Công ty game Trung Quốc đầu tư vào Singapore ra sao?

Singapore là nơi nhiều nhà làm game Trung Quốc đặt trụ sở nước ngoài.
Đánh giá post

Không khó để nhận thấy rằng Singapore rất coi trọng ngành công nghiệp game. và không tiếc công sức phát triển ngành Internet của Trung Quốc.

Gần đây, quỹ của Singapore đã nhắm mục tiêu vào các ngành công nghiệp mới nổi như trò chơi trên nền tảng đám mây, Metaverse và Web3. Vào tháng 03 năm nay, Temasek, Tencent và các công ty khác đã cùng nhau đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào nhà cung cấp dịch vụ nền tảng trò chơi Immutable X God. Vào tháng 11, Temasek và Alibaba, Sanqi Interactive Entertainment và các công ty khác đã cùng nhau đầu tư vào UGC Metaverse YAHAHA.

Singapore là nơi nhiều nhà làm game Trung Quốc đặt trụ sở nước ngoài.

Singapore là nơi nhiều nhà làm game Trung Quốc đặt trụ sở nước ngoài.

Singapore trung lập lâu dài với công nghệ và kỹ thuật cũng đã ảnh hưởng đến nhiều công ty trò chơi Trung Quốc, khiến Singapore trở thành lựa chọn hàng đầu cho các trụ sở ở nước ngoài. Ngay từ năm 2016, Tencent đã thành lập công ty con PROXIMA tại Singapore. Vào cuối năm 2021, Tencent sẽ hợp nhất các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài và ra mắt thương hiệu kinh doanh quốc tế Level Infinite.

Vào tháng 02, miHoYo đã công bố ra mắt thương hiệu mới HoYoverse, cũng có trụ sở tại Singapore. Vào tháng 07, văn phòng tại Singapore của miHoYo đã chính thức mở cửa có diện tích lớn, bổ sung hàng trăm công việc.

Vào tháng 04, Lilith thành lập Farlight Games, một thương hiệu phân phối trò chơi toàn cầu, có trụ sở chính tại Singapore và tuyên bố rằng họ sẽ tuyển dụng những tài năng đẳng cấp thế giới để nâng cấp hơn nữa chiến lược “bản địa hóa toàn cầu” của mình. Mặc dù NetEase không đặt trụ sở chính ở nước ngoài tại Singapore như Tencent, miHoYo và Lilith, nhưng họ cũng đã thực hiện chiến lược tuyển dụng tại Singapore, sử dụng Singapore làm bàn đạp khác để mở ra lĩnh vực kinh doanh trò chơi toàn cầu sau Nhật Bản.

Công ty game Trung Quốc đầu tư vào Singapore ra sao?

Điều thú vị hơn là Singapore rất muốn đầu tư vào Internet và đã thu hút một số lượng lớn các công ty trò chơi Trung Quốc. Văn phòng Kinh tế Thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore từng giới thiệu các ngành công nghiệp chính tại Singapore năm 2019, trong đó ngành dịch vụ chiếm 75,3% và công nghiệp chiếm 25,8%. Cho dù đó là ngành công nghiệp điện tử, công nghiệp hóa dầu hay ngành dịch vụ kinh doanh dịch vụ và du lịch đều được đầu tư bài bản.

Với sự trỗi dậy của Garena, nhà phát triển Free Fire, điểm yếu của ngành công nghiệp trò chơi địa phương Singapore đang dần biến mất. Những biến động kinh tế và tác động của dịch bệnh đang biến Singapore trở thành trung tâm mới nổi của ngành game toàn cầu, thậm chí cả ngành công nghệ và Internet. Đầu tháng 11, Trung Quốc và New Zealand đã ký kết thêm 19 thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác, bao gồm 3 chủ đề phát triển bền vững, kỹ thuật số và kết nối, cũng như nhiều nội dung cụ thể như thương mại điện tử, kinh tế số, kinh tế xanh. tạo điều kiện tốt hơn cho các công ty Trung Quốc sang Singapore phát triển kinh doanh.

Tất nhiên, với sự hiện diện của một số lượng lớn các công ty trò chơi Trung Quốc, nó cũng mang đến những thách thức mới cho sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi. Mặc dù địa phương không thiếu nhân tài, chủ yếu ở lĩnh vực tài chính và dịch vụ, nhưng dù sao dân cư thưa thớt, rất khó đáp ứng nhu cầu tìm nhân tài R&D của nhiều công ty trò chơi như vậy.

Các công ty trò chơi hiện đang đóng tại Singapore, ngoài việc tuyển dụng nhân sự tài năng địa phương, còn tuyển dụng các tài năng nước ngoài chuyên biệt đến từ Trung Quốc. Ở góc độ vĩ mô hơn, Đức là quốc gia công nghiệp, Ả Rập Xê út là quốc gia sản xuất dầu mỏ, ngành kinh tế của Singapore thiên về tài chính và thương mại, nhưng ngày nay, họ coi game là một khoản đầu tư lớn trong tương lai phát triển nền kinh tế, cung cấp việc làm và lan toả văn hóa đến nhiều quốc gia trên thế giới.

công ty game trung quốc đầu tư game Singapore

Theo: Game4v

Facebook