Chưa chính thức bắt đầu mùa giải 2023, nhưng LPL đã thua xa LCK ở một chỉ số

Loạt giải Season Kickoff 2023 vừa kết thúc cách đây ít lâu - nguồn: Twitter
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – LPL đang tỏ ra khá hụt hơi so với “đại kình địch” LCK tại thị trường nước ngoài.

Đối với hầu hết tất cả các khu vực, trước khi mùa giải chính thức bắt đầu, đều sẽ có những giải đấu mang tính chất khởi động. Một trong những giải đấu tiền mùa giải thu hút sự chú ý nhất trong thời gian qua chính là giải Season Kickoff của từng khu vực – giải đấu được xem như All-Star khi những đội tham dự đều là tổng hợp những tuyển thủ giỏi nhất của các đội thành viên trong khu vực.

Loạt giải Season Kickoff 2023 vừa kết thúc cách đây ít lâu - nguồn: Twitter

Loạt giải Season Kickoff 2023 vừa kết thúc cách đây ít lâu – nguồn: Twitter

Tuy nhiên, theo một số thống kê mới đây, LPL lại đang tỏ ra khá lép vế trước các khu vực khác về hiệu suất người xem quốc tế cho giải Kickoff. Thậm chí, giải đấu còn thua kém so với châu Âu (LEC), Bắc Mỹ (LCS), CBLOL – những khu vực vốn không nổi tiếng về sự thu hút khán giả quốc tế, nhất là tại châu Á vì chênh lệch múi giờ.

Lượt view quốc tế của từng khu vực cho giải Kickoff 2023 vừa qua - nguồn: Eschart

Lượt view quốc tế của từng khu vực cho giải Kickoff 2023 vừa qua – nguồn: Eschart

Theo đó, đứng đầu về tỷ suất khán giả quốc tế cho các trận đấu tiền mùa giải chính là LCK với giải LCK Season Kickoff 2023 (hơn 150,3 nghìn lượt xem vào lúc cao nhất). Những cái tên đứng sau lần lượt là các giải Kickoff của LEC (99,3); LCS (67,1); CBLOL (63,8); LJL (37,7) và hạng 6 là LPL (21,8). Giải Kickoff của khu vực có nền LMHT lớn mạnh bậc nhất thế giới chỉ hơn được so với PCS (hạng 7) và LLA (hạng 8).

Giải LPL lép vế hoàn toàn so với các khu vực lớn, đặc biệt là LCK - nguồn: Eschart

Giải LPL lép vế hoàn toàn so với các khu vực lớn, đặc biệt là LCK – nguồn: Eschart

Lý giải cho điều này, nguyên nhân đầu tiên có lẽ đến từ việc không ít tuyển thủ danh tiếng của LPL đã không còn tham gia thi đấu tại khu vực này trong mùa giải mới, ví dụ như Viper, SofM… Ngoài ra, những rắc rối xung quanh giải Kickoff của LPL, cũng như khu vực này không dồn nhiều tài lực cho các kênh phát sóng quốc tế cũng là một trong những lý do khiến giải LPL Season Kickoff không thu hút khán giả quốc tế.

Khu vực LPL thường không chú trọng đầu tư vào các nền tảng phát sóng quốc tế - nguồn: Twitter

Khu vực LPL thường không chú trọng đầu tư vào các nền tảng phát sóng quốc tế – nguồn: Twitter

Tuy vậy, không thể khẳng định LPL đã kém sức hút so với trước đây khi chắc chắn, lượng khán giả quốc nội của khu vực này vẫn vô cùng đông đảo. Chưa kể, LPL Mùa Xuân 2023 đã chính thức khởi tranh và đây mới thực sự là giải đấu mà khu vực này đầu tư nhất trong giai đoạn đầu năm 2023.

Theo GameK

Facebook