Đánh giá chi tiết Mortal Kombat Onslaught – Hậu bản Mortal Kombat mở thử nghiệm tại SEA

Đánh giá post

Mortal Kombat Onslaught hiện đang mở thử nghiệm sớm cho hệ điều hành Android tại Philippines (quốc gia SEA).

Mới đây nhà phát triển NetherRealm Studios đã bất ngờ công bố về sự xuất hiện của một phần game chuyển thể từ thương hiệu Mortal Kombat đình đám toàn thế giới, trò chơi này sẽ mang tên là Mortal Kombat Onslaught, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm trên nền tảng điện thoại di động mới lạ cho game thủ .SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây

Đánh giá chi tiết Mortal Kombat Onslaught – Hậu bản Mortal Kombat mở thử nghiệm tại SEA

Cốt truyện

Dựa trên nguyên tác, Mortal Kombat Onslaught cũng có một cốt truyện riêng. Người chơi sẽ theo chân  Scorpion để xây dựng một đội hình chiến binh mạnh mẽ với sứ mệnh chặn đứng âm mưu phá hủy thế giới của một thế lực mới.

Giao diện của Mortal Kombat Onslaught.

Giao diện của Mortal Kombat Onslaught.

Đồ họa

Nhìn chung đồ họa của Mortal Kombat Onslaught không quá đặc sắc, chất lượng thiết kế cả cảnh quan cũng như nhân vật ở mức khá, có điểm mạnh mà cũng có hạn chế rõ ràng. Việc thiếu đi tùy chọn thiết lập đồ họa khiến cho chất lượng đồ họa chỉ ở mức khá, vẫn có những hiện tượng bị mờ, thiếu sắc nét diễn ra.

Tạo hình nhân vật trong Mortal Kombat Onslaught.

Tạo hình nhân vật trong Mortal Kombat Onslaught.

Do tính chất của trò chơi, Mortal Kombat Onslaught không cho phép người chơi tạo hình nhân vật mà mang tới cho người chơi hàng loat các chiến binh trong nguyên tác. Người chơi sẽ được gặp lại những nhân vật nổi tiếng như Raiden, Scorpion, Liu Kang, Kung Lao, v,v với tạo hình chuẩn nguyên tác nhất. Ngoài ra thì nếu để ý kĩ thì đôi lúc các nhân vật trong trò chơi sẽ bị mờ nét nhẹ, đặc biệt là trong các chi tiết nhỏ ở phục trang.

Đồ họa của Mortal Kombat Onslaught.

Đồ họa của Mortal Kombat Onslaught.

Về mặt cảnh quan trò chơi cũng đã tái hiện nhiều bối cảnh trong nguyên tác nhưng các cảnh quan này thường chỉ đóng vai trò sân đấu chứ không thật sự có ảnh hưởng đến trò chơi. Bù lại độ chi tiết, phối cảnh có chất lượng tương đối tốt, thể hiện phần nào được không khí của Mortal Kombat.

Hiệu ứng hình ảnh trong .

Hiệu ứng hình ảnh trong Mortal Kombat Onslaught.

Hiệu ứng hình ảnh trong cả mặt thiết kế cảnh quan cũng như trong chiến đấu dừng lại ở mức vừa đủ, không xuất sắc nhưng không có lỗi lầm cụ thể nào. Trong khi đó thì chuyển động của nhân vật cũng như hoạt cảnh chiến đấu (cả khi nhân vật sử dụng chiêu thức đặc biệt) là rất ấn tượng. mượt mà và chân thực. Khá đáng tiếc khi những đòn kết liễu đầy máu me đặc trưng của dòng game không được đưa vào trò chơi.

Âm nhạc

Mortal Kombat Onslaught không quá ấn tượng trong âm nhạc. Các hạng mục như nhạc nền, giọng lồng tiếng hay âm thanh khi chiến đấu đều có chất lượng vừa đủ. Các nhân vật trong trò chơi tuy được lồng tiếng nhưng lại khá ít câu thoại, thường chỉ có hai câu thoại chính là ‘attack’ và khi sử dụng chiêu thức đặc biệt.

Tính năng gacha.

Tính năng gacha.

Lối chơi

Về cơ bản lối chơi của Mortal Kombat Onslaught là chiến thuật thẻ bài. Người chơi sẽ xây dựng đội hình với các nhân vật từ Mortal Kombat (tối đa bốn thành viên trong một đội) sau đó tham gia các nhiệm vụ, trận chiến, v,v. Giành được chiến thắng sẽ thu về các loại tài nguyên, thứ sau đó có thể nâng cấp cho nhân vật mạnh mẽ hơn và chuẩn bị cho các trận chiến sắp tới.

Giao diện trận đấu.

Giao diện trận đấu.

Mortal Kombat Onslaught cũng chia nhân vật của mình theo các một số hệ thống, đầu tiên là hệ thống sao với nhân vật năm sao là quý hiếm nhấn, tiếp đến là chia theo hệ với mind, body và spirit tương sinh tương khắc và cuối cùng là tanker, attacker, support và range. Các cách chia này nhằm tăng tính đa dạng cho chiến thuật cũng như cách sắp xếp đội hình của người chơi.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi rất đơn giản, các thao tác đánh thường của nhân vật sẽ do hệ thống tự điều khiển còn các chiêu thức đặc biệt sẽ do người chơi điều khiển (người chơi có thể tự do chọn mục tiêu). Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có tuỳ chọn tự động đánh hoàn toàn cũng như tăng tốc độ trận đấu.

Tính năng và chế độ chơi

Tương tự như các trò chơi cùng loại, các tính năng chính của Mortal Kombat Onslaught là các tính năng liên quan đến việc nâng cấp sức mạnh cho các nhân vật. Các tính năng này bao gồm nâng cấp độ, trang bị, học tập kĩ năng đặc biệt và nâng phẩm chất. Ngoài ra các tính năng cơ bản như gacha, sắp xếp đội hình, nhận tài nguyên kể cả khi offline, v.v cũng sẽ có trong trò chơi. (tính năng cửa hàng hiện không có trong bản thử nghiệm lần này).

Hệ thống nâng cấp sức mạnh nhân vật.

Hệ thống nâng cấp sức mạnh nhân vật.

Hệ thống chế độ chơi được chia thành hai phần chính là pve và pvp. Trong đó chế độ pvp hiện chỉ có một chế độ, chế độ này yêu cầu người chơi chiến đấu với đội hình được sắp xếp sẵn của người chơi khác chứ không phải trực tiếp chiến đấu với người chơi khác. Pve sẽ đa dạng hơn với chế độ cốt truyện và chế độ boss tower – nơi người chơi chiến đấu với boss để thu về các trang bị.

Giao diện chế độ xếp hạng.

Giao diện chế độ xếp hạng.

Tổng kết

Nhìn chung Mortal Kombat Onslaught mà cụ thể là phiên bản thử nghiệm lần này thật sự không có quá nhiều ấn tượng, trò chơi cũng chỉ như các trò chơi chiến thuật thông thường. Điểm khác biệt là trò chơi khai thác chủ đề Mortal Kombat và làm tương đối tốt trong thiết kế nhân vật.

Sắp xếp đội hình trước trận pvp.

Sắp xếp đội hình trước trận pvp.

Tuy vậy chừng này là chưa thực sự đủ để tạo nên khác biệt rõ ràng nhất là khi cả đồ họa của trò chơi còn tồn tại các hạn chế và cần cải thiện. Bên cạnh đó lối chơi không đặc biệt kết hợp cùng việc khá hạn chế nội dung khiến cho trò chơi chưa thực sự cuốn hút người chơi. Hi vọng trong các đợt thử nghiệm tiếp theo, trò chơi sẽ cải thiện các hạn chế cũng như cập nhật thêm các nội dung để người chơi có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tải và cài đặt

Mortal Kombat Onslaught hiện chỉ mới mở thử nghiệm cho Android, người chơi iOS sẽ cần chờ đợi thêm. Do mới chỉ mở thử nghiệm ở Philippines nên người chơi cần phải fake ip sang khu vực này để tải trò chơi về thiết bị hoặc có thể tải file apk từ các trang như apkcombo,v.v. Tùy chọn đăng nhập là tài khoản email.

Bạn đọc quan tâm đến Mortal Kombat Onslaught có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wb.goog.mk.rpg2021

Mortal Kombat: Onslaught review game Warner Bros. International Enterprises

Theo: Game4v

Facebook