[Cosplay Website Highlight] COSPLAY-UP / VNCOSPLAY và những gì bạn chưa biết

image001
Đánh giá post

Bạn đã biết gì về một trong những trang tin tức chuyên về mảng cosplay duy nhất tại Việt Nam?

Bạn đã biết gì về một trong những trang tin tức chuyên về mảng cosplay duy nhất tại Việt Nam ?

  • Những bước ban đầu

Ban đầu có tên là VnCosplay nhưng về sau, team lấy thêm một tên nữa là Cosplay-Up. Website VnCosplay / Cosplay-Up thành lập vào ngày 1 tháng 12 năm 2015 với mục tiêu xây dựng nơi tiện ích cho cosplayer trong và ngoài nước tham khảo thông tin về: thông tin vật tư, cách làm prop & phụ kiện, thông tin các cuộc thi cosplay, các sự kiện cosplay, thông tin về cosplayer nổi tiếng trên toàn thế giới.

image001

image001

  • Về ý nghĩa của chữ VnCosplay/Cosplay-Up

VnCosplay: Vốn ban đầu trang web được thành lập trên nền tảng chỉ đơn giản là cung cấp thông tin cho giới cosplay Việt về nhiều mặt như thông tin sự kiện và những vấn đề liên quan đến cosplay nên chỉ dừng tại tên VnCsoplay.

Cosplay-Up: Dần theo thời gian thông tin về cosplay vẫn chưa bao giờ là đủ, với chủ trương đánh mạnh sâu hơn về mặt tinh thần cosplay. Team đã đặt ra thêm một cái tên nữa vừa là tên riêng và cũng là khẩu hiệu về cosplay là niềm vui, đi chơi xã giao cùng bạn bè bốn phương, cùng nhau tiến lên vì một giới cosplay trong sáng và có ích cho cộng đồng. Chữ “Up” ở đây tức là đi lên, với mong muốn giới cosplay Việt Nam cũng như ngoài nước càng lúc càng phát triển, ra sức thi đua, sánh ngang với các nước bạn, cùng nhau tiến đến thành công.

“Let’s Suit up and going up”

  • Về Website

Hiện tại Website VnCosplay/Cosplay-Up được chia ra làm 2 nhánh nhỏ là page Cosplay-Up và Website VnCosplay.com.

image003

image003

     + Website VnCosplay:

Website là nơi bạn có thể tìm cho mình những thông tin bổ ích về cosplay, tại đây chúng tôi tổng hợp và cung cấp các bài viết từ những thông tin về cosplay nổi tiếng từ nhiều nước khác nhau, cho đến những bài viết về những chuyện hot đang xảy ra trong giới cosplay.

Bài viết trên Website được chia làm 5 mảng nhỏ:

COSPLAY-IDOL: Tổng hợp thông tin cá nhân và hình ảnh mà các cosplayer nổi tiếng hiện nay chia sẽ trên mạng xã hội.

COSPLAY-TUTORIAL: Các bài viết hữu ích về cách và hướng dẫn làm phụ kiện cosplay.

COSPLAY-EVENT: Các sự kiện cosplay Anime & Manga trong nước và ngoài nước.

COSPLAY- HIGH QUALITY ALBUM: Đây là nơi chia sẽ tổng hợp các album hình ảnh cosplay chất lượng cao.

COSPLAY- VIDEO/PHOTOGRAPHY: Những bài viết tổng hợp về thông tin máy ảnh, chụp ảnh và cosplay videography.

   image005image005

 + Cosplay-Up Facebook page:

Cũng như website VnCosplay nhưng mang tính cộng đồng dễ tương tác trao đổi giữa các cosplayer, follower với team admin hơn trên website, tại đây ngoài việc tra cứu thông tin ra, bạn được phép trao đổi và trực tiếp gửi lời hỏi đáp của mình đến Admin chỉ cần một cái click chuột, mọi vấn đề hỏi đáp về cosplay của bạn sẽ được trả lời trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Hiện nay, Cosplay-Up đang hợp tác với Team Motgamevn trong sự kiện “Cuộc thi Cosplay Fate qua ảnh năm 2016” với giải thưởng vô cùng hấp dẫn đang chào đón bạn đấy.

 

 

 

Source: Motgame

Facebook