Đánh giá Alo Chủ Tướng – Game chiến thuật chủ đề Tam Quốc do Gamota phát hành ở Việt Nam

Giao diện của "Code Name: Breaking Dawn" là một game di động hành động anh hùng dựa trên hệ sinh thái IP của "Glory of the King", được sản xuất bởi nhóm hành động của Tencent Tianmei Studio Group, được giám sát bởi nhóm Glory of Kings và cùng nhau tạo ra bởi hai bên. Trong câu chuyện của Daybreak, các anh hùng từ thời gian và không gian khác nhau sẽ bước vào thế giới đen tối do ý thức của chính họ hình thành, vượt qua và đột phá bản thân, đồng thời viết tiếp một câu chuyện IP mới. Những anh hùng bước vào thế giới của Daybreak cũng sẽ có được những khả năng chiến đấu hoàn toàn mới và họ sẽ sử dụng những kỹ năng hoàn toàn mới để tiếp tục hành trình anh hùng của mình trong nhiều chiến trường hơn và chế độ chiến đấu phong phú hơn.
Đánh giá post

Alo Chủ Tướng đã chính thức phát hành ở thị trường Việt Nam từ ngày 27/04.

Mới đây, GAMOTA bất ngờ tung ra trò chơi mới nhất của công ty với tên gọi là Alo Chủ Tướng. Trò chơi khai thác chủ đề Tam Quốc kinh điển với lối chơi chiến thuật độc đáo với nhiều cơ chế, cải tiến mới lạ trên nền đồ họa độc đáo. Bài viết dưới đây là đánh giá của SharingFunVN về tân binh của thị trường trò chơi Việt Nam.

Cốt truyện

Trên nền tảng của nguyên tác Tam Quốc, Alo Chủ Tướng đưa người chơi tới với thời kỳ ban đầu của giai đoạn nổi tiếng này, theo chân cuộc hành trình phục hưng Hán thất cũng như nhất thống Trung Hoa dưới danh nghĩa của Lưu Bị. Từng sự kiện nổi tiếng của thời kỳ này sẽ được tái hiện dưới góc nhìn độc đáo của trò chơi như thảo phạt Đổng Trác, trận chiến Xích Bích v.v

Giao diện của"Code Name: Breaking Dawn" là một game di động hành động anh hùng dựa trên hệ sinh thái IP của"Glory of the King", được sản xuất bởi nhóm hành động của Tencent Tianmei Studio Group, được giám sát bởi nhóm Glory of Kings và cùng nhau tạo ra bởi hai bên. Trong câu chuyện của Daybreak, các anh hùng từ thời gian và không gian khác nhau sẽ bước vào thế giới đen tối do ý thức của chính họ hình thành, vượt qua và đột phá bản thân, đồng thời viết tiếp một câu chuyện IP mới. Những anh hùng bước vào thế giới của Daybreak cũng sẽ có được những khả năng chiến đấu hoàn toàn mới và họ sẽ sử dụng những kỹ năng hoàn toàn mới để tiếp tục hành trình anh hùng của mình trong nhiều chiến trường hơn và chế độ chiến đấu phong phú hơn.

Giao diện của Alo Chủ Tướng.

Đồ họa

Đồ họa của Alo Chủ Tướng là sự kết hợp giữa phong cách thiết kế nhân vật trực quan với mô hình chibi vui nhộn cũng như thể hiện cảnh quan dưới dạng sa bàn. Theo đó trò chơi sẽ giới thiệu tới người chơi nhiều nhân vật nổi tiếng của thời kỳ này như Lưu Bị, Triệu Tử Long, Trương Liêu, v.v. Các nhân vật này sẽ được minh họa bởi các hình ảnh 2D thể hiện được các nét đặc trưng nổi bật trong tạo hình đồng thời được thể hiện dưới dạng các mô hình chibi như đã nói ở trên trong các trận chiến.

Tạo hình nhân vật trong Alo Chủ Tướng.

Tạo hình nhân vật trong Alo Chủ Tướng.

Đi kèm với cách thiết kế nhân vật này là các binh chủng trực thuộc mỗi vị tướng cũng như các kĩ năng riêng biệt của mỗi vị tướng. Trong đó tùy từng vị tướng sẽ có các binh chủng từ bộ binh, cung binh tới cả các loại bình chủng hiếm gặp như tượng binh (voi chiến –  Tào Xung) hay dã thú (gấu – Mạch Hoạch).

Thiết kế cảnh quan trong Alo Chủ Tướng.

Thiết kế cảnh quan trong Alo Chủ Tướng.

Cảnh quan trong trò chơi được thể hiện dưới dạng sa bàn nơi người chơi sẽ di chuyển đến các địa điểm như các quân cờ và chiến đấu. Các bối cảnh trong trò chơi (hay có thể hiểu là chiến trường) sẽ chỉ đóng góp dưới dạng các sân đấu thông thường mà không phải theo hướng bổ sung hiệu ứng. Ngoài ra các cảnh quan này cũng được thiết kế cơ bản với độ chi tiết cũng như phân bổ cảnh vật vừa phải.

Bản đồ dưới dạng sa bàn.

Bản đồ dưới dạng sa bàn.

Hiệu ứng hình ảnh trong Alo Chủ Tướng được sử dụng chủ yếu để thể hiện các kĩ năng của các vị tướng hay kĩ năng của quân sư. Chúng có chất lượng khá tốt, góp phần thể hiện được tính trực quan (ảnh hưởng của kĩ năng lên kẻ địch) khá tốt.

Âm nhạc

Một trong các ưu điểm của Alo Chủ Tướng là việc trò chơi có kết hợp với các diễn viên lồng tiếng để lồng tiếng cho các nhân vật bao gồm cả phân cảnh tương tác cơ bản của nhân vật hay các phân cảnh trong cốt truyện. Bù lại thì nhạc nền của trò chơi tương đối cơ bản, giai điệu vừa phải không quá xuất sắc nhưng vẫn có sự thay đổi khi người chơi khám phá bản đồ cũng như trong trận chiến.

Tinh năng gacha.

Tính năng gacha.

Âm thanh trong trận chiến sẽ là tổng hòa của âm thanh khi hai đội quân chiến đấu, tiếng quân sự sử dụng kĩ năng đặc biệt hay âm thanh hội thoại trước trận của tướng lĩnh hai bên (trong phần cốt truyện). Các hạng mục này nhìn chung đều có chất lượng ổn, phần nào truyền tải được tính khốc liệt của chiến trận.

Lối chơi

Có thể nói đây là phần cơ bản nhất của Alo Chủ Tướng khi lối chơi chủ đạo của trò chơi là chiến thuật tập trung vào trải nghiệm xây dựng và phát triển sức mạnh cho đội hình. Theo đó với dàn nhân vật ở đây được chia thành nhiều loại dựa trên phẩm chất, kĩ năng cũng như loại hình chiến tướng, người chơi có thể tạo nên các đội hình trong mơ của bản thân với nhiều danh tướng mạnh mẽ đảm bảo tính công thủ toàn diện.

Chiến đấu trong Hệ thống tự động chiến đấu.

Chiến đấu trong Alo Chủ Tướng.

Các cơ chế chiến đấu để làm quen trong trò chơi cũng rất cơ bản với sự khắc chế lẫn nhau của các loại hình chiến tướng cũng như khi kết hợp hai hay nhiều vị tướng cùng trận doanh sẽ kích hoạt được các hiệu ứng có lợi cho đội hình. Một lưu ý nhỏ là số lượng nhân vật trong đội hình sẽ được mở dần theo thời gian với khởi đầu là 4 vị tướng và 1 quân sư, sau đó lên cấp 9 sẽ thêm 1 vị tướng, 17 thêm 1 vị tướng v.v.

Sử dụng kĩ năng của quân sư trong trận chiến.

Sử dụng kĩ năng của quân sư trong trận chiến.

Về cơ chê quân sư, đây có thể coi là một hình thức khác để người chơi kết nối với trận chiến khi mỗi lần tiêu diệt được 1 binh chủng phe địch người chơi sẽ nhận được điểm nội năng, đủ mốc điểm này sẽ có thể kích hoạt các kĩ năng đặc biệt của quân sư. Ngoài ra cách thức điều khiển cũng cơ bản với tăng tốc cũng như tự động đánh.

Hệ thống tự động chiến đấu.

Hệ thống tự động chiến đấu.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Alo Chủ Tướng cũng sẽ tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật bắt đầu từ chiêu mộ thông qua hệ thống gacha tiếp đến là tăng cấp độ, nâng sao, nâng bậc, kĩ năng, luyện binh. Điều này cũng tương tự với hệ thống quân sư khi người chơi cần chiêu mộ, nâng mưu kế, tăng sai. Ngoài ra để bổ trợ cho còn có hệ thống đồ giám. Bên cạnh đó các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, vip, nhiệm vụ v.v đều sẽ được thêm vào trò chơi.

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

Đến với Alo Chủ Tướng,  người chơi có thể thử sức với chế độ cốt truyện, chiến dịch để tìm kiếm niềm vui trong các trận chiến pve với thử thách tăng dần. Hoặc cũng có thể tham gia tỉ thí với người chơi khác thông qua chế độ đấu trường để giành về nhiều phần quà giá trị. Hơn nữa trò chơi cũng sẽ liên tục cập nhật các sự kiện, nhiệm vụ trong tương lại để duy trì trải nghiệm chất lượng cao cho người chơi (có lộ trình cập nhật trên trang chủ).

Chế độ đấu trường pvp.

Chế độ đấu trường pvp.

Tổng kết

Nhìn chung trải nghiệm mà Alo Chủ Tướng mang lại là tương đối tích cực, trò chơi tuy vẫn khai thác chủ đề Tam Quốc đã quen thuộc nhưng vẫn nỗ lực mang tới các cải tiến, đổi mới trong cả đồ họa cũng như âm thanh. Hơn thế nữa các chế độ chơi cũng như danh sách sự kiện, nhiệm vụ đa dạng đi kèm với phần thưởng phong phú cũng là một điểm cộng của trò chơi.

Nâng cấp sức mạnh cho quân sư.

Nâng cấp sức mạnh cho quân sư.

Tuy nhiên bản thân trò chơi vẫn còn vướng phải các hạn chế như cách triển khai cốt truyện chưa thật sự mới lạ, vẫn trung thành với nguyên tác mà chưa có sự biến tấu trong bối cảnh nhiều trò chơi cũng có cùng cách triển khai. Thứ hai là các vấn đề nhỏ liên quan đến thiết kế cảnh quan chưa quá ấn tượng hay âm thanh chiến đấu. Và cuối cùng chính là hạn chế lớn nhất – lối chơi chiến thuật thiếu đột phá hay cơ chế chiến đấu thật sự khác biệt.

Tải và cài đặt 

Để tải trò chơi về thiết bị, bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết. Đường link đó sẽ bao gồm phiên bản cho Android, iOS cũng như file apk để người chơi sử dụng trên trình giả lập. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có tài khoản GAMOTA, facebook, google và tài khoản khách.

Đánh giá Alo Chủ Tướng – Game chiến thuật chủ đề Tam Quốc do Gamota phát hành ở Việt Nam

Bạn đọc quan tâm đến Alo Chủ Tướng có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Trang chủ: https://bit.ly/landing-AloChuTuong-Gamota

Alo Chủ Tướng GAMOTA review game

Theo: Game4v

Facebook