EDG Scout: “TheShy khiến chúng tôi ngỡ ngàng khi chọn Anivia Đường Trên”

EDG Scout: TheShy khiến chúng tôi ngỡ ngàng khi chọn Anivia Đường Trên - Ảnh 1.
Đánh giá post

TheShy chính là người chơi đầu tiên sử dụng Anivia Đường Trên trong lịch sử của giải đấu LPL.

Vào ngày hôm qua – 13/6 thì những diễn biến hấp dẫn của LPL Mùa Hè 2022 tiếp tục diễn ra với tâm điểm là cuộc chạm trán giữa Weibo Gaming và EDward Gaming. Có vẻ như truyền thống của EDG là bung sức ở giải đấu mùa hè thì phải khi họ đã trình diễn một lối chơi vô cùng áp đảo và hạ gục WBG với tỷ số 2-0 vô cùng chóng vánh.

EDG Scout: TheShy khiến chúng tôi ngỡ ngàng khi chọn Anivia Đường Trên - Ảnh 1.

EDG đã có một chiến thắng đầy thuyết phục trước WBG

Điểm nhấn trong trận đấu này chính là việc TheShy bên phía WBG đã đưa ra một lượt lựa chọn vô cùng bất ngờ đó là Anivia Đường Trên. Hầu hết khán giả theo dõi cho tới chính các bình luận viên của LPL khi đó cũng không hiểu tại sao TheShy lại chọn nhân vật có phần lỗi thời này. Không dừng lại ở đó, chính tuyển thủ Scout cũng chia sẻ rằng phía EDG vô cùng ngỡ ngàng với lượt lựa chọn Anivia.

EDG Scout: TheShy khiến chúng tôi ngỡ ngàng khi chọn Anivia Đường Trên - Ảnh 2.

Scout chia sẻ rằng phía EDG không ngờ là TheShy lại chọn Anivia

Hỏi: Các bạn có đoán trước được việc TheShy sẽ chơi Anivia Đường Trên không?

EDG Scout: Không hề luôn, chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng khi TheShy chọn Anivia Đường Trên ở trận vừa rồi. Có thể cậu ấy đang tìm cách khắc chế những tướng không sử dụng Tốc Biến ở meta hiện tại, cụ thể ở trận vừa rồi là Vladimir. Sau khi thấy TheShy chọn tướng thì tôi bảo Flandre là hãy cầm Tốc Biến để đỡ bị đối thủ khắc chế.

Nếu các bạn chưa biết thì theo thống kê của chính giải đấu LPL, TheShy chính là người chơi đầu tiên sử dụng Anivia ở vị trí Đường Trên tại LPL. Kể cả ở vai trò quen thuộc là Đường Giữa thì lần cuối cùng mà Anivia được chọn đã là từ năm 2018 trong ta của Rookie. Có thể thấy Anivia là một lượt lựa chọn vô cùng bất ngờ để counter tướng không dùng Tốc Biến như Scout chia sẻ. Tuy nhiên với việc phía EDG đã nhanh chóng nhận ra vấn đề thì giá trị của Anivia đã bị giảm đi khá nhiều.

EDG Scout: TheShy khiến chúng tôi ngỡ ngàng khi chọn Anivia Đường Trên - Ảnh 3.

Anivia trong tay TheShy dù rất cố gắng nhưng không thể giúp WBG chiến thắng

Về cơ bản thì trận thua này không phải là điều gì đó thảm họa với WBG khi họ đã có sẵn một chiến thắng trước đó khi đụng độ Invictus Gaming. Với việc chỉ phải gặp một WE không có nhiều ngôi sao thì WBG hoàn toàn có thể giành được chiến thắng thứ 2 và vươn lên trên BXH LPL Mùa Hè 2022. Rất có thể khi đối đầu với một đối thủ bị đánh giá thấp như vậy thì TheShy sẽ tiếp tục đưa ra những con bài lạ mắt mà thôi.

EDG Scout: TheShy khiến chúng tôi ngỡ ngàng khi chọn Anivia Đường Trên - Ảnh 4.

Sau Kayle, Anivia thì không rõ TheShy sẽ tiếp tục làm khán giả bất ngờ với vị tướng nào tiếp theo đây?

Theo GameK

Facebook