Chơi thử Nine Heavens Gods Domain – Game nhập vai tiên hiệp 3D mới được phát hành

Nine Heavens Gods Domain là một tựa game MMORPG lấy bối cảnh thế giới tiên hiệp.
Đánh giá post

Sản phẩm chiến lược của The Invincible Company là Nine Heavens Gods Domain đã được phát hành chính thức tại Trung Quốc từ 16/03.

Dưới đây là bài đánh giá chi tiết về tựa game Nine Heavens Gods Domain của Game4V sau khi trải nghiệm game. Cùng xem những điểm nổi bật và điểm cần cải thiện của tựa game này.

Cốt truyện

Chủ đề tiên hiệp chưa bao giờ là một chủ đề thiếu sức hút đối với các nhà làm game nhập vai. Nine Heavens Gods Domain cũng đi theo trào lưu này khi đưa người chơi vào thế giới tiên hiệp tràn đầy màu sắc, cùng nhiều bí ẩn cần khám phá. Người chơi sẽ hoà mình vào cuộc hành trình tìm kiếm sự trường sinh bất tử đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều thử thách, chông gai.

Nine Heavens Gods Domain là một tựa game MMORPG lấy bối cảnh thế giới tiên hiệp.

Nine Heavens Gods Domain là một tựa game MMORPG lấy bối cảnh thế giới tiên hiệp.

Đồ hoạ

Mang phong cách tiên hiệp nên không ngạc nhiên khi từ tạo hình nhân vật đến cảnh quan môi trường trong Nine Heavens Gods Domain đều được thiết kế hướng đến phong cách này.

Nine Heavens Gods Domain có tạo hình nhân vật đẹp mắt, sinh động.

Nine Heavens Gods Domain có tạo hình nhân vật đẹp mắt, sinh động.

Các mô hình của nhân vật, NPC và quái vật trong game đều khá chân thực, sinh động, có sự phá cách nhất định trong tạo hình nhưng vẫn thể hiện được chất tiên hiệp của game. Hiệu ứng hình ảnh khi sử dụng chiêu thức được làm tỉ mỉ, chi tiết, không có hiện tượng vỡ nét nhằm nâng cao trải nghiệm của người chơi.

Nine Heavens Gods Domain có đồ họa màu sắc, đầy chất tiên hiệp.

Nine Heavens Gods Domain có đồ họa màu sắc, đầy chất tiên hiệp.

Tông màu trong game khá tươi sáng, việc sử dụng nhiều màu xanh, trắng, vàng trong thiết kế tạo cảm giác phiêu hốt, xuất trần của thế giới tiên hiệp. Bản đồ trong game khá rộng lớn với nhiều khu vực để khám phá. Mỗi khu vực đều có cảnh quan độc đáo riêng, cũng như các công trình kiến trúc mang tính biểu tượng riêng.

Âm nhạc

Nine Heavens Gods Domain có nhạc nền khá du dương, giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe. Tuy nhiên ngoài nhạc nền, các hiệu ứng âm thanh khác của game không có được sự quan tâm và đầu tư thích đáng tới từ nhà sản xuất khi rất sơ sài, không trau chuốt, nhiều phân đoạn còn gần như không có âm thanh. Kể cả giọng lồng tiếng cũng không rõ, không khác biệt, lặp lại nhiều lần ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Giao diện tinh chỉnh nhân vật trong Nine Heavens Gods Domain.

Giao diện tinh chỉnh nhân vật trong Nine Heavens Gods Domain.

Gameplay

Nine Heavens Gods Domain là một tựa game MMORPG nên việc tăng cao sức mạnh là yếu tố quyết định đến chiến thắng trong mọi trận chiến mà người chơi phải đối mặt.

Chiến đấu với cái quái vật trong Nine Heavens Gods Domain.

Chiến đấu với quái vật trong Nine Heavens Gods Domain.

Tuy chỉ có hai lớp nhân vật để lựa chọn khi bắt đầu game là nam chiến sĩ và nữ pháp sư. Nhưng việc mỗi một lớp nhân vật đều có hệ thống kĩ năng độc đáo, riêng biệt thì Nine Heavens Gods Domain hứa hẹn vẫn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm chiến đấu thời gian thực đã tay và sự đa dạng trong cách chiến đấu cho người chơi. Nhịp độ chiến đấu trong game là khá nhanh, người chơi sẽ được hướng đến việc tung chiêu liên tục để xả lượng lớn sát thương vào quái vật hoặc người chơi khác.

Chiến đấu với cái boss trong Nine Heavens Gods Domain.

Chiến đấu với boss trong Nine Heavens Gods Domain.

Để tối ưu hoá sát thương gây ra thì việc kết hợp các kĩ năng theo cách hợp lý là việc mà người chơi buộc phải làm tốt. Hệ thống chiến đấu trong game cũng khá dễ tiếp cận, người mới chơi thể loại này cũng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng. Ngoài ra hiệu ứng chiến đấu được làm khá tốt, chuyển động của nhân vật tự nhiên, không cứng nhắc, không có hiện tượng vỡ hình hay xé hình khi người chơi tung chiêu liên tục.

Chế độ chơi, tính năng 

Để tăng trải nghiệm cho người chơi, The Invincible Company đã thêm vào nhiều tính năng phục vụ cho người chơi cũng như đa dạng các chế độ chơi.

Hệ thống linh thú trong Nine Heavens Gods Domain.

Hệ thống linh thú trong Nine Heavens Gods Domain.

Ngoài các tính năng quen thuộc, người chơi có thể bặt gặp ở nhiều tựa game MMORPG như nâng cấp trang bị, nuôi dưỡng toạ kỵ, v.v thì vẫn còn một số tính năng độc quyền của game như linh thú, pháp bảo.

Hệ thống toạ kỵ trong Nine Heavens Gods Domain.

Hệ thống toạ kỵ trong Nine Heavens Gods Domain.

Sự đa dạng của chế độ chơi sẽ thoả mãn nhu cầu của cả hai loại người chơi. Những người chơi yêu thích chiến đấu với chế độ PvP thời gian thực cùng người chơi khác. Nếu bạn thích PvE game cũng sẽ thoải mãn được yêu cầu của bạn với nhiều chế độ săn boss từ solo đến chiến đấu cùng bạn bè, hay chế độ chiến đấu trong bí cảnh nguy hiểm, v.v

Tổng kết

Là một sản phẩm mới trên thị trường MMORPG đã bao hoà, Nine Heavens Gods Domain nhìn chung là một sản phẩm không có quá nhiều sự đột phá, thiếu sức hút cần thiết để cạnh tranh lâu dài với các tựa game khác.

Hệ thống bang hội trong Nine Heavens Gods Domain.

Hệ thống bang hội trong Nine Heavens Gods Domain.

Điểm yếu lớn nhất của game đến từ lối chơi quá quen thuộc của thể loại MMORPG, việc dễ tiếp cận cũng đồng thời mang ý nghĩa là giống so với các tựa game trước. Chính vì vậy sau khi thu hút được một lượng người chơi tìm đến game để trải nghiệm cảm giác mới mẻ thì sau đó việc không đủ người chơi sẽ dần xuất hiện trong game.

Nine Heavens Gods Domain có nhiều khu vực để khám phá..

Nine Heavens Gods Domain có nhiều khu vực để khám phá..

Tuy nhà sản xuất cũng đã cố gắng ở trong nhiều mặt khác của tựa game như đồ hoạ, âm nhạc và các chế độ chơi nhưng điều đó cũng sẽ khó trở thành lời giải cho vấn đề lối chơi ở trên.

Mặc dù vậy nếu như muốn có một trải nghiệm tới từ một tựa game mới thì Nine Heavens Gods Domain vẫn sẽ đảm bảo cho bạn những trải nghiệm giải trí thoải mái trong quá trình chơi.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm về game thông qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/detailscom.shenghehw.jxsy

MMORPG Nine Heavens Gods Domain The Invincible Company

Theo: Game4v

Facebook