Cộng đồng “tá hỏa” khi Aatrox nhận đợt chỉnh sửa siêu kỳ lạ tới từ Riot Games

Cộng đồng “tá hỏa” khi Aatrox nhận đợt chỉnh sửa siêu kỳ lạ tới từ Riot Games - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Nhiều người chơi tỏ ra cực kỳ khó hiểu đối với những quyết định chỉnh sửa Aatrox từ Riot.

Kể từ khi được làm lại hoàn toàn từ ngoại hình, kỹ năng cho tới cốt truyện, Aatrox luôn được gắn liền với hình ảnh một chiến binh mạnh mẽ. Về mặt lối chơi, nhân vật này cũng gắn liền với vị trí Đấu Sĩ gây sát thương vật lý ở Đường Trên (đôi khi là cả Đường Giữa). Những tướng điều này sẽ mãi đi cùng với Quỷ Kiếm Darkin thì ở bản 13.17 sắp tới, Riot đã có những quyết định đầy táo bạo nhằm thay đổi nhân vật này.

Cộng đồng “tá hỏa” khi Aatrox nhận đợt chỉnh sửa siêu kỳ lạ tới từ Riot Games - Ảnh 1.

Aatrox trong thời gian gần đây tỏ ra là tướng cực kỳ mạnh ở cả xếp hạng đơn lẫn giải đấu

Cụ thể, sát thương gây ra từ nội tại và chiêu W – Xiềng Xích Địa Ngục của Aatrox sẽ được thay đổi từ vật lý sang phép thuật. Chỉ với một vài thay đổi đơn giản như vậy nhưng Riot Games đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) không khỏi ngỡ ngàng.

Cộng đồng “tá hỏa” khi Aatrox nhận đợt chỉnh sửa siêu kỳ lạ tới từ Riot Games - Ảnh 2.

Tại bản 13.17 sắp tới, nội tại và chiêu W của Quỷ Kiếm Darking sẽ gây ra sát thương phép

Mục đích của Riot khi đưa ra những thay đổi này có thể là để giảm sức mạnh của lối chơi Aatrox Sát Lực đang thịnh hành gần đây. Tuy nhiên, lượng sát thương chính mà nhân vật này gây ra tới từ kỹ năng Q – Quỷ Kiếm Darkin. Vì vậy, những chỉnh sửa từ phía Riot cũng không khiến Aatrox Sát Lực yếu đi là bao. Đây cũng là lý do đầu tiên khiến cộng đồng phản đối thay đổi từ Riot.

Cộng đồng “tá hỏa” khi Aatrox nhận đợt chỉnh sửa siêu kỳ lạ tới từ Riot Games - Ảnh 3.

Những chỉnh sửa từ phía Riot dường như không khiến Aatrox Sát Lực yếu đi

Hơn nữa, thay đổi này còn khiến người chơi lo ngại về một làn sóng “thử nghiệm” trang bị phép thuật, xuyên kháng phép cho Aatrox. Cần biết rằng dù đổi loại sát thương những các kỹ năng của Quỷ Kiếm Darkin vẫn tăng tiến sức mạnh dựa theo sức mạnh công kích. Trào lưu “thử nghiệm” Aatrox phép thuật có thể khiến nhân vật này trở nên cực kỳ yếu, làm gánh nặng cho đồng đội.

Cộng đồng “tá hỏa” khi Aatrox nhận đợt chỉnh sửa siêu kỳ lạ tới từ Riot Games - Ảnh 4.

Trào lưu “thử nghiệm” Aatrox phép thuật hoàn toàn có thể xuất hiện ở bản 13.17 sắp tới

Ngoài ra, nội tại “mới” của Aatrox còn giúp nhân vật này gây nhiều khó khăn hơn so với đối thủ ở giai đoạn đi đường. Nhiều người chơi khi đối đầu với Aatrox sẽ lên sớm Giày Thép Gai để khắc chế nhân vật này. Với việc sát thương từ nội tại được đổi thành phép thuật, cách lên đồ này sẽ không còn khiến Aatrox phải lo ngại về việc bị khắc chế nữa.

Tóm lại, cộng đồng LMHT tỏ ra không mấy ủng hộ quyết định cân bằng Aatrox kể trên từ phía Riot. Đúng là vị tướng này cần được chỉnh sửa nhưng việc đưa thêm khả năng gây sát thương phép cho Aatrox dường như không phải là cách giải quyết chính xác. Hy vọng rằng Riot sẽ đưa ra những thay đổi hợp lý hơn với vị tướng này trong tương lai.

Theo GameK

Facebook