Cộng đồng thừa nhận Faker đã khiến đội hình “toàn sao” LCK trở thành điều vô nghĩa

Cộng đồng thừa nhận Faker đã khiến đội hình “toàn sao” LCK trở thành điều vô nghĩa - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Faker và những đồng đội tại T1 đã xuất sắc đánh bại KT tại vòng loại LCK Mùa Hè 2023.

Đối với người hâm mộ KT Rolster (KT), LCK Mùa Hè 2023 có lẽ từng là khoảng thời gian vô cùng tươi đẹp. Lý do tới từ việc KT thể hiện vô cùng áp đảo ở giai đoạn Vòng Bảng. Họ thậm chí từng đánh bại đối thủ lâu năm của mình – T1 ngay ở thời điểm Faker vẫn còn chưa nghỉ thi đấu. Vì vậy kỳ vọng của người hâm mộ đặt vào KT là rất lớn.

Cộng đồng thừa nhận Faker đã khiến đội hình “toàn sao” LCK trở thành điều vô nghĩa - Ảnh 1.

KT có thể nói là đã áp đảo LCK Mùa Hè 2023 ở giai đoạn Vòng Bảng

Kỳ vọng đó càng trở nên cao hơn khi toàn bộ tập thể KT nằm ở danh sách đội hình “toàn sao” số 1 của LCK Mùa Hè 2023. Tuy nhiên, những người hâm mộ KT lại sớm nhận phải sự thất vọng khi đội nhà vừa để thua T1 với tỷ số 2-3 chung cuộc. Không ít khán giả sau trận đấu cho rằng Faker đã khiến đội hình “toàn sao” LCK trở thành điều vô nghĩa.

“Nếu tôi là tuyển thủ KT thì sẽ có tâm trạng cực kỳ tệ ở thời điểm hiện tại. KT đã thi đấu tốt cả giai đoạn vòng bảng và giành vị trí đội hình “toàn sao” một cách xứng đáng. Tuy nhiên, khi bước vào một trận đấu cụ thể với T1 thì họ lại đánh mất chính mình và để thua đầy đáng tiếc. Faker đã chứng minh rằng danh hiệu kia chỉ mang tính tham khảo hay tượng trưng mà thôi” – một khán giả chia sẻ.

Cộng đồng thừa nhận Faker đã khiến đội hình “toàn sao” LCK trở thành điều vô nghĩa - Ảnh 2.

Sự trở lại kịp thời của Faker đã giúp T1 trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều

Xét một cách công bằng, KT đã có một trận đấu không hề tồi trước T1. Họ cũng có những trận đấu chơi tốt để có thể kéo T1 tới ván 5 quyết định. Mặc dù vậy, khả năng kiểm soát trận đấu của KT đã không được duy trì ở ván 5 khi họ để Zeus quá thoải mái với những pha Dịch Chuyển chặn đầu. Hệ quả là 2 Xạ Thủ bên phía KT rất khó để phát huy tối đa sức mạnh

Cộng đồng thừa nhận Faker đã khiến đội hình “toàn sao” LCK trở thành điều vô nghĩa - Ảnh 3.

Khả năng kiểm soát bản đồ của KT thực sự rất có vấn đề ở ván 5 khi họ để Zeus Dịch Chuyển quá thoải mái

Nhìn về mặt tích cực thì trận thua này không khiến KT bị loại ngay lập tức khi họ vẫn còn cơ hội ở nhánh thua. Vì vậy họ cần phải vượt qua nỗi buồn thất bại trước T1 để giành quyền đi tiếp ở những trận đấu tới. Hy vọng phía KT sẽ sớm tìm ra phương án phù hợp để giải quyết những vấn đề gặp phải sau trận thua vừa qua.

Theo GameK

Facebook