Đánh giá One Piece New World – Game chiến thuật thẻ tướng chủ đề One Piece vừa mở truy cập sớm

Giao diện của One Piece: New World.
5/5 - (21 bình chọn)

One Piece: New World hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng tại khu vực Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.

Là một trong số các trò chơi mới khai thác chủ đề One Piece trong năm 2023, One Piece: New World được kì vọng sẽ là một công cụ giải trí tuyệt vời khi mang tới dàn nhân vật đa dạng bao gồm cả Luffy Gear 5 cũng như hàng loạt các sự kiện, chế độ chơi bám sát nguyên tác. SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

One Piece: New World giữ nguyên cách tiếp cận truyền thống với việc đưa người chơi một lần nữa theo chân Luffy trên hành trình theo đuổi giấc mơ trở thành vua hải tặc. Các sự kiện đều được phát triển trở thành các màn chơi độc lập. Tuy vậy điểm khá khó hiểu ở đây là việc trò chơi ngay cả ở các màn chơi đầu tiên đã có sự xuất hiện của các nhân vật bên phe địch như Luffy Gear 4, Doflamingo v.v.

Giao diện của One Piece: New World.

Giao diện của One Piece: New World.

Đồ họa

One Piece: New World tái hiện tạo hình chuẩn nguyên tác của dàn nhân vật đồng thời còn bổ sung cả các hoạt ảnh và bộ kĩ năng đặc trưng của từng nhân vật. Thậm chí trò chơi còn bổ sung cả Luffy Gear 5 cũng như Zoro Ashura (một dạng fan art) để làm phong phú và mới mẻ hơn cho trải nghiệm của người chơi.

Tạo hình Luffy Gear 5 trong One Piece: New World.

Tạo hình Luffy Gear 5 trong One Piece: New World.

Trò chơi cũng tận dụng rất tốt nền tảng thế giới đầy sinh động của nguyên tác để tạo nên các bối cảnh cũng như sân đấu cho các màn chơi. Tuy không đóng vai trò đặc biệt nhưng các sân đấu này cũng được thay đổi sao cho phù hợp với chương truyện. Như ở Impel Down sẽ là các hầm ngục hay thành phố nổi ở Water 7 v.v.

Bối cảnh của các màn chơi sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào địa điểm tương đương với các chương truyện.

Bối cảnh của các màn chơi sẽ thay đổi tùy thuộc vào địa điểm tương đương với các chương truyện.

Hiệu ứng hình ảnh của One Piece: New World cũng rất ấn tượng nhất là các hiệu ứng được dùng để minh họa cho bộ kĩ năng của nhân vật. Thâm chí một số nhân vật như Luffy Gear 5, Zoro Ashura hay Ace còn được thể hiện với một đoạn cắt cảnh riêng.

Đánh giá One Piece New World – Game chiến thuật thẻ tướng chủ đề One Piece vừa mở truy cập sớm

Âm nhạc

Không chỉ mang tới cho người chơi giai điệu Binks no Sake huyền thoại làm nhạc nền,  One Piece: New World còn mang tới cả giọng lồng tiếng cho từng nhân vật (khi nhân vật sử dụng chiêu thức trong trận đấu). Điều này giúp trò chơi thể hiện rõ nét được nét One Piece đồng thời cũng giúp tạo điểm khác biệt so với các trò chơi cùng loại.

Hệ thống gacha trong One Piece: New World.

Hệ thống gacha trong One Piece: New World.

Lối chơi

One Piece: New World sử dụng lối chơi chiến thuật truyền thống làm chủ đạo với cách triển khai lối chơi cũng như các cơ chế tập trung vào trải nghiệm phát triển cũng như xây dựng đội hình với các nhân vật theo ý thích của người chơi. Thông qua các chế độ chơi, nhiệm vụ người chơi sẽ nhận được các loại tài nguyên. Những tài nguyên này sẽ là những vật liệu quan trọng mà người chơi có thể sử dụng trong cuộc hành trình của mình, giúp nâng cấp độ hay cường hóa vũ khí cho các nhân vật.

One Piece: New World thuộc thể loại chiến thuật thẻ tưởng truyền thống.

One Piece: New World thuộc thể loại chiến thuật thẻ tướng truyền thống.

Trò chơi cũng hướng người chơi tới với các trải nghiệm chiến thuật đa dạng cấu thành từ dàn nhân vật phong phú được phân chia theo phẩm chất, sức mạnh hay các cơ chế tương sinh tương khắc thú vị. Theo đó trò chơi không chỉ cung cấp ba hệ nhân vật gồm có gây sát thương, chống chịu và cung cấp các hiệu ứng mà còn bổ sung các trận doanh kích hoạt như đội hình Shichibukai, Hải Quân, Mũ rơm v.v

Người chơi sẽ có tuỳ chọn tăng tốc cũng như tự động đánh để tối ưu thời gian.

Người chơi sẽ có tùy chọn tăng tốc cũng như tự động đánh để tối ưu thời gian.

One Piece: New World cũng không tập trung quá nhiều vào các tương tác trong trận đấu (gồm có tăng tốc và tự động đánh) mà hướng người chơi tới với việc sắp xếp đội hình, thay đổi chiến thuật trước trận đấu.

Nhân vật sử dụng kĩ năng trong One Piece: New World.

Nhân vật sử dụng kĩ năng trong One Piece: New World.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của One Piece: New World cũng rất truyền thống khi giữ nguyên các tính năng quen thuộc của thể loại chiến thuật. Trong đó hệ thống tính năng để phát triển sức mạnh cho các nhân vật bao gồm có chiêu mộ, nâng cấp độ, cường hóa vũ khí, tinh luyện trang bị, nâng sao v.v là quan trọng nhất. Các tính năng còn lại như cửa hàng, hòm đồ, vip v.v đều sẽ có mặt trong trò chơi. Một điểm thú vị khác mà One Piece: New World mang tới cho người chơi là tính năng offline nhận quà – tính năng này hoạt động như các trò chơi idle khi giúp người chơi ngay cả khi không thể online cũng có thể nhận được các loại tài nguyên, điểm kinh nghiệm.

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong One Piece: New World.

Nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong One Piece: New World.

Việc khai thác chủ đề One Piece mang tới cho One Piece: New World rất nhiều nguyên liệu để phát triển các chế độ chơi. Và quả thật NABIR FOUNDATION LTD đã làm rất tốt điều này khi gần như mọi nội dung của từng chương truyện đều được phát triển thành các chế độ chơi. Người chơi có thể trải nghiệm từ những sự kiện đầu tiên nơi Luffy gặp gỡ Zoro tới Impel Down hay cuộc chiến đỉnh cao tại Marine Ford v.v.

Danh sách chế độ chơi trong https://apps.apple.com/tw/app/id6451079369

Danh sách chế độ chơi trong One Piece: New World.

Tổng kết

Nhìn chung các trải nghiệm mà One Piece: New World mang lại không tạo ra nhiều sự khác biệt khi so với các trò chơi cùng thể loại hay cùng chủ đề One Piece hiện nay trên thị trường. Điều này thể hiện rõ nhất qua việc lối chơi còn tương đối cơ bản, thiếu đi tính mới mẻ hay cơ chế đột phá. Ngoài ra một số vấn đề liên quan đến kết nối (do máy chủ đặt ở Đài Loan) cũng phần nào ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Tính năng nhận quà khi offline của One Piece: New World.

Tính năng nhận quà khi offline của One Piece: New World.

Tuy vậy không thể không nhắc tới nỗ lực của đội ngũ sản xuất trong việc mang tới các trải nghiệm mới mẻ và hoàn thiện nhất cho người chơi. Từ danh sách chế độ chơi phong phú được phát triển dựa trên toàn bộ các sự kiện hay chương truyện của nguyên tác hay dàn nhân vật đông đảo (thậm chí đã có cả Luffy Gear 5) tới việc trò chơi tương đối thân thiện với người chơi mới đều thể hiện nỗ lực này của đội ngũ sản xuất. Hơn nữa trò chơi cũng rất đầu tư cả trong việc thiết kế tạo hình nhân vật, bộ kĩ năng đặc trưng cùng âm thanh và hoạt ảnh chiến đấu riêng biệt cho từng nhân vật.

Tải và cài đặt

Do là phiên bản truy cập sớm nên để tải One Piece: New World về thiết bị và thưởng thức, bạn đọc cần fake ip (chuyển vùng) qua một trong ba khu vực là Hồng Kông, Ma Cao hoặc Đài Loan. Sau khi đã fake ip (chuyển vùng) thành công thì có thể trực tiếp tải xuống trò chơi từ play store đối với hệ điều hành Android và từ app store đối với hệ điều hành iOS. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách và tài khoản của nhà phát hành trò chơi (tạo thông qua email).

Đánh giá One Piece New World – Game chiến thuật thẻ tướng chủ đề One Piece vừa mở truy cập sớm

Bạn đọc quan tâm đến One Piece: New World có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.higreor.gp&gl=tw&hl=en

Link iOS: https://apps.apple.com/tw/app/id6451079369

NABIR FOUNDATION LTD One Piece: New World review game

Theo: Game4v

Facebook