Cứ ngỡ ‘dead game’, bom tấn của Riot bất ngờ được hồi sinh tại Việt Nam sau khi LMHT đổi NPH

Đánh giá post

Việc LMHT chia tay Garena đã hình thành nên nhiều ý kiến trái chiều, nhưng đối với cộng đồng fan của TFT Mobile, đây chắc chắn là một tin không thể vui hơn…

Trong vòng 48 giờ qua, sự kiện Riot Games ngừng hợp tác với Garena trong việc phát hành tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm cả Việt Nam, đã trở thành một cú sốc lớn đối với cộng đồng game thủ tại các khu vực này.

Cứ ngỡ ‘dead game’, bom tấn của Riot bất ngờ được hồi sinh tại Việt Nam sau khi LMHT đổi NPH

Vui buồn lẫn lộn, đó là những cung bậc cảm xúc trái chiều mà người hâm mộ Việt Nam thể hiện khi hay tin LMHT chia tay NPH Garena sau 10 năm gắn bó. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, có một bộ phận game thủ chắc chắn sẽ được tận hưởng trọn vẹn niềm vui, đó chính là các “kỳ thủ” yêu mến tựa game Đấu Trường Chân Lý Mobile – Phiên bản di động của Đấu Trường Chân Lý.

Trong thời điểm các kênh truyền thông liên quan đồng loạt đăng tải thông tin về việc Riot Games ngừng hợp tác với Garena, thì Fanpage chính thức của Đấu Trường Chân Lý Mobile tại Việt Nam cũng lập tức đăng tải bài viết với nội dung tương tự, và nhấn mạnh rằng, việc Liên Minh Huyền Thoại rời khỏi “mái nhà” Garena, sẽ là một cột mốc đánh dấu sự trở lại của Đấu Trường Chân Lý Mobile tại máy chủ Việt Nam.

Cứ ngỡ ‘dead game’, bom tấn của Riot bất ngờ được hồi sinh tại Việt Nam sau khi LMHT đổi NPH

Nếu là một fan trung thành của LMHT, hẳn người hâm mộ cũng hiểu rõ vấn đề vướng mắc khiến Đấu Trường Chân Lý Mobile (ĐTCL Mobile) rơi vào tình trạng “sống thực vật” tại Việt Nam trong suốt những năm qua. Được công bố chính thức vào giữa năm 2020, và tưởng như sẽ được VNG cho ra mắt tại Việt Nam cùng thời điểm với những bom tấn khác là Valorant, Liên Minh: Tốc Chiến hay Huyền Thoại Runeterra, tuy nhiên, ĐTCL Mobile lại bất ngờ “biệt tăm” kể từ thời điểm đó tới nay, và không hề có bất kỳ một thông tin nào về việc ra mắt máy chủ Việt trong suốt hơn 2 năm qua.

Nguyên nhân chính là bởi khúc mắc trong việc đồng bộ dữ liệu người chơi. Riot Games phát triển ĐTCL Mobile với mong muốn biến “Cờ nhân phẩm” thành một phiên bản trò chơi độc lập, đa nền tảng, có thể chơi được cả trên PC lẫn thiết bị di động. Để làm được điều này, ĐTCL Mobile phải được đồng bộ dữ liệu với Đấu Trường Chân Lý của Client LMHT. Mà ở thời điểm từ 2022 trở về trước, dữ liệu người dùng LMHT thuộc quyền quản lý của Garena, trong khi ĐTCL Mobile thì lại thuộc VNG.

Cứ ngỡ ‘dead game’, bom tấn của Riot bất ngờ được hồi sinh tại Việt Nam sau khi LMHT đổi NPH

Việc khác NPH khiến ĐTCL Mobile và ĐTCL PC không thể đồng bộ dữ liệu người dùng tại khu vực Việt Nam, dẫn đến tình trạng “éo le” của tựa game này.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 1/2023, khi VNG chính thức sở hữu quyền đại diện phát hành LMHT tại Việt Nam, ĐTCL PC và ĐTCL Mobile sẽ chính thức “về chung mái nhà”, và việc đồng bộ dữ liệu sẽ không còn bị cản trở nữa. Thời điểm người hâm mộ “cờ chân lý” Việt Nam được trải nghiệm tựa game yêu thích trên thiết bị di động của mình đã tới rất gần.

Xem thêm: LMHT: Riot Games không thể mở khóa những tài khoản đã bị Garena khóa vĩnh viễn

Đấu Trường Chân Lý Mobile đtcl mobile ĐTCL Mobile VNG LMHT VNG TFT Mobile

Theo: Game4v

Facebook