Mối quan hệ của Miss Kobayashi’s Dragon Maid S có phù hợp với lứa tuổi không?

Đánh giá post

Mối quan hệ của Miss Kobayashi's Dragon Maid S có phù hợp với lứa tuổi không?

Miss Kobayashi’s Dragon Maid S là sự kế thừa của Miss Kobayashi’s Dragon Maid nổi tiếng,  và Phần 2 đã mang đến bầu không khí nhẹ nhàng và cảm xúc ấm áp của anime tiền nhiệm. Mối quan hệ được tạo dựng một cách dự kiến giữa rồng và con người chỉ ngày càng bền chặt hơn khi các hijinks vui vẻ tiếp tục.

Phần câu chuyện về cuộc sống này rất xuất sắc trong việc xây dựng các nhân vật phức tạp và dạy cả những chú rồng và khán giả cách trân trọng những niềm vui nhỏ trong cuộc sống. Tuy nhiên, luôn có một yếu tố có vấn đề trong các mối quan hệ lãng mạn của anime. Một nửa dàn diễn viên đều chưa đủ tuổi, từ 9-16 tuổi, trong khi  Dragon Maid S của Miss Kobayashi không né tránh việc phục vụ người hâm mộ. Anime có một số trò đùa về tình dục kéo dài và với các nhân vật chưa đủ tuổi, có xu hướng gần gũi với nạn ấu dâm.

Điều này bắt đầu với sự bổ sung gần đây nhất (và gây tranh cãi) của anime , Ilulu,  một con rồng thuộc phe hỗn thế đối đầu với mục đích tìm hiểu cách những con rồng có thể cùng tồn tại. Đó là một tiền đề đủ đơn giản nhưng vấn đề là Ilulu đóng vào thể loại loli ngực bự, một nhánh lolicon nơi một khuôn mặt trẻ con được ghép với bộ ngực cực lớn. Lolicon luôn là một thể loại hấp dẫn trong anime và người sáng tạo đã dựa vào đó với thiết kế của Ilulu.

Dragon Maid S gần đây đã tạo ra một phụ đề trong đó Ilulu muốn có con của Kobayashi. Việc xác định Ilulu với mục đích như vậy là một vấn đề đáng nghi ngờ vì cô ấy có ngoại hình và cách cư xử của một thiếu niên. Kobayashi là một người trưởng thành và, bắt đầu từ Phần 1, có một tập phim mà cô ấy ăn sô cô la bị đánh thuốc và bị Kanna thu hút. Tác giả tắt những khoảnh khắc này nhưng nó đặt ra câu hỏi tại sao thật buồn cười khi một người lớn bị thu hút bởi một trẻ vị thành niên và ngược lại.

Ngay cả cặp đôi nhỏ tuổi nhất Riko và Kanna cũng không nằm ngoài độ “hài hước” của chương trình. Trong khi một số người có thể cho rằng Kanna là một con rồng không có tuổi thật, sự thật là cô ấy có cách cư xử của một đứa trẻ và có quan hệ với những đứa trẻ khác. Trò đùa là Riko say mê Kanna và bất cứ khi nào Kanna chạm vào cô ấy, cô ấy trở nên choáng ngợp với niềm vui thể xác. Trẻ em thích nhau thì không sao nhưng chúng đã phải đóng những cảnh tình dục như Kanna liếm ngón tay Riko, cả hai chơi trò Twister và Kanna đè Riko xuống đất.

Điều quan trọng cần nhớ là hai người họ đã chín tuổi và có nhiều cách trang nhã hơn để thể hiện tình yêu của Riko hơn là để một nhân vật mới nổi trở nên choáng ngợp với niềm vui khi tiếp xúc thể xác. Điều này cho thấy một giai điệu tình dục không cần thiết và không tốt cho một mối quan hệ ngây thơ giữa hai đứa trẻ.

Mối quan hệ của Shota và Lucoa đã có vấn đề kể từ Phần 1, và Dragon Maid S tiếp tục tiến nhanh. Tên của Shota là một liên quan rõ ràng đến shotacon, sự hấp dẫn của người lớn đối với những cậu bé chưa đủ tuổi. Với suy nghĩ khó chịu đó, mối quan hệ của Lucoa và Shota cho đến nay là mối quan hệ ấu dâm và rõ ràng nhất trong chương trình. Lucoa khỏa thân xuất hiện tại nhà của Shota và liên tục dâng hiến thân thể của mình cho Shota mặc cho anh ta liên tục yêu cầu cô dừng lại. Shota bày tỏ sự khó chịu với hành vi của Lucoa, nhưng cô ấy phớt lờ những lời từ chối rõ ràng của shota và chà đạp ranh giới cá nhân của cậu mọi lúc mọi nơi.

Mối quan hệ của họ được đối xử hài hước nhưng nó đang tiến gần hơn đến lãnh thổ chải chuốt một cách khó chịu. Shota mới 11 tuổi và Lucoa, một phụ nữ / rồng trưởng thành, dành nhiều tập phim để cố gắng khiến cậu trở nên thoải mái hơn với hành vi tình dục của cô. Sự cân bằng sức mạnh bị lệch trong động thái này và thật đáng báo động khi  Dragon Maid S  chọc ghẹo sự khó chịu của Shota với một người phụ nữ trưởng thành không chấp nhận câu trả lời. Điều này sẽ không buồn cười nếu Shota là một cô gái trẻ và Lucoa là một người đàn ông lớn tuổi liên tục lộ diện.

Tập 6 của Miss Kobayashi’s Dragon Maid S gần đây đã tiết lộ rằng loài rồng không có cùng khái niệm về tuổi tác, đó có thể là nỗ lực của tác giả để giải thích các mối quan hệ có nhiều vấn đề hơn. Đây không phải là một cái cớ đủ tốt. Những con rồng hiểu khái niệm về tuổi của con người vì chúng dễ dàng điều chỉnh cách cư xử gần nhất với tuổi của chúng, nhưng điều này không bào chữa cho bất kỳ yếu tố nào có vấn đề. Máy ảnh ghi hình một cách âu yếm bộ ngực nảy nở của Ilulu trong khi cô thực hiện hành vi trẻ con. Các phản ứng thể chất của Riko được xếp vào hàng đầu. Lucoa phớt lờ những lời từ chối trực tiếp của Shota. Tác giả có thể dễ dàng già hóa các nhân vật nhưng lại chọn làm nổi bật tuổi trẻ của họ trước khi tình dục hóa các mối quan hệ của họ.

Miss Kobayashi’s Dragon Maid là một bộ anime xuất sắc tôn vinh sự khác biệt và đưa ra những lời phê bình về cuộc sống lao động của Nhật Bản . Tuy nhiên, các mối quan hệ mà nó khám phá được coi như một con dao hai lưỡi. Tất cả các nhân vật và mối quan hệ đều được phát triển tốt nhưng một nửa dàn diễn viên chưa đủ tuổi tham gia vào các mối quan hệ lãng mạn. Trẻ vị thành niên không nên bị khiêu dâm trong bất kỳ trường hợp nào, nhưng  Miss Kobayashi’s Dragon Maid S có lập trường bình thường đến đáng sợ đối với điều này và khuyến khích các mối quan hệ tình dục dưới tuổi vị thành niên dưới chiêu bài hài hước.

Theo Kodoani.

Facebook