Đã đến lúc Shonen tìm Goku giới tính nữ cho chính mình

Đánh giá post

Đã đến lúc Shonen tìm Goku giới tính nữ cho chính mình

Goku của Dragon Ball là mẫu anh hùng shounen đúng chuẩn bất. Những khả năng ngày càng hoàn thiện, hình thức mạnh mẽ và tính cách cứu thế giới là nguyên mẫu đầu tiên của những bộ anh hùng trong shounen. Trong những năm qua, các manga đã sử dụng bản thiết kế này thành công lớn, áp dụng nó cho vô số nhân vật và câu chuyện khác nhau. Vì vậy, nhiều nhân vật chính được truyền cảm hứng hoàn toàn hoặc một phần bởi Goku hoặc một nhân vật được xây dựng dựa trên Goku. Tuy nhiên, bất chấp điều này, vẫn có một điều chưa được thấy: một câu chuyện hấp dẫn với một anh hùng nữ chính.

Các nhân vật nữ trong shonen đã tiến bộ hơn rất nhiều kể từ những năm 80 và 90. Đã qua rồi cái thời mà các nhân vật nữ chỉ đơn thuần là một mối quan tâm tình yêu nền hay một cơ hội để nhà văn thể hiện hàng loạt những câu chuyện cười vớ vẩn và ám chỉ tình dục. Ngày nay, các bộ anime shonen tập trung đầy đủ các nhân vật nữ mạnh mẽ. Từ Erza Scarlet trong  Fairy Tail đến One Piece là Nami, nữ nhân vật Shonen đang phát triển ngày càng đa dạng hơn bao giờ hết. Những nhân vật nữ này thường được người hâm mộ yêu thích mặc dù họ chỉ ở vị trí thứ yếu, bán rất nhiều các vật phẩm liên quan và thậm chí có cả fandom.

Đã đến lúc Shonen tìm Goku giới tính nữ cho chính mình

Tuy nhiên, mặc dù vậy, họ hiếm khi vươn lên đóng vai trò là nhân vật chính. Tốt nhất, họ trở thành đồng nhân vật chính hoặc dẫn dắt các tập ngắn một lần hoặc phần phụ. Các nhân vật nữ shounen luôn dành sự chú ý cho nhân vật nam trong bộ truyện chính hoặc khi có chuyện quan trọng xảy ra. Các ví dụ hoàn hảo của việc này là Attack On TiTan là Mikasa Ackerman. Người, mặc dù là một nhân vật tuyệt vời, luôn bị lu mờ bởi Eren Yeager. Điều này được thể hiện rõ nhất qua phần spin-off Attack on Titan: Lost Girls, nơi Mikasa có cơ hội trở thành nhân vật tiêu điểm và cho thấy cô ấy hấp dẫn như thế nào khi được dành thời gian làm nhân vật chính trong một câu chuyện của riêng mình.

Trên hết, quan điểm cho rằng con trai chỉ có thể đồng cảm với các nhân vật nam đã lỗi thời. Quan niệm cũ cho rằng shonen chỉ dành cho con trai và shojo chỉ dành cho con gái luôn là sai lầm, nhưng giờ đây điều đó đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Nhiều loạt phim đang đạt được thành công lớn trên tất cả các nhóm người, không phân biệt giới tính. Loạt phim Shonen như Attack On Titan và Jujutsu Kaisen cũng được khán giả nữ yêu thích không kém gì nam giới và một phần lớn fandom bao gồm phụ nữ.

Đã đến lúc Shonen tìm Goku giới tính nữ cho chính mình

Bước hợp lý tiếp theo của sự phát triển này là để một nhân vật nữ đảm nhận vai chính trong một loạt manga. Đặt một cô gái làm trung tâm sân khấu và để cô ấy tỏa sáng như Goku đã làm trong nhiều năm, bằng cách cho cô những trận chiến hoành tráng và khả năng sức mạnh ngày càng tăng khi nhân vật đối mặt với kẻ thù và giải cứu thế giới. Trên thực tế, việc câu chuyện về một nhân vật nữ chínhsẽ là một lợi ích to lớn cho một bộ truyện tranh shonen mới, cho phép nó nổi bật giữa hàng loạt các tựa truyện khác đang ra mắt hàng tháng. Loạt bài như Candy Flurry  chứng minh rằng  báo chí tự do chỉ giúp thu hút độc giả và mang lại cơ hội tốt để thành công và hấp dẫn chính thống. Nhiều manga với phụ nữ ở phía trước  sẽ là cơ hội để đẩy thể loại trận chiến yêu thích tỏa sáng theo một hướng mới.

Lập luận về việc shonen do nhân vật nữ đóng vai chính càng trở nên rõ ràng hơn khi bạn cho rằng Dragon Ball được lấy cảm hứng từ Tây Du Ký, với Goku dựa trên Tôn Ngộ Không. Lịch sử chứa đầy những nữ anh hùng thần thoại, những người sẽ làm nền tảng tuyệt vời cho một bộ truyệ.

Chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi loạt phim shonen do nữ chính bùng nổ. Nhu cầu là có, và khán giả đã sẵn sàng cho nó, và thế hệ nhà văn manga và anime hiện tại đang tìm ra những cách mới để thúc đẩy phương tiện này theo những hướng mới. Hy vọng rằng, cuối cùng khi chúng ta có được một Goku nữ, cô ấy sẽ có được thành công xứng đáng và tạo ra một làn sóng loạt phim hoàn toàn mới được dẫn dắt bởi các nhân vật nữ hấp dẫn và vui nhộn.

Theo Kodoani.

Facebook