Đã tìm ra cặp bài trùng “keo sơn” bậc nhất LCK, không phải Faker – Bengi

Bengi - Faker luôn được xem là cặp đôi ăn ý bậc nhất LCK và thi đấu cùng nhau rất lâu
5/5 - (17 bình chọn)

Đây mới thực sự là cặp đôi “Bá Nha – Tử Kỳ” của làng LCK.

Khi nhắc đến những cặp bài trùng gắn bó bậc nhất LCK, không ít người sẽ nghĩ ngay đến Faker – Bengi. Từng có thời, Bengi được gọi là “phép bổ trợ thứ ba” của Faker cũng đủ cho thấy sự thân thiết và ăn ý của cặp đôi Rừng – Đường Giữa nhà SKT T1. Thậm chí, cùng nhau, cả hai là hai tuyển thủ duy nhất trong toàn thế giới LMHT có được cho mình 3 lần vô địch Chung kết thế giới. Thành tích này của cặp đôi đến giờ vẫn chưa ai phá giải được.

Bengi - Faker luôn được xem là cặp đôi ăn ý bậc nhất LCK và thi đấu cùng nhau rất lâu

Bengi – Faker luôn được xem là cặp đôi ăn ý bậc nhất LCK và thi đấu cùng nhau rất lâu

Thế nhưng, một sự thật bất ngờ: Bengi – Faker không phải cặp đôi gắn bó keo sơn nhất của làng LMHT dù đã thi đấu với nhau nhiều năm. Bởi lẽ, sau khi bảo vệ thành công chức vô địch CKTG vào năm 2016, Bengi đã quyết định “Trung tiến” và đầu quân cho màu áo Vici Gaming. Đó cũng là chặng cuối cho hành tình làm tuyển thủ của siêu sao Đi Rừng. Đồng thời khiến cặp đôi Bengi – Faker tan rã, tạo điều kiện cho một cặp bài trùng khác trở thành bộ đôi “keo sơn” nhất LCK.

Nhưng bộ đôi chỉ bên nhau 4 năm trước khi Bengi sang LPL thi đấu

Nhưng bộ đôi chỉ bên nhau 4 năm trước khi Bengi sang LPL thi đấu

Đó chính là cặp đôi ShowMaker – Canyon, hai trụ cột tối quan trọng của Dplus KIA. Chỉ tính riêng tại giải đấu cấp độ cao nhất của xứ kim chi, ShowMaker – Canyon đã thi đấu cạnh nhau 5 năm (từ 2019 đến 2023). Nếu tính thêm thời gian cả hai cùng chinh chiến tại giải LCK CL thì quãng thời gian này còn dài hơn nữa. Đáng nói, cả hai còn quan trọng với nhau đến mức, nhiều chuyên gia và khán giả đều từng nhận định: “Nếu muốn chiêu mộ một trong hai tuyển thủ, thì phải chiêu mộ cả người còn lại”. Và điều này thì với nhiều đội gần như là “bất khả thi” khi giá chuyển nhượng và lương bổng của cả hai tuyển thủ thuộc hàng top này là rất cao.

Cặp đôi "keo sơn" nhất LCK chính là ShowMaker - Canyon

Cặp đôi “keo sơn” nhất LCK chính là ShowMaker – Canyon

Nhưng rõ ràng, có thể ví ShowMaker và Canyon như “Bá Nha – Tử Kỳ” – đôi bạn thân nổi tiếng. Lý do là vì màn thể hiện và phong độ của 1 trong 2 có thể quyết định luôn cả màn thể hiện của người còn lại. Chưa kể, Canyon và ShowMaker có lẽ cũng hiểu nhau đủ nhiều, để nếu có bất kỳ ai khác thay thế vị trí của 1 trong 2 đều sẽ khiến DK lao đao. Chính đội tuyển này cũng đã cho thấy, họ sẵn sàng cải tổ toàn bộ đội hình nhưng không động vào Canyon – ShowMaker.

Các đội khác cũng khó lòng chiêu mộ chỉ 1 trong 2

Các đội khác cũng khó lòng chiêu mộ chỉ 1 trong 2

Sắp tới, Canyon và ShowMaker sẽ cùng nhau tham gia kỳ CKTG thứ 5 của cả hai. DK hiện đang là đại diện bị đánh giá yếu nhất của LCK năm nay. Thế nhưng, trong một ngày bộ đôi này đạt phong độ cao nhất, bất kỳ đối thủ nào, dù mạnh đến đâu cũng phải dè chừng cẩn trọng.

Theo GameK

Facebook