Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Đánh giá post

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Việc hoàn thành dù chỉ một giây của anime chất lượng là công việc khó khăn nghiêm túc, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi phim hoạt hình có xu hướng chạy ngắn hơn live action. Nhiều tác phẩm kinh điển của phương tiện này, từ Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn đến Bóng ma trong vỏ , thậm chí không đạt được 90 phút, và những bộ phim hoạt hình có thời lượng vượt quá hai giờ thì càng hiếm. Do đó, bản phát hành quốc tế gần đây của Evangelion: 3.0 + 1.01 Thrice Upon a Time nổi bật một phần vì đây là bộ phim hoạt hình hiếm hoi có thời lượng hơn hai tiếng rưỡi, nhưng không phải là bộ phim hoạt hình dài nhất được thực hiện.

Đây là danh sách những anime dài nhất theo tổng hợp.

  1. The Tale Of The Princess Kaguya – 137 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Studio Ghibli được biết đến với việc để các bộ phim hoạt hình của mình mất nhiều thời gian, với năm phim kéo dài hơn hai giờ, và một số phim khác sắp ra rạp. Bộ phim dài nhất trong số này là bộ phim năm 2014 The Tale of the Princess Kaguya, bộ phim cuối cùng của đạo diễn quá cố Isao Takahata. Cũng là anime đắt nhất mọi thời đại với kinh phí 49.300.000 USD, bộ phim chuyển thể từ câu chuyện dân gian thế kỷ 10 về một nàng công chúa được sinh ra từ thân cây tre đã khiến khán giả kinh ngạc với hoạt hình tuyệt đẹp như màu nước, giành được đề cử Oscar Phim hoạt hình hay nhất.

  1. Summer Days With Coo – 138 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Summer Days with Coo là bộ phim hoạt hình độc lập đầu tiên của Keiichi Hara sau nhiều thập kỷ chỉ đạo các tập và phim cho loạt phim Doraemon và Crayon Shin-Chan. Dựa trên bộ đôi tiểu thuyết của Masao Kuroge, bộ phim này kể về một gia đình nhận nuôi một kappa 200 tuổi, người đang phải vật lộn để tồn tại trong thế giới hiện đại. Được giới phê bình đánh giá cao ở Nhật Bản vào năm 2007, bộ phim cuối cùng đã nhận được bản phát hành tại Mỹ vào năm 2020 nhờ nhà phân phối hoạt hình GKIDS.

  1. Odin: Starlight Mutiny – 139 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Odin: Starlight Mutiny, phát hành năm 1985 và còn được biết đến với tựa Odin: Photon Sailer Starlight, là nỗ lực thất bại của Toei Animation nhằm giành lại thành công cho thương hiệu Space Battleship Yamato ]. Đạo diễn Toshio Masuda đã làm việc với nhiều khả năng khác nhau trong các bộ phim Yamato ], và cốt truyện du hành vũ trụ của Odin có ảnh hưởng rõ ràng từ tác phẩm kinh điển của Leiji Matsumoto. Anime được coi là phần đầu tiên của bộ ba phim, nhưng thất bại phòng vé và những đánh giá tồi tệ đã giết chết các kế hoạch phần tiếp theo.

  1. Violet Evergarden: The Movie – 140 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Một trong hai tác phẩm của Kyoto Animation trong danh sách này, Violet Evergarden: The Movie kết thúc câu chuyện về Búp bê trí nhớ tự động biến thành người lính tuổi teen nổi tiếng. Dựa trên light novel của Kana Akatsuki và tiếp nối loạt phim truyền hình anime nổi tiếng năm 2018, anime tuyệt đẹp này đã được phát hành tại các rạp ở Nhật Bản vào tháng 9 năm 2020 và được Funimation phát hành tại các rạp ở Mỹ vào tháng 3 vừa qua.

  1. Evangelion: 3.0 + 1.01 Thrice Upon A Time – 155 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Phần cuối của không chỉ loạt phim Rebuild of Evangelion mà còn tất cả mọi thứ Evangelion (ít nhất là theo như người sáng tạo Hideaki Anno có liên quan), Evangelion: 3.0 + 1.01 Thrice Upon a Time dài hai giờ 35 phút hành động,, diễn biến nhân vật, diễn biến tâm lý nội tâm và những lời tạm biệt đầy sức mạnh. Cho rằng người hâm mộ đã đợi tám năm để bộ phim ra mắt, thật phù hợp khi Anno và ba đồng đạo diễn của anh ấy (Kazuya Tsurumaki, Katsuichi Nakayama và Mahiro Maeda) đã cố gắng hết sức để có được kết quả tuyệt vời nhất.

  1. Sangokushi: The Distant Land- 157 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Trong số ba bộ phim trong bộ ba phim hoạt hình Sangokushi dựa Tam Quốc, chỉ có bộ phim đầu tiên, có tựa đề The Great Conquest bằng tiếng Anh, có sẵn ở Hoa Kỳ, đầu tiên qua băng Streamline VHS và sau đó là DVD từ Discotek và phát trực tuyến trên RetroCrush. Bộ phim năm 1992 đó dài 140 phút ở dạng chưa cắt, nhưng hai phần tiếp theo thậm chí còn dài hơn: Sangokushi: The Yangtze Is Burning năm 1993 ! là 149 phút, và phần cuối cùng năm 1994 Sangokushi: Vùng đất xa xôi có thời lượng 157 phút.

  1. The Tragedy Of Man- 160 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Phim không phải người Nhật duy nhất trong danh sách này, The Tragedy Of Man là phim truyện thứ 4 và cũng là phim cuối cùng của cố đạo diễn hoạt hình người Hungary Marcell Jankovics, người được biết đến nhiều nhất trong giới điện ảnh Mỹ với phim Son of the White Mare. Được sản xuất từ ​​năm 1988 cho đến khi phát hành vào năm 2011, bộ phim chuyển thể sử thi này từ vở kịch cùng tên của Imre Madách theo chân Adam, Eve và Lucifer khi họ đi khắp toàn bộ lịch sử nhân loại và tranh luận về ý nghĩa của cuộc sống. Mỗi phân đoạn cũng được thực hiện theo một phong cách hoạt hình khác nhau.

  1. The Disappearance Of Haruhi Suzumiya – 162 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Sự biến mất trong thời lượng cực kỳ dài của Haruhi Suzumiya tương đương với khoảng bảy tập phim truyền hình liên tiếp. Có một lời giải thích dễ dàng cho điều đó. Phần ngoại truyện này ban đầu được đưa vào The Melancholy of Haruhi Suzumiya Season 2 nhưng đã được thay thế bằng phần “Endless Eight” khét tiếng. May mắn thay, lịch trình sản xuất kéo dài và tăng ngân sách cho câu chuyện vũ trụ thay thế của It’s a Wonderful Life -esque này đã cho phép Kyoto Animation sản xuất một số hoạt hình chất lượng cao nhất cho bộ phim này.

  1. Final Yamato – 163 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Anime truyền hình Space Battleship Yamato năm 1974 , được bản địa hóa ở Mỹ với tên gọi Star Blazers, sẽ tiếp tục tạo ra một loạt phim bom tấn. Bộ phim Yamato đầu tiên vào năm 1977 là một phiên bản thu nhỏ của loạt phim truyền hình, nhưng các phần tiếp theo của nó hoàn toàn là nguyên bản – và khá dài. Năm 1978, Farewell to Space Battleship Yamato dài 151 phút, và Be Forever Yamato năm 1980 có  thời lượng tương đối ngắn hơn 145 phút. Trong khi đó, đoạn cắt 70mm kéo dài của phần cuối series năm 1984 Final Yamato từng giữ kỷ lục thế giới về phim hoạt hình dài nhất với thời lượng 163 phút.

  1. In This Corner (And Other Corners) Of The World – 168 Phút

Danh sách Phim hoạt hình- anime dài nhất mọi thời đại

Sau 36 năm, phiên bản mở rộng của Final Yamato cuối cùng đã đánh mất kỷ lục phim hoạt hình dài nhất thế giới vào năm 2019 vào tay một đạo diễn anime khác: In This Corner (và Other Corners) of the World . Bản phát hành này đã bổ sung thêm 30 phút phát triển nhân vật cho In This Corner of the World , bộ phim năm 2016 của Sunao Katabuchi kể về cuộc sống ở vùng nông thôn bên ngoài thành phố Hiroshima trong những năm dẫn đến vụ thả bom nguyên tử. Tác phẩm từng đoạt giải thưởng này của xưởng phim hoạt hình MAPPA rất đáng để bạn dành thời gian xem.

Theo Kodoani.

Facebook