Công ty game Trung Quốc làm gì khi số phiên bản không được cấp phép?

Ngành game Trung Quốc hiện gặp nhiều khó khăn.
Đánh giá post

Tháng trước, Bilibili và Diffraction Network đã hủy bỏ hợp tác đại lý độc quyền do vấn đề xem xét số phiên bản.

Các bên sau đó giải thích rằng họ phải chấm dứt hợp đồng vì “số phiên bản đệ trình không vượt qua kiểm tra nghiệm thu đã lên tới ba lần”.

Trên thực tế, ngoài nạn dịch, số phiên bản cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của thị trường game. Các công ty game đại lục gặp khó khăn trong việc hoạt động của mình và phải hướng ra thị trường nước ngoài.

Ngành game Trung Quốc hiện gặp nhiều khó khăn.

Ngành game Trung Quốc hiện gặp nhiều khó khăn.

Trong khảo sát doanh nghiệp, các hãng game mong đợi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp có thẩm quyền và hiệp hội ngành game để “đẩy nhanh tiến độ phê duyệt số phiên bản” và “mở rộng diện chính sách trợ cấp”.

Nhìn chung, với việc khôi phục phê duyệt số phiên bản, hiệu suất doanh thu và hoạt động của người dùng trong thời lượng trò chơi trong nước có thể phục hồi trong thời gian tiếp theo. Nhưng về lâu dài, khi thị trường đại lục đã đạt đỉnh, sức bật có thể không quá mạnh. Cùng với những rủi ro không chắc chắn do dịch bệnh mang lại, việc triển khai ở nước ngoài, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả đã trở thành lộ trình chính của hầu hết các công ty game trong tương lai.

Hiện tại, nhiều công ty lớn trong ngành đã và đang giảm chi phí, tăng hiệu quả bằng cách sa thải nhân viên, tập trung vào kinh doanh và điều chỉnh chính sách nhân tài. Đồng thời, họ cũng đang sử dụng các thương hiệu mới, chẳng hạn như cấp vô hạn của Tencent, để liên tục tăng cường khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường nước ngoài. Kết hợp với dữ liệu của báo cáo này, các hãng game chú trọng hơn ở nước ngoài hay giảm chi phí và nâng cao hiệu quả, tầm quan trọng của cả hai đều đã được tính đến.

Các công ty game chủ động thích ứng như Bilibili.

Các công ty game chủ động thích ứng như Bilibili.

Việc mở rộng phạm vi của chính sách trợ cấp chủ yếu tập trung vào tiền thuê nhà, thuế, tiền trả chậm an sinh xã hội của nhân viên, v.v. May mắn thay, điều này đã được chính quyền một số khu vực chú ý. Ví dụ, thành phố Chu Hải đã trợ cấp cho các công ty game vào cuối tháng 04, bao gồm cả tiền thuê nhà. giảm và miễn, hỗ trợ giải ngân các khoản tài trợ một lần, v.v.

Về việc đẩy nhanh công tác phê duyệt số phiên bản, sau gần một năm trì hoãn việc cấp số phiên bản, cuối cùng Văn phòng cấp phép phiên bản đã công bố hai đợt danh sách số phiên bản mới vào tháng 05 và tháng 06 năm nay.

Sau khi tin tốt được lan truyền, giá cổ phiếu của các công ty trò chơi được niêm yết tại cổ phiếu Hồng Kông và cổ phiếu A đã tăng nhanh chóng, và cổ phiếu trò chơi riêng lẻ thậm chí còn tăng 40%. Không khó để nhận thấy rằng số phiên bản có ảnh hưởng đáng kể đến các hãng game hơn là nạn dịch.

báo cáo game công ty game ngành Game

Theo: Game4v

Facebook