Đánh giá Dragon Nest 2 Evolution – Hậu bản của thương hiệu nổi tiếng chính thức phát hành toàn cầu

Đánh giá post

Dragon Nest 2: Evolution đã chính thức phát hành phiên bản toàn cầu cho người dùng Android và iOS trong tháng 07/2023.

Là hậu bản chính thức của thương hiệu Dragon Nest, Dragon Nest 2: Evolution được kì vọng sẽ tái hiện thành công năm nào của thương hiệu cũng như trở thành cái tên cạnh tranh sòng phẳng với các trò chơi hàng đầu của thể loại MMORPG. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của SharingFunVN về trò chơi này.

Cốt truyện

Dragon Nest 2: Evolution lấy bối cảnh giả tưởng về nữ thần Altea – người tạo ra Thung lũng Rồng, đã bị đầu độc bởi chị gái độc ác Vestinel và chìm vào giấc ngủ sâu. Trong giấc ngủ của cô, thế giới Archerin được sinh ra. Những bóng đen xâm lược đã tàn phá lục địa này và hủy diệt sự sống ở vùng đất này. Nhân loại trở nên ích kỷ và tham lam dẫn đến một tai họa chưa từng có đã giáng xuống vùng đất thuần khiết này. Cho đến khi một nhóm các nhà thám hiểm bao gồm cả người chơi đến vùng đất này, chiến đấu chống lại con rồng và tìm thấy viên đá sức mạnh giúp họ đánh thức nữ thần đang ngủ say khỏi giấc ngủ và cứu lấy thế giới của cô ấy.

Đánh giá Dragon Nest 2 Evolution – Hậu bản của thương hiệu nổi tiếng chính thức phát hành toàn cầu

Đồ họa

Việc thuộc thể loại MMORPG cho phép Dragon Nest 2: Evolution mang tới cho người chơi một hệ thống thiết kế tạo hình tương đối chi tiết. Người chơi sẽ khởi đầu từ việc chọn nghề nghiệp (tương đương với chọn mẫu mô hình và giới tính sẵn có) sau đó sẽ là các tùy chọn thay đổi ngoại trang, khuôn mặt của nhân vật (với nhiều tùy chọn như mắt, mũi, gò má đi kèm với hệ thống chỉnh sửa chuyên sâu). Tuy không thể thay đổi dáng vóc của nhân vật nhưng hệ thống này cũng hứa hẹn sẽ giúp người chơi thể hiện được phần nào cá tính, phong cách của bản thân thông qua nhân vật trong trò chơi.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Đội ngũ thiết kế của Dragon Nest 2: Evolution đã tận dụng tốt các yếu tố có sẵn từ phiên bản tiền nhiệm của trò chơi để thực hiện các nâng cấp cực kỳ quan trọng giúp cho thế giới Archerin trở nên tươi tắn, sinh động với độ chi tiết, phối màu hợp lý, chất lượng hơn. Đồng thời cũng bổ sung nhiều loại động thực vật cũng như các loài quái vật và các con trùm so với phiên bản tiền nhiệm.

Đồ họa của Dragon Nest 2: Evolution.

Đồ họa của Dragon Nest 2: Evolution.

Bên cạnh các nâng cấp đáng kể đã kể ở trên trong việc thiết kế cảnh quan, đội ngũ thiết kế của trò chơi cũng đã sử dụng tốt các hiệu ứng hình ảnh đi kèm để giúp tăng phúc tối đa cho các nâng cấp kể trên. Tuy nhiên việc sử dụng tông màu hơi tối ở một số khu vực có cảnh quan tươi sáng cũng như các hiệu ứng hình ảnh minh hoạ cho bộ kĩ năng của nhân vật không quá tốt đã phần nào làm giảm đi trải nghiệm của người chơi. Về phần hệ thống chuyển động, cách các nhân vật hay quái vật di chuyển hay chiến đấu về mặt tổng thể là mượt mà, chân thực nhưng một điểm trừ nhỏ ở các hoạt ảnh sử dụng chiêu thức của nhân vật có độ khựng nhất định, gây ảnh hưởng tới khả năng combo của người chơi.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc của Dragon Nest 2: Evolution có chất lượng khá ổn, các giai điệu được sử dụng hợp lý góp phần thể hiện được dụng ý của đội ngũ sản xuất. Tuy nhiên độ đa dạng lại là một hạn chế của trò chơi khi các giai điệu nhất là nhạc nền khá là hạn chế, thiếu đi sự phong phú cần thiết của một trò chơi có yếu tổ thế giới mở như Dragon Nest 2: Evolution đang hướng tới. Giọng lồng tiếng cũng có những hạn chế tương tự như nhạc nền khi chất lượng khá ổn nhưng đoạn thoại bị hạn chế và các âm thanh do nhân vật phát ra khi sử dụng chiêu thức (chủ yếu là các âm thanh như ‘hây’, ‘hư’ v.v) chưa quá chân thực.

Hệ thống phục trang.

Hệ thống phục trang.

Âm thanh khi chiến đấu thì lại ngược lại khi có rất nhiều loại âm thanh được sử dụng, từ âm thanh do nhân vật sử dụng chiêu thức, âm thanh khi chiêu thức tác động đến môi trường, cảnh quan; âm thanh của các quái vật hay âm thanh tương tác khi chiêu thức của người chơi và quái vật tương tác với nhau. Tuy vậy thì chất lượng của các âm thanh này không quá đồng đều, tùy từng màn chơi mà sẽ có những âm thanh được làm tốt hơn cũng như có âm lượng vượt hơn hẳn các âm thanh còn lại.

Lối chơi

Dragon Nest 2: Evolution mang tới cho người chơi một lối chơi MMORPG truyền thống với trọng tâm là việc gia tăng chỉ số sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Cách triển khai của trò chơi cũng rất cơ bản với hệ thống nhiệm vụ di chuyển và đánh quái cày đồ quen thuộc giúp người chơi mới cũng không mất nhiều thời gian để nắm bắt cơ chế và có thể dễ dàng hòa mình vào thế giới của Dragon Nest. Tuy vậy đây cũng là điểm hạn chế tương đối lớn đối với sản phẩm của Level Infinite khi thiếu đi sự mới mẻ nhất là trong bối cảnh các trò chơi MMORPG có cùng cách triển khai này đang có mặt trên thị trường là rất nhiều và lối chơi cũng là một phần quan trọng ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Dragon Nest 2: Evolution có lối chơi MMORPG truyền thống.

Dragon Nest 2: Evolution có lối chơi MMORPG truyền thống.

Đến với hệ thống chiến đấu, người chơi sẽ được khởi đầu với việc chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân với 4 tùy chọn bao gồm chiến binh, cung thủ, linh mục và nữ phù thủy. Mỗi nghề nghiệp sẽ có một phong cách chiến đấu cũng như điểm mạnh, điểm yếu riêng biệt, chưa kể đến việc sau khi người chơi đạt đủ cấp độ cần thiết sẽ có thêm hai tùy chọn tiến hóa nữa cho mỗi nghề nghiệp. Cách thức chiến đấu trong trò chơi cũng dựa nhiều vào khả năng liên tục kích hoạt kĩ năng để gây sát thương và hạ gục kẻ địch, tuy vậy thời gian hồi chiêu của mỗi kĩ năng cũng tương đối dài nên người chơi cần chọn lựa chiêu thức để sử dụng sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra Dragon Nest 2: Evolution không hỗ trợ hệ thống tự động đánh nên người chơi cần tự mình chiến đấu trong các màn chơi.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, không quá thử thách.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, không quá thử thách.

Độ khó của các màn chơi cũng không quá cao khi sức mạnh của các con trùm ở mức vừa phải còn các quái vật còn lại không quá đông. Tuy nhiên một điểm trừ của Dragon Nest 2: Evolution là góc quay camera không quá linh hoạt nhất là khi đánh nhau với các con trùm, người chơi vẫn cần phải điều chỉnh thủ công để có góc nhìn thuận lợi nhất.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng giống như các trò chơi MMORPG cùng loại, người chơi sẽ có một hệ thống hỗ trợ tối đa cho việc phát triển sức mạnh nhân vật. Hệ thống này sẽ bao gồm có học tập cũng như cường hóa kĩ năng, nâng cấp trang bị và nhiều tính năng quen thuộc khác. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ hỗ trợ các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, hệ thống nhiệm vụ, thành tựu v.v như các trò chơi cùng loại.

Giao diện nhân vật trong Dragon Nest 2: Evolution.

Giao diện nhân vật trong Dragon Nest 2: Evolution.

Do đặc thù của một trò chơi MMORPG nên các chế độ chơi của Dragon Nest 2: Evolution chỉ được mở dần dần khi người chơi đủ các tiêu chuẩn về cấp độ và sức mạnh. Các chế độ chơi này cũng sẽ trải dài từ pve đến pvp với nhiều mức độ thử thách khác nhau. Ngoài ra trò chơi cũng sẽ có các minigame cũng như các nhiệm vụ nhỏ để người chơi hoàn thành đồng thời thu về các phần quà giá trị.

Chế độ chơi vùng đất cấm.

Chế độ chơi vùng đất cấm.

Tổng kết

Nhìn chung trải nghiệm mà Dragon Nest 2: Evolution mang lại là một trải nghiệm tương đối truyền thống, đội ngũ sản xuất của trò chơi đã phần nào tiếp nối được thành công của phiên bản tiền nhiệm khi xây dựng tốt một thế giới Dragon Nest cũng như cung cấp một hệ thống lối chơi, nhiệm vụ thân thiện với người chơi mới. Nổi bật trong số đó có lẽ là nền đồ họa 3D bắt mắt, sinh động phù hợp hơn với một trò chơi của năm 2023.

Battle pass.

Battle pass.

Tuy vậy sản phẩm do Level Infinite phát hành lần này cũng tồn tại các hạn chế nhất định phần nào gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là hoạt ảnh khi nhân vật sử dụng chiêu thức chưa thật sự mượt mà, có sự khựng nhất định vô tình làm gián đoạn chuỗi đòn đánh có thể được tung ra trong chiến đấu. Thứ hai là góc quay camera không quá linh hoạt, thi thoảng không bắt được chủ thể là các con trùm trong trận chiến nếu như chúng có các chiêu thức lướt, húc với tốc độ nhanh, đòi hỏi người chơi cần căn chỉnh thủ công để có góc nhìn phù hợp. Cuối cùng là vấn đề vô cùng quen thuộc của các trò chơi MMORPG hiện nay, thiếu điểm nhấn tạo sự độc đáo trong trải nghiệm tổng thể về lối chơi cũng như hệ thống chiến đấu.

Tải và cài đặt

Mặc dù là phát hành toàn cầu nhưng Dragon Nest 2: Evolution cũng giống như các trò chơi gần đây khi sẽ không hỗ trợ tại Việt Nam. Do đó để tải trò chơi về thiết bị, đối với người dùng iOS, cần chuyển vùng qua nước khác (mọi nước đều có thể tải về một cách đơn giản từ app store sau khi chuyển vùng). Đối với người dùng Android sẽ có hai lựa chọn, một là fake ip qua nước khác và tải trò chơi từ play store hoặc chọn cách cài đặt thông qua file apk từ các trang web. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có tài khoản của Level Infinite, Google và Facebook.

Đánh giá Dragon Nest 2 Evolution – Hậu bản của thương hiệu nổi tiếng chính thức phát hành toàn cầu

Bạn đọc quan tâm đến Dragon Nest 2: Evolution có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.proximabeta.dn2.global&hl=en

Link iOS: https://apps.apple.com/app/apple-store/id1567545632

Dragon Nest 2 Evolution Level Infinite review game

Theo: Game4v

Facebook