Chứng kiến JDG hạ gục BLG, khán giả LPL đề nghị trao luôn huy chương vàng ASIAD cho LCK

ASIAD Hàng Châu sẽ vô cùng đặc biệt với Esports
Đánh giá post

Nhiều khán giả LPL không tự tin về khả năng giành huy chương vàng ASIAD khi đối đầu với LCK.

Trong số 4 giải đấu thuộc nhóm Major (các giải đấu lớn) của làng Liên Minh Huyền Thoại, LPL Mùa Hè 2023 có lẽ là giải diễn ra sớm nhất và kết thúc cũng sớm nhất. Sau trận đấu giữa JD Gaming (JDG) và Bilibili Gaming (BLG) ngày 30/07 (giờ Việt Nam) vừa qua, chỉ còn 2 trận nữa thì LPL Mùa Hè 2023 sẽ khép lại. Sở dĩ giải đấu này có tốc độ nhanh như vậy (trong vỏn vẹn khoảng hơn 2 tháng) vì Trung Quốc sẽ là chủ nhà của ASIAD sắp tới.

ASIAD Hàng Châu sẽ vô cùng đặc biệt với Esports

ASIAD Hàng Châu sẽ vô cùng đặc biệt với Esports

Tuy nhiên, đối với riêng người hâm mộ khu vực LPL, họ thực sự không tự tin vào khả năng cạnh tranh huy chương vàng bộ môn LMHT với “đại kình địch” LCK. Điều này càng được củng cố hơn sau trận thua của BLG trước JDG ở chung kết nhánh thắng vòng loại LPL Mùa Hè 2023 vừa qua. Trong trận đấu này, toàn bộ đoàn quân vốn đang hùng mạnh và phong độ cao của BLG đã không thể tìm được một sơ hở nào của JDG để tận dụng, chưa nói đến việc có thể giành chiến thắng. Điều đáng nói chính là: 2/3 trụ cột quan trọng nhất của JDG hiện tại là Kanavi và Ruler lại là thành viên của đội LMHT xứ Hàn dự ASIAD.

2/3 trụ cột mạnh nhất của JDG thuộc đội tuyển LMHT xứ Hàn dự ASIAD

2/3 trụ cột mạnh nhất của JDG thuộc đội tuyển LMHT xứ Hàn dự ASIAD

Vị trí của Kanavi (Rừng) và Ruler (Xạ Thủ) cũng là hai vị trí mà bên phía LPL hiện tại đang tỏ ra lép vế hơn hẳn, ít nhất là dựa trên màn thể hiện của các tuyển thủ ở Mùa Hè 2023. Elk (Xạ Thủ của đội LMHT Trung Quốc dự ASIAD) chính là bại tướng của Ruler trong trận đấu vừa qua. Và kể từ khi gia nhập BLG, Elk cũng chưa một lần nào thắng nổi Ruler. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, LPL vốn nhiều Xạ Thủ giỏi trong quá khứ nhưng có lẽ lần này nên trao huy chương vàng cho LCK, khi chứng kiến Elk bị áp đảo hoàn toàn trước Ruler.

Ruler luôn thắng Elk mỗi khi đối đầu

Ruler luôn thắng Elk mỗi khi đối đầu

Tất nhiên, mọi nhận định đều chỉ mang tính chủ quan. Các tuyển thủ vẫn sẽ có thời gian chuẩn bị cho ASIAD sắp tới và rất có thể, Elk sẽ trình diễn một bộ mặt khác. Thậm chí, anh có thể phục thù cũng như chứng tỏ mình là lựa chọn xứng đáng ngay tại LPL Mùa Hè 2023, nếu BLG có thể đánh bại LNG Esports và tái đấu JDG trong trận chung kết tổng sắp tới đây.

Theo GameK

Facebook