Mode “Chơi Nhanh” nhận “gạch đá” dù chỉ mới ra mắt, nguyên nhân là đây

Mode "Chơi Nhanh" nhận "gạch đá" dù chỉ mới ra mắt, nguyên nhân là đây - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Chế độ Chơi Nhanh mới của LMHT dường như đang tồn tại khá nhiều điểm bất cập.

Tại phiên bản 13.22 vừa ra mắt, Riot Games đã tiến hành khóa chế độ Chọn Ẩn trong LMHT và thay thế bằng Chơi Nhanh. Hiểu một cách đơn giản thì ở mode Chơi Nhanh, người chơi sẽ chọn sẵn vị trí, các tướng mình muốn chơi và bảng ngọc sẽ sử dụng. Người chơi sẽ không còn phải trải qua giai đoạn chọn tướng và sẽ vào thẳng trận đấu ở mode Chơi Nhanh.

Mode "Chơi Nhanh" nhận "gạch đá" dù chỉ mới ra mắt, nguyên nhân là đây - Ảnh 1.

Người chơi sẽ được chọn trước tướng, vị trí ưu tiên… trước khi tìm trận ở chế độ Chơi Nhanh LMHT

Tuy nhiên, sau khi ra mắt thì chế độ chơi này đã bắt đầu bộc lộ nhiều điểm hạn chế. Hệ quả là không ít người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại máy chủ Việt Nam đã lên tiếng phản đối Chơi Nhanh. Thậm chí, có nhiều ý kiến cho rằng Riot Games nên đem trở lại chế độ chơi Chọn Ẩn quen thuộc.

Lý do lớn nhất dẫn tới sự phản đối này đó là thời gian tìm trận khá lâu. Rất có thể số lượng người chơi lựa chọn vị trí Hỗ Trợ tại máy chủ Việt Nam quá thấp nên hệ thống cần nhiều thời gian hơn để tìm trận. Nếu như ở chế độ Chọn Ẩn, người chơi có thể tùy theo tình huống để chuyển sang vị trí Hỗ Trợ thì điều này đã biến mất tại mode Chơi Nhanh.

Mode "Chơi Nhanh" nhận "gạch đá" dù chỉ mới ra mắt, nguyên nhân là đây - Ảnh 2.

Thời gian tìm trận ở chế độ Chơi Nhanh của LMHT đang tỏ ra quá lâu so với Chọn Ẩn trước kia

Hơn nữa, yếu tố “phá game” ở chế độ Chơi Nhanh cũng diễn ra thường xuyên hơn. Không ít người chơi ghi nhận rằng đội của họ hay có tới 2 người Đi Rừng và khiến trận đấu bị phá hỏng ngay từ đầu. Trước kia, người chơi có thể đổi phép bổ trợ nếu như lỡ chơi cùng vị trí với game thủ khác. Tuy nhiên ở chế độ Đấu Nhanh, người chơi lại không thể thay đổi phép bổ trợ trước trận và khiến tình trạng đáng buồn trên diễn ra.

Mode "Chơi Nhanh" nhận "gạch đá" dù chỉ mới ra mắt, nguyên nhân là đây - Ảnh 3.

Tình trạng 2 người chơi cùng sử dụng Trừng Phạt đang diễn ra khá phổ biến ở chế độ Chơi Nhanh

Tóm lại sau khi ra mắt phiên bản mới, chế độ Chơi Nhanh đã cho thấy không ít điểm hạn chế ở thời điểm hiện tại. Có lẽ Riot cần đưa ra những thay đổi cần thiết trong tương lai để giúp Chơi Nhanh trở nên thân thiện và phù hợp với cộng đồng LMHT hơn. Nếu không, họ thực sự nên cân nhắc tới việc đưa chế độ Đấu Thường quen thuộc trở lại với LMHT trong tương lai.

Theo GameK

Facebook