Chứng kiến RNG dừng bước ở Tứ Kết, GALA mắc lỗi ở ván 5, người hâm mộ đội tuyển bỗng cảm thấy “nhớ Uzi”

Chứng kiến RNG dừng bước ở Tứ Kết, GALA mắc lỗi ở ván 5, người hâm mộ đội tuyển bỗng cảm thấy nhớ Uzi - Ảnh 2.
Đánh giá post

Nhiều người cho rằng nếu là Uzi thì anh sẽ không mắc lỗi như GALA ở ván đấu quyết định.

Trong trận “derby LPL” thuộc khuôn khổ Tứ Kết CKTG 2021, Royal Never Give Up đã nhận thất bại 3-2 trước EDward Gaming. Dù đã cố gắng kéo trận đấu đến tận ván 5 sau khi bị nhà ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021 dẫn trước 2-1 sau 3 ván, nhưng RNG đã không thể chống đỡ thế trận áp đảo của EDG. Chiến thắng này của EDG cũng giúp họ lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển, vào được Bán Kết 1 kỳ CKTG và bây giờ, họ sẽ gánh trọng trách mang vinh quang về cho LPL.

Trong ván 5 quyết định, thế trận được giữ gần như cân bằng sau giai đoạn đi đường. Tuy nhiên, bất ngờ, GALA bị gank lẻ trong một pha mà Xạ Thủ này đang ăn Cóc ở khu vực rừng của đội nhà. Tuy rằng khó có thể trách GALA trong pha này, khi thế trận vẫn đang có phần hòa hoãn, chưa kể đấy còn là rừng của phía RNG và trong thời điểm đó, Wei cũng không có mặt để kiểm soát tài nguyên thì việc GALA xử lý Cóc là chuyện mà bất kỳ ai cũng phải làm. Chỉ trách cặp đôi Meiko – Jiejie bên phía EDG đã có pha gank quá chuẩn chỉnh và Viper đã kết thúc quá tốt, nhất là GALA đã có pha phản xạ “như thần” ngay khi vừa phát hiện “có biến”.

Pha gank GALA của bên phía EDward Gaming

Tuy rằng pha GALA nằm xuống đó cũng không phải là vấn đề gì quá lớn lao, và nhất là nó không liên quan gì đến pha giao tranh sau đó ít phút khi EDG lần lượt quét sạch toàn bộ đội hình của RNG nhưng khán giả LPL, đặc biệt là fan của RNG không khỏi tiếc nuối. Nhất là người ăn được mạng hạ gục của GALA khi đó là Viper – trước đó vẫn còn đang khá “thọt” so với chính GALA.

Và nhắc đến GALA, người hâm mộ RNG nói riêng và khu vực LPL nói chung càng nhớ hơn đến Uzi. Cựu Xạ Thủ của RNG luôn là một nguồn sát thương đáng tin cậy, thậm chí, RNG còn xây dựng lối chơi xoay quanh Uzi và dồn hết tài nguyên để tuyển thủ này có thể phát huy hết khả năng vào giai đoạn quyết định của ván đấu. Và có rất nhiều đội tuyển, dù biết rõ cách chơi của RNG nhưng không cách nào hóa giải nổi vì Uzi quá tài năng.

“- Giá như có Uzi ở đó.

– Hóa ra năm 2019 không phải tôi buồn vì RNG bị loại ở vòng bảng, mà tôi buồn vì Uzi bị loại ở vòng bảng.

– Mọi người sẽ rất nhớ anh đấy Uzi.

– Tôi nghĩ RNG đã chuẩn bị nhiều đấu sách thú vị, như Annie chẳng hạn. Tuy nhiên, trong trận cuối quyết định, họ đã không đủ can đảm để thực hiện những bài vở đột biến này nữa. Và cũng với màn trình diễn này, GALA cho thấy anh ấy sẽ chưa thể nào là Uzi thứ 2 của RNG được.

– GALA đã phạm một sai lầm mà nếu là Uzi, có lẽ anh ấy sẽ không mắc phải.”

Tuy vậy, cũng cần phải nói một điều rằng, cho dù ở thời điểm hiện tại Uzi còn đang thi đấu, thì chưa chắc Xạ Thủ này còn có thể có những pha xử lý max ping, nhất là khi anh từng trải qua một thời gian dài bị chấn thương hành hạ. Về phần GALA, anh đã xử lý theo lẽ thường và chỉ có thể trách bên phía EDG đã vừa hay vừa gặp may mà thôi khi rừng RNG lúc đó không hề có mắt của EDG.

RNG luôn được cộng đồng LPL yêu mến vì là một trong những đội tuyển hiếm hoi chỉ sử dụng nội binh người Trung Quốc mà vẫn có cơ hội cạnh tranh các danh hiệu quốc nội lẫn quốc tế. Dù phải chấm dứt hành trình của mình ở Tứ Kết nhưng RNG chắc chắn vẫn sẽ luôn nhận được sự ủng hộ của khán giả nhà.

Chứng kiến RNG dừng bước ở Tứ Kết, GALA mắc lỗi ở ván 5, người hâm mộ đội tuyển bỗng cảm thấy nhớ Uzi - Ảnh 2.

Về phần GALA, anh cũng chỉ mới 20 tuổi và hành trình sự nghiệp còn dài. Vẫn còn rất nhiều thời gian để tuyển thủ trẻ này có thể đạt đến, thậm chí vượt qua đẳng cấp và những thành tựu của đàn anh Uzi, để khẳng định bản thân mình và mang về vinh quang cho RNG cũng như LMHT khu vực LPL trong tương lai.

Theo GameK

Facebook