Danh mục các tác phẩm đạo diễn Hayao Miyazaki Đến từ Viện bảo tàng Học viện

Đánh giá post

Danh mục các tác phẩm đạo diễn Hayao Miyazaki Đến từ Viện bảo tàng Học viện

Viện Bảo tàng Điện ảnh Học viện và Del Monico Books thông báo rằng họ đang đồng xuất bản một danh mục minh họa ghi lại sự nghiệp của Hayao Miyazaki, trong đó sẽ có lời bình luận từ những người nổi tiếng trong ngành điện ảnh, cũng như các tác phẩm nghệ thuật sản xuất chưa từng thấy bên ngoài Studio Ghibli.

Theo báo cáo của Anime News Network , danh mục màu đầy đủ 288 trang sẽ có phần đầu của người đồng sáng lập và nhà sản xuất Studio Ghibli Toshio Suzuki. Cuốn sách sẽ đi sâu về tình yêu của Miyazaki và cũng sẽ có lời bình luận từ các chuyên gia và những người ki cựu trong ngành hoạt hình, bao gồm Pixar COO Pete Docter, giám tuyển bảo tàng Jessica Niebel và nhà phê bình phim Daniel Kothenschulte. Danh mục sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 9 thông qua cửa hàng Bảo tàng Học viện, và sẽ được phân phối trên toàn thế giới bởi DAP Artbook. Cuốn sách Miyazaki chỉ là cuốn đầu tiên trong số ba cuốn danh mục mà Bảo tàng dự định xuất bản, hai cuốn còn lại được dành tặng cho đạo diễn Spike Lee của Do The Right Thing và đạo diễn người Tây Ban Nha Pedro Almodóvar, người đã giành được Giải thưởng Viện hàn lâm.

Việc phát hành danh mục này sẽ diễn ra trước thời điểm mở cửa bị trì hoãn của bảo tàng vào ngày 30 tháng 9. Bảo tàng Academy of Motion Pictures kỷ niệm lịch sử kéo dài gần một thế kỷ của giải Oscar và một trong những cuộc triển lãm đầu tiên của bảo tàng sẽ được dành để khám phá các tác phẩm của Miyazaki, người đã giành được Giải thưởng Viện hàn lâm cho Phim hoạt hình hay nhất năm 2003 cho Spirited Away. Triển lãm sẽ giới thiệu hơn 200 bản phác thảo ý tưởng, bảng phân cảnh, phim hoạt hình và các tài liệu sản xuất khác từ sự nghiệp của Miyazaki mà chưa từng thấy bên ngoài Studio Ghibli. Ngoài ra, Bảo tàng sẽ chiếu tất cả các bộ phim của đạo diễn anime nổi tiếng trong suốt tháng 10 và tháng 11.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh lần đầu tiên công bố kế hoạch cho bảo tàng Los Angeles vào năm 2012. Ban đầu bảo tàng dự kiến ​​mở cửa vào năm 2017 nhưng đã bị trì hoãn gần 5 năm. Triển lãm Miyazaki ban đầu được công bố vào năm 2018. Một buổi dạ tiệc khai mạc cho bảo tàng hiện đang được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 9.

Miyazaki, trong khi đó, đang làm việc cho bộ phim hoạt hình tiếp theo của mình, How Do You Live? . Phim dựa trên tiểu thuyết năm 1937 của Yoshino Genzaburo và là tác phẩm yêu thích của đạo diễn. Cuốn tiểu thuyết sẽ được bản địa hóa và phát hành bằng tiếng Anh lần đầu tiên vào mùa thu năm nay với phần trước của tác giả Sandman là Neil Gaiman. How Do You Live? bắt đầu sản xuất vào năm 2016 và Studio Ghibli ước tính rằng phải ba năm nữa bộ phim mới hoàn thành.

Theo Kodoani.

Facebook