Chương trình Pokemon Local Acts của Nhật Bản cho thấy sức mạnh của văn hóa đại chúng

Đánh giá post

Chương trình Pokemon Local Acts của Nhật Bản cho thấy sức mạnh của văn hóa đại chúng

Pokemon là một hiện tượng toàn cầu, được yêu thích không ngừng kể từ khi ra mắt vào những năm 1990. Sự hoan nghênh này trải dài trên một số phương tiện, với anime Pokemon , game và bài đều thống trị các lĩnh vực tương ứng. Tuy nhiên, sáng kiến ​​Pokemon Local Acts của Nhật Bản cho thấy mức độ phổ biến của nhượng quyền thương mại có thể giúp ích gì cho mọi người trong thế giới thực.

Pokemon Local Acts quay trở lại năm 2011 và Trận động đất lớn ở Đông Bắc Nhật Bản. Sau hậu quả của thảm họa, Công ty Pokemon đã tham gia để giúp các khu vực phục hồi sau sự tàn phá, bắt đầu dự án Pokemon with You  đi tham quan khắp đất nước và tổ chức nhiều sự kiện khác nhau để hỗ trợ và quyên tiền cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thảm họa. Sáng kiến ​​này dần phát triển khi Công ty Pokemon hợp tác với các tỉnh và thành phố để tổ chức các sự kiện khác nhằm hỗ trợ du lịch và giải trí cho người dân địa phương. Vào tháng 4 năm 2018, tất cả các yếu tố này đã được kết hợp để tạo ra Pokemon Local Acts.

Chương trình Pokemon Local Acts của Nhật Bản cho thấy sức mạnh của văn hóa đại chúng

Dự án Pokemon Local Acts chứng kiến ​​Công ty Pokemon hợp lực với từng tỉnh ở Nhật Bản. Mỗi khu vực được chỉ định một Pokemon Đại sứ có một số liên kết theo chủ đề với khu vực. Ví dụ, tỉnh Kagawa có Slowpoke vì tên tiếng Nhật của Slowpoke, Yadon, nghe gần giống với Udon, loại mì mà Kagawa nổi tiếng. Fukushima có Chansey vì nó mang lại hạnh phúc, và Fuku dịch là may mắn. Iwate có Geodude – nghĩa đen là một tảng đá có cánh tay – bởi vì tên tỉnh dịch ra cây cọ đá. Tottori, một khu vực nổi tiếng với những cồn cát, được thể hiện một cách phù hợp bởi một con Sandshrew và Alolan Sandshrew.

Mỗi tỉnh làm việc với Công ty Pokemon để suy nghĩ về điều gì làm cho khu vực này trở nên độc đáo và hấp dẫn đối với khách du lịch, dựa trên lịch sử, văn hóa và các sản phẩm phổ biến của series. Sau đó, các Pokemon Đại sứ được sử dụng làm gương mặt đại diện cho các sự kiện đặc biệt thu hút khách du lịch và cho họ thấy những điều tốt nhất mà khu vực này mang lại. Pokemon Local Acts cũng thuê thợ thủ công địa phương và sử dụng truyền thống của khu vực để tạo ra các sản phẩm độc đáo theo chủ đề Pokemon dành riêng cho khu vực đó. Điều này bao gồm tất cả mọi thứ từ mì Slowpoke Udon và bộ dụng cụ udon cà ri đóng gói sẵn cho Kagawa đến các tác phẩm điêu khắc cát được làm từ cồn cát Tottori.

Chương trình Pokemon Local Acts của Nhật Bản cho thấy sức mạnh của văn hóa đại chúng

Một phần quan trọng khác của Pokemon Local Acts là Poke Lids: các hố Tiện ích theo chủ đề đặc biệt có nhiều Pokemon khác nhau tham gia vào các hoạt động hoặc tạo dáng ở các địa điểm thu hút sự chú ý đến các đặc sản của khu vực. Những chiếc nắp Poke này cũng được tạo thành PokéStop trên ứng dụng Pokemon Go nổi tiếng, biến những chiếc nắp này thành một chuyến tham quan đi bộ độc đáo hướng dẫn du khách tham quan các địa điểm nổi tiếng và có ý nghĩa văn hóa nhất của khu vực, đồng thời mang đến cho họ cơ hội nếm thử hàng hóa địa phương. Có 193 Poke Nắp rải rác khắp Nhật Bản, và nhiều khu vực vẫn đang chờ đợi để có được chúng, có nghĩa là sẽ có hơn 200 cái trước khi phần này của dự án kết thúc.

Một yếu tố quan trọng đối với Pokemon Local Acts là tạo ra các sự kiện và sản phẩm thu hút khách du lịch mà không phô trương và gây khó chịu cho những người sống trong khu vực hoặc theo một cách nào đó để Pokemon lấy đi nền văn hóa độc đáo của khu vực. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được bằng cách nghiên cứu và hợp tác chặt chẽ với người dân địa phương, đồng thời để mỗi tỉnh đi đầu để các yếu tố tốt nhất của nó được trưng bày cho thế giới xem.

Pokemon Local Acts cho thấy cách văn hóa đại chúng có thể được sử dụng như một động lực cho những điều tốt đẹp trên thế giới. Dự án đã giúp thu hút nhiều khách du lịch đến Nhật Bản đồng thời giáo dục họ về lịch sử và văn hóa của từng vùng. Sự tôn trọng to lớn mà Công ty Pokemon dành cho mỗi lĩnh vực mà họ hoạt động là một ví dụ tuyệt vời cho các quốc gia khác, cho thấy cách truyền thông có thể giúp các nền kinh tế địa phương theo cách hỗ trợ cả hai bên một cách công bằng và công bằng.

Theo Kodoani.

Facebook