Cơ quan BPO bày tỏ ý kiến ​​quan ngại về nội dung cực đoan của Anh hùng trị liệu báo thù (Redo of healer)

Đánh giá post

Liệu Redo of healer sẽ phải thay đổi nội dụng

Tổ chức BPO  là một nhóm giám sát tập trung vào nội dung truyền hình Nhật Bản. Hàng tháng, BPO công bố ý kiến ​​và khiếu nại của người xem về những gì xuất hiện trên truyền hình. Trong bản tóm tắt của cuộc họp lần thứ 231, được tổ chức vào tháng Hai, BPO đã đề cập đến bộ anime đang được nhiều ý kiến phản hồi Redo of Healer .

Điều quan trọng cần lưu ý là các ý kiến ​​và bình luận của BPO được công bố không nhất thiết phải là ý kiến ​​của chính các thành viên của BPO. Tổ chức lưu ý rằng họ đã nhận được những lời phàn nàn liên quan đến các cảnh bạo lực tình dục như “Nội dung ủng hộ bạo lực và tấn công tình dục sẽ có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ. Ngay cả khi đó một chương trình đêm khuya, nó không phù hợp để phát sóng” và ” nội dung của chương trình là vô đạo đức, chẳng hạn như sử dụng các hành động tàn ác và ma túy để làm suy sụp một người, và đó là một ảnh hưởng xấu cho giới trẻ. ”

Trước những lời phàn nàn, BPO đã quyết định thảo luận về anime này , bày tỏ nhiều ý kiến ​​trái chiều. Các nhận xét khác nhau được BPO tóm tắt được liệt kê dưới đây:

“Mặc dù đây là chương trình đêm khuy và đây là giai đoạn những trẻ em khó có thể thức đển xem, nhưng những cảnh cực đoan sử dụng hình ảnh bị mờ hoặc bị bôi đen và không được hiển thị rõ ràng.Rất khó để có thể cho một mức độ nào đó ở một chương trình đêm khuy. Cần phải tranh luận thẳng thắn về vấn đề này. ”

“So với các anime khác, anime này tập trung vào bạo lực và cảnh quay nóng. Điều này có thể được nhiều tác phẩm khác áp dụng. Tùy thuộc vào đó, có thể cần đưa ra lời cảnh báo để phạm vi biểu đạt không trở nên quá ít.”

“Thực tế là đó là một bộ phim hoạt hình hay đó là một khoảng thời gian đêm khuya được sử dụng như một sự hợp lý hóa? Chúng ta có thể có một nơi để trao đổi ý kiến ​​với những người quản lý của chương trình để hiểu họ đang nghĩ như thế nào không?”

“Các nhân vật được vẽ trông dễ thương và lời thoại nhẹ nhàng. Có một lo ngại rằng một đứa trẻ có thể nhầm tưởng rằng điều này là ổn, vì vậy tôi mong rằng những người kiểm duyệt phim hãy cân nhắc về điều này.”

“Nó có nội dung cực đoan như một anime dành cho người lớn, vì vậy ngay cả khi màn hình bị mờ, vẫn có thể có vấn đề khi cho phép bộ phim này phát sóng trên truyền hình.”

Kaifuku jutsushi no yarinaoshi ( Redo của Healer ) là một series light novel với câu chuyện “tưởng tượng trả thù” xoay quanh Keyarga, một người trị liệu bị đồng đội lợi dụng và ném đá xung quanh với giả định rằng những người trị liệu thì không thể tự chiến đấu. Tuy nhiên, khi đạt được phép thuật trị liệu tối thượng, và “chữa lành” cho chính thế giới, anh ta quay ngược trở lại 4 năm để làm lại cuộc đời..

Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành anime cùng tên được công chiếu vào ngày 13 tháng 1. Sentai Filmworks cấp phép cho anime. Anime sẽ phát trực tuyến ở cả phiên bản “Tv broadcast ” và phiên bản “Redo”. AT-X cũng sẽ phát sóng cả phiên bản phát sóng trên TV và phiên bản ” complete recovery “.

Tài khoản twitter chính thức đưa ra một cảnh báo cho nội dung anime, dịch như sau: “Chương trình này là tiểu thuyết và mang không liên quan đến bất kỳ người nào, địa điểm, hoặc tổ chức nào. Bên cạnh đó, nội dung tác phẩm không có liên hệ gì đến tôn giáo hay suy nghĩ nào. Tác phẩm đánh giá ở mức đội bạo lực lớn. Trẻ em và thanh niên được khuyến cáo không nên xem tác phẩm này. ”

Những lần đệ trình lên BPO trước đây bao gồm những lo ngại về thiết kế nhân vật và nội dung tình dục trong anime dành cho trẻ em Yōkai Watch , ảnh khoả thân trong JoJo’s Bizarre Adventure , và bạo lực trong Magical Girl Site và Goblin Slayer .

Theo Kodoani.

Facebook