phúc sức mạnh cho người chơi như tăng sát thương, hồi máu, v.v. Các cơ chế không giống với Dota2 bao gồm có chia đường cụ thể bao gồm cả đường rừng (có cả trang bị đi rừng), thứ hai là không có cơ chế ‘deny’ lính, trụ cũng như không có các cơ chế chủ động dắt lính tạo lợi thế khi đi đường.

Farm các bãi quái trong rừng.

Farm các bãi quái trong rừng.

Nhân vật sẽ có bốn kĩ năng bao gồm có hai kĩ năng cơ bản, một dạng kĩ năng hoạt động dưới dạng nội tại và một kĩ năng mạnh nhất – ‘chiêu cuối’ đi kèm với một đánh thường. Các kĩ năng này hoạt động độc lập với nhau và đòi hỏi kĩ năng của người chơi trong việc sử dụng kĩ năng nào trong thời điểm nào để vừa hợp lý vừa có thể gây ra sát thương tối đa.

Giao tranh trong trụ.

Giao tranh trong trụ.

Tính năng và chế độ chơi

Bên cạnh các tính năng cơ bản AutoChess MOBA như cửa hàng, xem bộ sưu tập bao gồm xem nhân vật, trang phục mà mình sở hữu, v.v thì trò chơi còn mang tới battle pass cũng như tính năng mở rương nhận vật phẩm (trang phục, khung viền avatar, v.v). Trò chơi cũng có hệ thống nhiệm vụ để người chơi hoàn thành

Số lượng hero hiện có trong AutoChess MOBA bản thử nghiệm.

Tính năng bộ sưu tập.

Chế độ chơi hiện có trong AutoChess MOBA  là chế độ xếp hạng và chế độ luyện tập. Trong đó chế độ xếp hạng sẽ là chế độ hỗn hợp cả đánh đơn và tổ đội, người chơi có thể mời bạn bè tạo thành tổ đội hoặc tự mình trải nghiệm các trận đấu.

Chế độ xếp hạng.

Chế độ xếp hạng.

Tổng kết

AutoChess MOBA quả thật có thể coi là một Dota2 phiên bản cho đi động khi ngoài các điểm chung với sản phẩm nổi tiếng của Valve, trò chơi còn tự có cho mình nhiều cơ chế thú vị cũng như một nền đồ họa ấn tượng. Trong đó đồ hoạ 3D đẹp mắt, bản đồ thiết kế chi tiết, sống động, heroes hay các hiệu ứng hình ảnh đều cực kì bắt mắt, thu hút vốn là điểm mạnh trong bản thử nghiêm nay tiếp tục được phát huy đồng thời còn au chuốt và sắc nét hơn.

Battle pass.

Battle pass.

Lối chơi kết hợp giữa các cơ chế đặc trưng của Dota2 và LOL cũng đảm bảo một trải nghiệm độc đáo cho người chơi trong khi thưởng thức trò chơi. Cuối cùng việc trò chơi đã việt hóa từ giao diện trò chơi, cốt truyện nhân vật tới bộ kĩ năng cũng như hệ thống trang bị, thông báo trong trò chơi để giúp người chơi Việt Nam dễ dàng tiếp  với trò chơi là thật sự ấn tượng.

Tính năng mở rương lấy các loại vật phẩm.

Tính năng mở rương lấy các loại vật phẩm.

Tuy nhiện AutoChess MOBA cũng có những hạn chế nhất định như việc chuyển động của nhân vật có độ khựng nhất định, thứ hai là số nhân vật có thể sử dụng vẫn tương đối ít. Cuối cùng là việc trò chơi sẽ gặp phải sự cạnh tranh gắt gao tới từ các sản phẩm đi trước như Liên Quân (trò chơi moba phổ biến nhất ở Việt Nam) cũng như Tốc Chiến (với dàn tướng tới từ cùng vũ trụ LOL vốn dĩ phổ biến hơn so với Dota2 ở Việt Nam).

Tải và cài đặt

Người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài hoặc trực tiếp tải trò chơi từ hai cửa hàng ứng dụng app store và play store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google và dragonest id như hình dưới.

Chơi thử AutoChess MOBA – Game đấu trường chiến thuật chính thức phát hành

Bạn đọc quan tâm đến AutoChess MOBA có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.autochessmoba.com/

AutoChess MOBA game AutoChess MOBA review game

Theo: Game4v

Facebook