Chơi thử Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận – Game chuyển thể từ bộ manga đình đám Bleach vừa mở test

Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận chuyển thể từ bộ manga Bleach.
Đánh giá post

Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận là tựa game dựa theo bộ manga Bleach đã mở thử nghiệm từ ngày 10/06/2022.

Đã từng là một trong tứ trụ của tạp chí Shounen Jump, Bleach luôn là một thương hiệu thu hút được sự quan tâm lớn tời từ không chỉ fan của bộ truyện mà còn là từ fan của manga, anime nói chung. Chính vì vậy các tựa game chuyển thể từ bộ manga này cũng được các studio game sản xuất ngày một nhiều hơn. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của SharingFunVN cho trò chơi này.

Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận chuyển thể từ bộ manga Bleach.

Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận chuyển thể từ bộ manga Bleach.

Cốt truyện

Là một tựa game chuyển thể nên việc giữ nguyên cốt truyện như nguyên tác là nước đi quen thuộc của các studio sản xuất. Người chơi sẽ được trải qua những sự kiện quen thuộc trong nguyên tác, theo chân anh chàng Ichigo trong hành trình từ một người bình thường trở thành một tử thần. Đồng thời khám phá thế giới cũng như những câu truyện đằng sau những tử thần này.

Giao diện tại màn hình chính.

Giao diện tại màn hình chính.

Đồ họa

Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận có cho mình một nền đồ hoạ ấn tượng, kết hợp hoàn hảo giữa việc sử dụng hợp lý các loại hiệu ứng hình ảnh và việc bám sát nguyên tác trong thiết kế tạo hình nhân vật, cảnh quan.

Tạo hình nhân vật của Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận.

Tạo hình nhân vật của Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận

Dàn nhân vật quen thuộc như Ichigo Kurosaki, Rukia Kuchiki, Toshiro Hitsugaya, Kenpachi Zaraki, v.v được khắc hoạ rõ nét, chuẩn xác đồng thời cũng rất sinh động, đẹp mắt.

Nhiều bối cảnh trong Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận.

Nhiều bối cảnh trong Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận.

Về mặt bối cảnh, trò chơi tập trung xây dựng những địa điểm đã từng xuất hiện trong nguyên tác đồng thời tái tạo một Soul Society với nhiều địa điểm mới nhằm tạo cảm giác khám phá cho người chơi.

Các hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi cũng rất đẹp mắt, có độ chân thực cao nhất là phân đoạn nhân vật sử dụng kĩ năng của bản thân.

Âm nhạc

Trái ngược với sự nổi bật của đồ hoạ, âm nhạc của Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận không tạo đủ điểm nhấn. Ưu điểm duy nhất của trò chơi tới từ giọng lồng tiếng nguyên bản tiếng nhật của các nhân vật. Ngoài ra các hạng mục khác như nhạc nền, âm thanh khi chiến đấu, v.v đều cái có cái không, ngay cả khi có hạng mục đó thì lại được làm qua loa, sơ sài.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận thuộc thể loại chiến thuật theo lượt có thêm yếu tố nhập vai. Người chơi sẽ sưu tập các nhân vật trong nguyên tác sau đó nâng cấp sức mạnh cho họ, từ đó lắp ghép các đội hình chiến đấu chuẩn bị cho các trận chiến.

Giao diện trong trận đấu.

Giao diện trong trận đấu.

Cụ thể hơn thì mỗi đội hình sẽ gồm tối đa là 6 thành viên (trong đó 1 vị trí sẽ được mở khi người chơi mua vip 1). Các nhân vật sẽ dàn 2 hàng ngang trên 3 dưới 3 để chiến đấu. Khi vào trận, người chơi có thể chọn lựa việc điều khiển bằng tay hoặc điều khiển tự động đồng thời có thể tăng tốc độ trận đấu lên x3.

Chơi thử Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận – Game chuyển thể từ bộ manga đình đám Bleach vừa mở test

Ngoài ra mỗi nhân vật khi tham gia trận đấu sẽ có một bộ kĩ năng nhất đinh và nhiều nhất là 3 kĩ năng đối với nhân vật ssr+. Trong đó có 2 kĩ năng thường và một kĩ năng đặc biệt, kĩ năng đặc biệt yêu cầu năng lượng để sử dụng.

Phân đoạn chiến đấu với mini boss.

Phân đoạn chiến đấu với mini boss.

Tiếp đến là hệ thống đòn đánh phối hợp, sau khi tiêu diệt được một thành viên của phe bên kia, người chơi sẽ nhận được một điểm cộng. Tích đủ 3 điểm cộng là có thể thi triển chiêu thức kết hợp giữa các thành viên trọng đội.

Phân đoạn chiến đấu với boss.

Phân đoạn chiến đấu với boss.

Ngoài hệ thống chiến đấu kể trên thì lối chơi còn lại của Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận đa phần là kiếm tài nguyên để nâng cấp cho nhân vật.

Tính năng và chế độ chơi

Tính năng của Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận chia làm hai phần chính lần lượt là phát triển nhân vật và sắp xếp đội hình. Với phát triển nhân vật, trò chơi giới thiệu các tính năng như gia tăng cấp độ, nâng cấp kĩ năng, thăng bậc phẩm chất, v.v khá tương tự với các trò chơi nhập vai.

Tính năng phát triển nhân vật.

Tính năng phát triển nhân vật.

Đối với sắp xếp đội hình sẽ là các cách sắp xếp sao cho tối ưu lượt đấu trước so với đối thủ, đồng thời điều chỉnh thành viên sao cho gây ra được lượng sát thương lớn nhất, v.v.

Tính năng sắp xếp đội hình.

Tính năng sắp xếp đội hình.

Về chế độ chơi, Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận mang đến hai loại chế độ chơi chính là PvE và PvP. Trong đó PvP là nơi người chơi so tài với người chơi khác, từ liên server tới chung server sau đó giành về những phần thưởng hấp dẫn. Với PvE, trò chơi được chia ra nhiều chế độ chơi nhỏ hơn như chế độ chiến dịch, chế độ săn quái, chế độ leo tháp, v.v.

Giao diện trận đấu PvP.

Giao diện trận đấu PvP.

Tổng kết

Nhìn chung Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận phần nào đáp ứng được nhu cầu của người chơi đối với một trò chơi chiến thuật, đặc biệt là với người hâm mộ manga Bleach. Tạm bỏ qua những hạn chế, trò chơi tới từ Beijing World Star Tecnology Co Ltd sở hữu nhiều ưu điểm như đồ hoạ đẹp, dàn nhân vật chuẩn nguyên tác, hiệu ứng chiến đấu độc đáo.

Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận còn có nhiều mini game.

Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận còn có nhiều mini game.

Tuy nhiên Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận vẫn sẽ phải đối mặt với những điểm yếu cố hữu của thể loại chiến thuật khi mà tính tùy biến cũng như sức hút về lâu dài của trò chơi là không quá cao. Ngoài ra, trò chơi cũng phải đối mặt với vấn đề là các giao dịch vi mô tồn tại quá nhiều trong trò chơi, từ hệ thống vip, battle pass tới gacha cũng như cửa hàng bán các vật phẩm khác.

Tính năng vip.

Tính năng vip.

Trong đó nếu như người chơi nạp vip còn có thểm hẳn 1 chỗ cho thành viên thứ 6 trong đội hình thay vì 5 như người chơi không nạp. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự cân bằng của trò chơi.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về trò chơi qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/223122

Beijing World Star Technology Co Ltd. Cảnh Giới Trảm Hồn Chi Nhận Chiến thuật

Theo: Game4v

Facebook