Đánh giá Traha Global – Siêu phẩm MMORPG phát hành ngày 02/11

Đánh giá post

Traha Global đã chính thức phát hành cho hai hệ điều hành Android và iOS từ 02/11.

Traha Global là phiên bản toàn cầu của trò chơi Traha. Sau khi phát hành sớm cho thị trường nội địa Hàn Quốc, trò chơi đã được lên lịch và chính thức đến tay người chơi toàn cầu vào ngày 02/11 vừa qua. Trò chơi được kỳ vọng sẽ trở thành siêu phẩm MMORPG của năm 2022 khi sử dụng Unreal Engine 4 trong thiết kế đồ họa và nhiều đổi mới trong lối chơi.

Đánh giá Traha Global – Siêu phẩm MMORPG phát hành ngày 02/11

SharingFunVN sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Traha Global bắt đầu khi cuộc chiến giữa hai thế lực Naiad và Vulcan đã kéo dài suốt nhiều thế kỉ, chiến tranh liên tục diễn ra khiến cho cuộc sống của người dân ngày một khổ cực. Trong một lần chiến hỏa lan đến một ngôi làng nhỏ, người chơi đang nỗ lực chiến đấu với phe kẻ thù để bảo vệ người dân thì thủ lĩnh của phe đối thủ xuất hiện. Hắn nhanh chóng hạ gục người chơi rồi bỏ mặc để người chơi chết, may mắn khi người chơi không chết và được cứu chữa kịp thời.

Giao diện của Traha Global.

Giao diện của Traha Global.

Sau khi hồi phục, người chơi dấn thân vào cuộc hành trình báo thù đồng thời tìm cách kết thúc cuộc chiến khủng khiếp này.

Đồ họa

Chất lượng đồ họa của Traha Global là thực sự ấn tượng, cả cảnh quan cũng như tạo hình nhân vật, npc đều cực kỳ ấn tượng, chân thực, sống động.

Tạo hình nhân vật của Traha Global.

Tạo hình nhân vật của Traha Global.

Traha Global cung cấp cho người chơi một hệ thống tạo hình nhân vật đa dạng với rất nhiều tùy chọn, từ các tùy chọn về dáng người, chỉ số hình thể tới chuyên sâu hơn như các tùy chỉnh về cấu trúc khuôn mặt. Tất cả sẽ đáp ứng nhu cầu tạo hình nhân vật theo ý thích của người chơi. Độ đa dạng trong tạo hình này cũng được thể hiện đối với các npc cũng như dàn quái vật trong trò chơi.

Cảnh đêm của Traha Global.

Cảnh đêm của Traha Global.

Bối cảnh của Traha Global chịu nhiều ảnh hưởng của thời kỳ Trung Cổ châu Âu với các cảnh quan cũng như công trình kiến trúc đặc trưng. Thế giới của trò chơi cũng rất rộng lớn gồm có sáu khu vực với diện tích ước chừng từ 3 tới 5km2. Các khu vực này không chỉ đa dạng trong cảnh quan (núi lửa, đồi núi, băng nguyên, v.v) mà còn đa dạng trong hệ sinh thái và cả các kiến trúc đặc trưng của các thế lực.

Bối cảnh đa dạng của Traha Global.

Bối cảnh đa dạng của Traha Global.

Việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh, thời tiết của đội ngũ thiết kế thực sự ấn tượng khi mà trò chơi trở nên rất đẹp khi trong trời đêm, cảnh quan thêm chiều sâu, tương phản rõ ràng càng tăng tính chân thực cho trò chơi. Tuy vậy hiệu ứng hình ảnh đối với khi nhân vật sử dụng kĩ năng thì chỉ ở mức vừa đủ, không tệ nhưng không tốt như đối với cảnh quan.

Hiệu ứng hình ảnh của Traha Global.

Hiệu ứng hình ảnh của Traha Global.

Chuyển động của các nhân vật rất mượt mà, ngay cả khi chuyển đổi các vũ khí tương tác của nhân vật cũng rất chân thực, không có hiện tượng lag hay khựng.

Âm nhạc

Nhạc nền chất lượng là một trong các ưu điểm của hệ thống âm nhạc Traha Global. Giai điệu nhẹ nhàng, du dương, dễ nghe đồng thời cũng thay đổi phù hợp với không khí và khu vực đã góp phần gia tăng trải nghiệm của người chơi. Tuy vậy các hang mục còn lại như giọng lồng tiếng của nhân vật hay âm thanh khi chiến đấu lại không quá tốt.

Hệ thống trang phục.

Hệ thống trang phục.

Traha Global không có giọng lồng tiếng cho các npc, người chơi chỉ có thể nghe được giọng lồng tiếng trong các đoạn cắt cảnh. Âm thanh khi chiến đấu bao gồm cả khi âm thanh do sử dụng chiêu thức, vũ khí đều khá đơn sơ, chưa đủ tốt cũng như phần nào thiếu đi tính chân thực.

Lối chơi

Traha Global có lối chơi tương tự như các trò chơi MMORPG khác khi người chơi sẽ tập trung vào việc gia tăng chỉ số sức mạnh cho người chơi với các hệ thống bổ trơ như trang bị, linh thú, v.v.

Chiến đấu trong Traha Global.

Chiến đấu trong Traha Global.

Tuyến nhiệm vụ của trò chơi tuy khá phong phú nhưng tính đa dạng chưa thực sự cao khi hầu như các nhiệm vụ thường chỉ là tiêu diệt một số lượng quái nhất định tại một địa điểm nhất định và giao nộp kết quả, sau đó lặp lại như vậy.

Traha Global không có auto combat.

Traha Global không có auto combat.

Traha Global tuy cũng cung cấp các hệ thống ngành nghề (tương ứng với các loại vũ khí khác nhau) nhưng đồng thời trò chơi cũng cho phép người chơi chuyển đổi vũ khí linh hoạt. Cơ chế chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ làm quen khi người chơi có thể đơn thuần spam kĩ năng để chiến đấu. Đặc biệt trò chơi không hề có chế độ tự động đánh, người chơi sẽ phải tự điều khiển nhân vật của mình trong mọi trận đánh.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Traha Global cũng tập trung chủ yếu vào việc tăng sức mạnh cho nhân vật. Các tính năng này có tăng chỉ số cơ bản của nhân vật – tính năng core; triệu hồi linh thú chiến đấu với bản thân – pets; học tập kĩ năng; v.v. Ngoài ra các tính năng cơ bản như cửa hàng, gacha, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Bộ kĩ năng của nhân vật.

Bộ kĩ năng của nhân vật.

Chế độ chơi của Traha Global không chỉ bao gồm pve với các nhiệm vụ cốt truyện, đánh boss v.v mà còn đầy tính thử thách với các chế độ chơi pvp. Trong đó người chơi có thể thử tài của bản thân trong chế độ 1vs1, Battlefield, Conquest Battles, Sieges, và Territorial Battles. Chế độ Conquest Battles sẽ là các trận chiến hoành tráng nhất lên tới 100 vs 100.

Chế độ dungeon.

Chế độ dungeon.

Tổng kết

Traha Global là một trò chơi chất lượng với nhiều ưu điểm ấn tượng. Đồ họa 3D ấn tượng, sinh động đi kèm với sử dụng hiệu ứng hình ảnh hợp lý đã góp phần thể hiện được thế giới Traha chân thực, trù phú. Giai điệu nhạc nền du dương, dễ nghe cùng nhiều chế độ chơi đã tạo nên sức hút cho người chơi. Đặc biệt việc bỏ tính năng auto combat cũng tăng tính thử thách cho trò chơi.

Chế độ chơi 8 vs 8.

Chế độ chơi 8 vs 8 – Battlefield.

Việc có quá nhiều trò chơi thuộc thể loại MMORPG ra mắt khiến cho lối chơi cày đồ tăng sức mạnh vô tình dần mất đi sức hút, dần trở nên quen thuộc và nhàm chán. Do đó Traha Global cũng phải đối mặt với việc này, hơn nữa tuyến nhiệm vụ của trò chơi chưa thật sự đa dạng cũng là một hạn chế cần được cải thiện. Ngoài ra thiếu giọng lồng tiếng, âm thanh khi chiến đấu chưa đủ tốt cũng góp phần hạn chế trò chơi.

Đánh giá Traha Global – Siêu phẩm MMORPG phát hành ngày 02/11

Điều này đồng nghĩa với việc nếu như muốn thực sự trở thành một siêu phẩm như kỳ vọng thì Traha Global còn cẩn cải thiện. tối ưu tốt hơn nữa cũng như thêm nhiều nội dung mới. Hi vọng trong các bản cập nhất tiếp theo MOAI GAMES Cororation có thể làm được điều này.

Tải và cài đặt

Traha Global phát hành đồng thời cho cả hai nền tảng là pc cũng như di động (cả hai hệ điều hành). Tuy vậy do không được hỗ trợ tại khu vực Việt Nam nên người chơi cần fake ip (chuyển vùng) qua khu vực khác để tải trò chơi. Các tùy chọn đăng nhập sẽ như hình dưới.

Đánh giá Traha Global – Siêu phẩm MMORPG phát hành ngày 02/11

Bạn đọc quan tâm đến Traha Global có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.moaigames.tworld

iOS: https://apps.apple.com/ru/app/traha-global/id1604543445

Steam: https://store.steampowered.com/app/2119490/TRAHA_Global/

MOAI GAMES Corporation review game Traha Global

Theo: Game4v

Facebook