Chuyên viên Riot xác nhận dòng thời gian đúng của Tinh Võ Sư, hóa ra Tốc Chiến mới là khởi đầu của tất cả

Chuyên viên Riot xác nhận dòng thời gian đúng của Tinh Võ Sư, hóa ra Tốc Chiến mới là khởi đầu của tất cả - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Từ chi tiết thú vị này, mối liên hệ giữa cốt truyện Tinh Võ Sư của Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại đã được làm sáng tỏ.

Sự kiện Tinh Võ Sư của Riot có thể xem như là một điểm sáng trong năm 2023, khi không chỉ mang tới màn ra mắt của hàng loạt trang phục ấn tượng mà còn đánh dấu sự trở lại của những chế độ chơi mới sau gần một thập kỷ. Từ Tốc Chiến cho tới Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cốt truyện Tinh Võ Sư đang nhận được những đánh giá rất cao của cộng đồng game thủ quốc tế. 

Chuyên viên Riot xác nhận dòng thời gian đúng của Tinh Võ Sư, hóa ra Tốc Chiến mới là khởi đầu của tất cả - Ảnh 1.

Nếu như tại Tốc Chiến, người chơi sẽ được trải nghiệm chế độ cốt truyện khi vào vai Draven – gã Đao phủ cuồng loạn từng làm mưa làm gió tại các đấu trường Noxus thì ở LMHT, Samira lại mới là nhân vật chính, khi bán linh hồn cho ác quỷ Jhin để đổi lấy sức mạnh tối thượng. Dù sở hữu lối tương tác khác nhau, song tính thử thách, cùng cơ chế điều khiển thú vị như một minigame mới đã khiến hành trình chinh phục đỉnh cao của cả hai nhân vật này được game thủ đánh giá cao.

Chuyên viên Riot xác nhận dòng thời gian đúng của Tinh Võ Sư, hóa ra Tốc Chiến mới là khởi đầu của tất cả - Ảnh 2.

Đặc biệt gần đây, nhiều game thủ đã tìm ra được một giải thuyết mới về mối liên hệ giữa hai nhân vật đại diện này. Cụ thể, sau nhiều màn “tra hỏi” gay gắt trên các diễn đàn, cuối cùng Riot EarthSlug – Chuyên viên phát triển nội dung video của Riot Games đã xác nhận cốt truyện của Tốc Chiến diễn ra trước LMHT khoảng 100 năm về trước. Không chỉ để phân tách rõ hai dòng thời gian, lời giải đáp này cũng làm sáng tỏ lý do vì sao một số vị tướng lại chưa có trang phục Tinh Võ Sư ở thời điểm hiện tại.

photo-1690345225332

Riot EarthSlug đã khẳng định đấu trường ở Tốc Chiến diễn ra trước LMHT.

Quả thực, khẳng định này là vô cùng hợp lý. Ta có thể thấy rõ, tại Teaser giới thiệu của Riot, đấu trường nơi Samira bước vào có khắc tượng vàng của nhiều chiến binh đã từng vô địch các mùa giải trước. Ở trên tất cả, chính là Golden Boy – Draven. Điều này cũng có thể hiểu rằng, Draven đã chinh phục đấu trường Tinh Võ với kết quả cao nhất, và trở thành tượng đài huyền thoại được lưu danh mãi tới các thế hệ sau này.

photo-1690345450306

Draven xuất hiện tại đấu trường của Samira.

Không hổ danh là “công ty làm phim số 1 Thế giới”, những chi tiết thú vị mà Riot tạo ra chưa bao giờ làm khán giả thất vọng. Có thể khẳng định rằng, sự liên kết thú vị này cũng chính là cầu nối, liên kết các tựa game của Riot với nhau để có thể ngày một phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Theo GameK

Facebook