Trận đấu cuối cùng vòng Bán kết CKTG 2023 giữa JDG và T1 đã diễn ra trong một ngày Chủ Nhật đầy bủng nổ. Trận đấu này được dự đoán sẽ là một trận Chung kết sớm khi JD Gaming là đại diện toàn diện nhất làng LMHT mùa giải này, còn T1 đang là cái tên cuối cùng giữ lại niềm kiêu hãnh cho khu vực LCK.

Thực tế chứng minh, trận đấu chiều Chủ Nhật đã mang đến cho người hâm mộ những pha thi đấu quá mãn nhãn. T1 đụng độ JDG xứng đáng cho một trận Chung kết sớm CKTG năm nay. Dẫu vậy, trong một trận đấu thì luôn có người thắng kẻ thua, đội tuyển nào bước tiếp cũng hoàn toàn xứng đáng!

CKTG 2023: Niềm hy vọng cuối cùng của LCK được giữ lại, T1 thắng tiến Chung kết 2 năm liên tiếp
Credit: Riot Games

Diễn biến trận đấu (JDG 1 – 3 T1)

Đại diện số 1 LPL đã chọn Red Side sau khi có được phần tung đồng xu thắng. Những tưởng việc chọn Side trước sẽ phủ đầu T1 thành công nhưng không, Faker và đồng đội đã khiến JDG “ngợp” từ ngay ván đầu tiên. Những pha thi đấu quá lấn lướt của T1 giúp họ win lane trên toàn bộ bản đồ. Không những thế, sự nhịp nhàng trong ván đấu đầu tiên của Oner – Faker khiến người hâm mộ nhớ về hình ảnh năm nào của Bengi – Faker.

CKTG 2023: Niềm hy vọng cuối cùng của LCK được giữ lại, T1 thắng tiến Chung kết 2 năm liên tiếp
Hình ảnh về Faker và Bengi được tái hiện (Credit: Riot Games)


Để cho T1 vươn lên dẫn trước trong ván đấu đầu tiên, JDG nhanh chóng lấy lại tinh thần và chủ động hơn thảy trong ván đấu thứ 2. Dù Faker và đồng đội có lợi thế về mạng hạ gục trong pha ARAM ở level 1 nhưng Vi của Kanavi đã tỏ ra quá khác biệt. Những lợi thế mà người chơi đi rừng mang lại đã giúp JDG gia tăng lợi thế một cách tuyệt đối. Áp lực là quá lớn và T1 phải chịu thua sau 38 phút thi đấu.

Tiến đến ván đấu bản lề thứ 3, T1 chủ động một đội hình giao tranh tổng hoàn hảo nhưng lại có một khởi đầu không mấy thuận lợi. Đại diện LPL có được giao đoạn đi đường quá tốt, gần như các đường của JDG đều có được chiến thắng. Áp lực vô cùng lớn đè nặng lên vai T1 và mỗi khi T1 gặp khó, Faker đều lên tiếng.

Pha Phân chia thiên hạ quá tà đạo, quá tuyệt vời của Faker đã giúp T1 có được chiến thắng trong phút chót. Chỉ một khoảnh khắc nhỏ đã cho thấy sự thiên tài và quyết đoán của Faker. Pha thi đấu này cũng đã khiến cộng đồng LMHT toàn thế giới bùng nổ.

Ở ván đấu quyết định thứ 4, cả hai bước vào một thế trận ngang tài ngang sức với những pha thi đấu ăn miếng trả miếng quá mãn nhãn. Những tưởng chúng ta sẽ có ván đấu thứ 5 sau khi Ruler với Zeri có một khởi đầu thuận lợi, nhưng không. Azir của Faker và Jarvan IV của Oner quá khác biệt. Trục đường giữa – rừng của T1 đã làm quá tốt để không cho JDG tăng tiến sức mạnh. Sau chỉ 32 phút, JDG ngậm ngùi nhìn T1 thẳng tiến vào Chung kết.

CKTG 2023: Niềm hy vọng cuối cùng của LCK được giữ lại, T1 thắng tiến Chung kết 2 năm liên tiếp
Credit: Riot Games

Người ta nói Faker đang ở bên kia sườn dốc nhưng có lẽ sườn dốc này là sườn dốc trên đỉnh Olympus. Mùa giải 2023 này sẽ không có Grand Slam cho JDG mà sẽ chỉ có Faker và câu chuyện anime của riêng mình…

Tổng kết

T1 đã chơi một trận đấu quá mãn nhãn để mang về cho LCK hy vọng có được Summoner’s Cup tại xứ Kim Chi. Tuy nhiên, JDG cũng chơi không tệ, cái họ thiếu có lẽ là một khoảnh khắc thiên tài như Faker có thể mang đến.

CKTG 2023: Niềm hy vọng cuối cùng của LCK được giữ lại, T1 thắng tiến Chung kết 2 năm liên tiếp
JDG đã làm tốt nhưng chưa đủ để chạm đến Grand Slam (Credit: Riot Games)

Mùa giải này đã kết thúc với JDG còn với T1, họ chỉ còn cách ngôi vương CKTG một trận đấu duy nhất. Đối thủ của hạt giống số 2 LCK tại Chung kết sẽ là Weibo Gaming của TheShy.

Người hâm mộ có thể theo dõi kết quả cũng như cập nhật lịch thi đấu những diễn biến cuối cùng CKTG 2023 tại đây. Mọi thông tin chi tiết sẽ được SharingFunVN cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, các thông tin cũng được trực tiếp cập nhật trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: CKTG 2023: ‘Niềm kiêu hãnh LCK’ liệu có được T1 thành công bảo vệ?