Đánh giá Hoa và Kiếm Mobile – MMORPG với hàng triệu người chơi do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Giao diện của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.
Đánh giá post

Hoa và Kiếm Mobile đã chính thức cập bến thị trường trò chơi di động tại Việt Nam kể từ ngày 13/06 trên tất cả các nền tảng.

Thêm một cái tên nữa gia nhập thị trường trò chơi tại Việt Nam trong tháng 06 này, Hoa và Kiếm Mobile hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm nhập vai độc đáo, hấp dẫn với nền đồ họa, âm nhạc cũng như lối chơi được đầu tư chỉn chu. SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Hoa và Kiếm Mobile đưa người chơi tới với thời kỳ nhà Đường nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa đặc biệt là trong thời điểm mà Võ Tắc Thiên trị vì. Người chơi nhập vai vào một tướng lĩnh dưới trướng của triều đại này và nhận được rất nhiều nhiệm vụ từ các nhân vật nổi tiếng như Trình Giảo Kim, Địch Nhân Kiệt hay cả Võ Tắc Thiên. Khởi đầu từ việc tham gia quân đội, tiêu diệt kẻ địch ở Ngọc Môn Quan tới với việc điều tra sự mất tích của nữ hoàng đế hay tìm kiếm kẻ âm mưu đảo chính v.v.

Giao diện của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Giao diện của Hoa và Kiếm Mobile.

Mỗi nhiệm vụ được hoàn thành là một trải nghiệm về cốt truyện để giúp người chơi hiểu thêm về thế giới, bối cảnh của trò chơi đồng thời cũng khéo léo hướng dẫn người chơi làm quen với các tính năng, cơ chế hay chế độ chơi có trong Hoa và Kiếm Mobile.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể về mặt đồ họa của Hoa và Kiếm Mobilem ở mức ổn, trò chơi làm khá tốt trong việc xây dựng cảnh quan cũng như sử dung các loại hiệu ứng hình ảnh đặc biệt là hiệu ứng thời tiết để làm gia tăng sự chân thực cho thế giới trong trò chơi. Tuy nhiên trò chơi cũng có những hạn chế nhất định trong độ sắc nét của các chi tiết nhỏ hay màu sắc sử dụng có hơi rực rỡ hơn bình thường.

Tạo hình nhân vật của Thiên Long Truyền Kỳ.

Tạo hình nhân vật của Hoa và Kiếm Mobile.

Hoa và Kiếm Mobile không cung cấp một hệ thống tạo hình nhân vật chi tiết cho người chơi tự do xây dựng nhân vật của bản thân mà cung cấp các mẫu nhân vật có sẵn tương ứng với các môn phái hiện có trong trò chơi. Tạo hình của các mẫu nhân vật này cũng tương đối đa dạng với dung mạo, phục sức đều có những đặc điểm riêng. Người chơi cũng có thể thay đổi ngoại hình nhân vật qua tính năng trang phục (kích hoạt khi có đủ bộ trang bị tím, xanh hoặc vàng v.v). Các npc cũng có sự đa dạng nhất định, đồng thời một vài nhân vật nổi tiếng như Địch Nhân Kiệt, Trình Giảo Kim, Võ Tắc Thiên v.v sẽ xuất hiện trong trò chơi. Tuy nhiên do góc nhìn từ trên cao nên khá khó để quan sát dung mạo đầy đủ cũng như các chi tiết nhỏ trên phục trang của các nhân vật này.

Đồ họa của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Đồ họa của Hoa và Kiếm Mobile.

Về mặt cảnh quan, Hoa và Kiếm Mobile lấy cảm hứng từ triều đại nhà Đường Trung Quốc nhưng chủ yếu là sáng tạo nên các khu vực mới. Các địa danh nổi tiếng như Ngọc Môn Quan, thành Trường An v.v đều chỉ được thể hiện dưới dạng tên địa danh chứ không thật sự được thể hiện một cách đầy đủ, trọn vẹn. Trò chơi cũng có nhiều loại địa hình độc đáo như núi lửa, núi đá, hoang mạc v,v để tăng trải nghiệm cho người chơi. Tuy vậy độ sắc nét của các chi tiết nhất là ác chi tiết nhỏ không quá tốt, cộng thêm việc góc nhìn từ trên cao khiến việc quan sát càng khó khắn hơn.

Bối cảnh đa dạng của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Bối cảnh đa dạng của Hoa và Kiếm Mobile.

Hiệu ứng hình ảnh trong Hoa và Kiếm Mobile được sử dụng đa dạng và khá hiệu quả đặc biệt là trong cảnh quan. Trong đó các hiệu ứng cơ bản như đổ bóng, tương phản, nổi khối v.v đều được sử dụng trong trò chơi, đặc biệt các hiệu ứng thời tiết như mưa gió cũng được sử dụng để tăng thêm phần sinh động cho thế giới của Hoa và Kiếm Mobile. Tuy nhiên hiệu ứng hình ảnh trong chiến đấu thì lại không quá bắt mắt, thu hút khi chất lượng của chúng khá vừa phải, màu sắc cũng đơn giản, không nổi bật. Hệ thống chuyển động thì sử dụng bằng nhân vật sẽ cho cảm giác thật hơn trong khi di chuyển còn khi sử dụng thú cưỡi sẽ có độ khựng nhất định.

Đánh giá Hoa và Kiếm Mobile – MMORPG với hàng triệu người chơi do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Âm nhạc

Hoa và Kiếm Mobile có một hệ thống nhạc nền với các giai điệu dưới dạng nhạc không lời thể hiện khá tốt chất võ hiệp của mà trò chơi hướng đến. Trong phần cốt truyện, mỗi npc đều được lồng tiếng bởi các diễn viên lồng tiếng với các câu thoại không lặp lại thể hiện đầy đủ nội dung cốt truyện của trò chơi. Điểm trừ của phần lồng tiếng này ngữ điệu cũng như cách đọc câu thoại của các npc này đều giống nhau. Âm thanh khi chiến đấu của trò chơi có chất lượng ở mức trung bình, nếu có thể cải thiện thêm về độ chân thực thì sẽ hoàn thiện và nâng cao hơn trải nghiệm cho người chơi.

Lối chơi

Hoa và Kiếm Mobile vẫn giữ nguyên các điểm nổi bật của thể loại MMORPG với lối chơi tập trung vào trải nghiệm tăng tiến sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó người chơi cũng sẽ cần hoàn thành các loại nhiệm vụ, các chế độ chơi để nhận được tài nguyên, vật phẩm từ đó giúp gia tăng sức mạnh cho nhân vật thông qua cường hóa trang bị, nâng cấp kĩ năng v.v. Tuy vậy độ đa dạng của các nhiệm vụ trong Hoa và Kiếm Mobile không quá tốt khi đa phần là di chuyển tới một địa điểm nhất định để tiêu diệt một số lượng quái nhất định và lặp lại.

Chiến đấu trong Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Chiến đấu trong Hoa và Kiếm Mobile.

Bù lại cho lối chơi cơ bản này thì hệ thống chiến đấu của Hoa và Kiếm Mobile có nhiều cải tiến nổi trội hơn như việc cho phép người chơi tự do hơn trong việc chiến đấu với nền tảng là sự đa dạng trong lớp nhân vật và bộ kĩ năng (cả chủ động và bị động, thiên phú). Thiên Nhẫn – Thiếu Lâm – Thiên Vương – Đường Môn – Hoa Sơn sẽ là 5 lớp nhân vật trong trò chơi với phong cách chiến đấu khác nhau hứa hẹn giúp người chơi có những trải nghiệm chiến đấu thật sự ‘mở’. Mặc dù vậy tính thử thách trong các trận chiến của Hoa và Kiếm Mobile không quá cao khi mà các con trùm hay ‘quái’ không mạnh mẽ, lượng sát thương gây ra cũng không lớn do đó người chơi hoàn toàn có thể ‘spam’ kĩ năng để chiến đấu và giành chiến thắng.

Đánh giá Hoa và Kiếm Mobile – MMORPG với hàng triệu người chơi do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Việc chọn lối chơi cơ bản, dễ tiếp cận với người chơi bao gồm cả người chơi mới giúp Hoa và Kiếm Mobile dễ dàng thu hút người chơi hơn nhưng việc thiếu đi sự đột phá thật sự chất lượng khiến cho trải nghiệm tổng thể về mặt lối chơi, hệ thống chiến đấu mà trò chơi mang lại không quá nổi bật nhất là trong bối cảnh thị trường MMOPRG đang phần nào bão hòa như hiện nay.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Hoa và Kiếm Mobile cũng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó các tính năng như cường hóa trang bị, phát triển thú cưỡi, hay nâng cấp kĩ năng v.v. đều sẽ có trong trò chơi. Các tính năng cơ bản như hòm đồ, trang phục, cửa hàng, bang hội v.v cũng không thế thiếu trong trò chơi

Tính năng nâng cấp trang bị của Cửu Dương Truyền Kỳ 2.

Tính năng cường hóa trang bị.

Các chế độ chơi trong Hoa và Kiếm Mobile được phân loại và sắp xếp hợp lý để người chơi có thể dễ dàng tham gia khi đòi hỏi cấp độ cũng như sức mạnh nhất định của người chơi. Một số chế độ chơi có thể kể đến như thông thiên phù đồ, quốc chiến, tiệc bàn đào, v.v. Các chế độ này cũng sẽ có chế độ solo hoặc tổ đội.

Danh sách các chế độ chơi.

Danh sách các chế độ chơi.

Tổng kết

Về mặt đồ họa, sản phẩm mới nhất của Soha Game làm khá tốt trong việc thiết kế cảnh quan với sự đa dạng cũng như sử dụng các hiệu ứng thời tiết, hình ảnh. Đi kèm với đó là hệ thống âm nhạc được đầu tư với giọng lồng tiếng đầy đủ cũng như một lối chơi cơ bản, dễ làm quen, dễ tiếp cận. Hơn thế nữa danh sách chế độ chơi phong phú cùng một loạt các sự kiện được cập nhật liên tục chính là những ưu điểm nổi bật của Hoa và Kiếm.

Đánh giá Hoa và Kiếm Mobile – MMORPG với hàng triệu người chơi do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Tuy nhiên bản thân Hoa và Kiếm Mobile cũng có các hạn chế nhất định như việc âm thanh khi chiến đấu chưa quá chân thực hay độ sắc nét của các chi tiết nhỏ trên khuôn mặt hay phục trang của nhân vật đều không quá tốt khiến cho trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng phần nào. Ngoài ra việc các đổi mới trong lối chơi hay hệ thống chiến đấu không thật sự đủ mới mẻ cũng khiến trò chơi thiếu đi sức hút cần thiết trong bối cảnh thị trường trò chơi MMORPG nói riêng và thị trường trò chơi nói chung đang cạnh trang cực kỳ khốc liệt như hiện nay.

Tải và cài đặt

Người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Hoa và Kiếm Mobile về thiết bị. Đường link đã bao gồm phiên bản cho hệ điều hành Android, hệ điều hành iOS và cả phiên bản dùng cho giả lập pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google, tài khoản khách

Đánh giá Hoa và Kiếm Mobile – MMORPG với hàng triệu người chơi do SohaGame phát hành tại Việt Nam

Bạn đọc quan tâm đến Hoa và Kiếm Mobile có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game: https://hoavakiem.onelink.me/OEoM/PR

Hoa Và Kiếm Mobile review game sohagame

Theo: Game4v

Facebook