Conan 1086: Nữ thần gió Chihaya và… hoài niệm về những vết cắt

Conan 1086: Nữ thần gió Chihaya và... hoài niệm về những vết cắt
Đánh giá post

Sau khoảnh khắc yên bình ngắn ngủi, Conan lại trở về phá án ở chap 1086. Vậy qua phân tích thì ai có khả năng cao nhất là hung thủ?

Trong trang đầu chap 1086 Conan, cả nhà Mori khá ngạc nhiên về sự xuất hiện của Jugo và Chihaya tại bữa tiệc xem mắt. Nhưng họ nhanh chóng quay về chủ đề chính là cái xác. Nạn nhân kỳ này tên Tomari Anzu, 30 tuổi. Trên bàn là một khẩu súng bọc nilon. Nếu hung thủ đeo găng rồi bắn thì ắt hẳn không thể có chuyện hắn bị bám thuốc súng.

Còn nếu xét theo vị thế thì cô ấy là một trong những người được yêu thích nhất buổi tiệc. Nói tóm lại thì lượng nghi phạm chỉ còn lại 3. Còn những người ở phía Chihaya thì… không tính, họ “chuồn” sớm rồi. Và sau đây là lời khai của họ. Nghi phạm vào đầu là Kaburagi Itaru (số 19), 32 tuổi, hiện là giám đốc công ty. Nghi phạm vào kế là Uedera Ikuhisa (số 31), 26 tuổi, vô công rồi nghề. Còn nghi phạm cuối là Enzaki Genji (số 27), 38 tuổi, là một nhà phê bình văn học.

Conan 1086: Nữ thần gió Chihaya và... hoài niệm về những vết cắt

Thủ đoạn gây án hung thủ dùng

Trong lúc đầu chap 1086 Conan, người cuối đang bị nghi ngờ nhất. Theo lẽ thường, nếu người đó là hung thủ thì cực thuận tiện. Nhưng những mảnh pháo giấy dưới gầm bàn lại “bác bỏ” nhận định này. Tất cả các vị khách đa phần trên người đầy pháo giấy. Nên chúng có thể là “dấu vết” của hung thủ. Không loại trừ khả năng hắn nấp dưới bàn, rút súng đe doạ nạn nhân để ép họ làm theo yêu cầu. Kế đến thì giết luôn. Sau đó hắn đi khỏi phòng thì cũng chẳng một ai dám nghi ngờ cả. Yên tâm người dự tiệc đều đeo mặt nạ, không quen thì cũng không nhận ra được. Mặc dù cách làm là thế, nhưng nghi phạm Enzaki Genji vẫn chưa thể coi là vô can.

Tiếp theo, cảnh sát bắt đầu điều tra hành trình của nạn nhân. Người này đến nhà hàng từ khá sớm, nhưng không hề vào ngay. Game4V không biết là cô làm vậy vì điều gì nữa, cứ như cô đang đợi ai đó. Vậy thì ba người này đã nói cái gì khi chung phòng với Tomari Anzu? Nghi phạm Itaru tư vấn chỗ mua thuốc vì cô không được khoẻ. Còn Uehara và Enzaki thì lần lượt nói về game và về sách. Họ có vẻ không hề nói dối. Đối chiếu với tờ “ấn tượng ban đầu” trên tay nạn nhân thì cũng không có gì lạ. Hoàn toàn trùng khớp. Nhưng ắt hẳn, hung thủ cũng đã ép nạn nhân viết theo ý muốn. Và một trong ba đề mục tại đây là giả.

Conan 1086: Nữ thần gió Chihaya và... hoài niệm về những vết cắt

Máu, Takagi và Matsuda – ba vật khác nhau nhưng giống đến lạ lùng trong tâm trí của Chihaya

Vậy còn tờ “ấn tượng” trên tay nạn nhân thì sao? Ắt hẳn, nó liên quan đến một thứ mật mã nào đó. Các chap trước Aoyama Gosho rất thích dùng mật mã gợi ý. Và chap 1086 Conan cũng không phải ngoại lệ. Trên tờ giấy này, nhiều chỗ bị viết thiếu nét. Có thể là do cô Anzu bị đe doạ, sợ quá nên viết sai chăng? Nhưng cũng có khả năng cô ta làm vậy để đánh dấu hung thủ là ai. Tiếc thay, công việc điều tra chẳng tiến triển thêm gì.

Đã thế, thanh tra Jugo còn suýt nữa té đập đầu vào thuỷ tinh. Rất may, Takagi kịp giơ chân ra đỡ. Đây là một hành động rất táo bạo và liều lĩnh. Dù đã cố tỏ ra bình thường, nhưng chân anh đau lắm. Nhìn vào những cảnh này, Chihaya lại hồi tưởng về Matsuda quá cố. Anh ta có lẽ cũng là tên liều lĩnh điên cuồng như vậy. Còn sự thật là thế nào thì chap 1086 Conan không có nói.

Conan 1086: Nữ thần gió Chihaya và... hoài niệm về những vết cắt

Có lý gì mà anh dám khẳng định chắc nịch đến vậy?

 

Và cuối cùng là đôi chút phân tích của người viết bài về hung thủ. Ca này xem ra có vẻ khá là hóc búa. Hiện thời chưa loại được một ai ra khỏi danh sách nghi phạm. Nhưng qua những lời khai, một số điều đã được đưa ra ánh sáng. Thứ nhất, sắc mặt của cô ta rất tệ khi gặp nghi phạm Uehara (người vào thứ hai). Điều này có thể chứng tỏ rằng hung thủ có khả năng là người vào đầu tiên đang nấp dưới bàn. Các bạn thử nghĩ đi. Cô gái này đến đây là tâm điểm của buổi tiệc, không khác gì muốn mời gọi bạn tình. Chả lẽ lại trưng cái mặt như đưa đám ngay ở phòng gặp mặt? Trừ khi có biến nào đó…

Tiếp theo, hãy nhìn vào lời khai của nghi phạm đầu tiên, Itaru. Anh ta nói rằng mình rất tự tin về việc được chọn nên đã dành trước thời gian chải chuốt. Thử hỏi anh lấy tự tin từ đâu ra? Vào cái bữa tiệc này thì ai biết được ai đang ở địa vị nào trong xã hội? Mà kế đến thì có cả trăm tiêu chí để cô gái lựa người cơ mà. Tại sao anh ta dám đinh ninh như vậy? Cứ cho là cô ấy thích những người giàu đi. Nếu như thế thì tra hỏi khắp nơi ắt hẳn cũng sẽ ra các ông chủ giàu có dự tiệc. Thế thì tại sao anh dám chắc đến thế, nếu như không quen nạn nhân từ trước? Tất cả những điều trên chỉ ra rằng, Kaburagi Itaru có khả năng cao nhất là hung thủ.

>>> Xem thêm: Jujutsu Kaisen: Yuji Itadori là trường hợp dị thường trong mớ ‘hỗn tạp’ mang tên main shounen

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

Conan

Theo: Game4v

Facebook