Tiêu đề tập và chương đầu tiên của Attack On Titan thực sự có ý nghĩa gì

Đánh giá post

Tiêu đề tập và chương đầu tiên của Attack On Titan thực sự có ý nghĩa gì

Attack On Titan của Hajime Isayama  có một di sản gần như phức tạp như lịch sử của chính bộ truyện. Thậm chí, phức tạp hơn vẫn là mối quan hệ của bộ truyện với thời gian và địa điểm, ngày càng trở nên méo mó khi nhân vật chính biến thành phản diện Eren Jeager đã tích lũy được sức mạnh Titan Shifter đáng kinh ngạc hơn bao giờ hết, bao gồm cả khả năng nhìn thấy cả về phía trước và phía sau trong thời gian, mức độ nhất định. Với kiến ​​thức này, người hâm mộ đã có thể đánh giá lại ngay cả những yếu tố cơ bản nhất của  Attack on Titan, chẳng hạn như ý nghĩa của chương manga đầu tiên của bộ truyện và tiêu đề được chia sẻ của tập phim hoạt hình.

“To You, 2.000 Years From Now” là một cái tên lạ khi cả chương đầu tiên và tập phim chuyển thể đều được phát hành (nó có chút thay đổi đối với anime), và nó vẫn còn lạ trong phần lớn phần còn lại của  Attack on Titan. 2.000 năm kể từ khi nào? Và ai là “bạn?” Trước khi manga kết thúc vào đầu năm nay , lý thuyết du hành thời gian đã có rất nhiều trong fandom của bộ truyện, và vì lý do chính đáng. Chỉ riêng tiêu đề đó đã ngụ ý về một viễn cảnh tương lai nào đó, trước khi Eren mở khóa toàn bộ sức mạnh của hai Titan của mình xác nhận đây là trường hợp, được ghép lại bởi những manh mối nhỏ nhưng quan trọng: việc Ymir phát hiện ra thực phẩm đóng hộp bằng tiếng nước ngoài tại lâu đài Utgard ám chỉ sự tồn tại của một nền văn hóa tiên tiến trong quá khứ hay hiện tại, trong khi sự biết trước của Eren Kruger về Armin Alert và tên của Mikasa Ackerman nhiều năm trước khi chúng được sinh ra đã hé lộ sức mạnh thao túng thời gian thực sự của Attack Titan.

Tiêu đề tập và chương đầu tiên của Attack On Titan thực sự có ý nghĩa gì

Ngay cả trước khi  Attack on Titan  kết thúc , ý nghĩa thực sự của tiêu đề này, cụ thể, có thể được tìm thấy rải rác trong các manh mối ngữ cảnh khác. Trong Chương # 55 của manga (Tập 39 – 40 của anime), Chỉ huy trưởng Dot Pixis mô tả dòng máu Fritz là “không bị gián đoạn trong 2.000 năm.” Điều này đề cập đến thực tế là hai thế kỷ trước, Ymir Fritz đã trở thành ‘mẹ của tất cả các Titan’, là con người đầu tiên từng có được sức mạnh của người khổng lồ từ những gì sau này được tiết lộ là một sinh vật giống giun cổ đại. Những hậu duệ còn sống cuối cùng của cô ấy trong thời gian  Attack on Titan Câu chuyện của kết thúc là Historia Reiss và Zeke, nhưng quan trọng hơn, phần “không bị gián đoạn” cũng có thể đề cập đến Titan Sáng lập của Ymir, cho đến khi nó bị Eren đánh cắp khỏi hoàng gia và cha của Zeke, Grisha, thì không. để lại huyết thống của cô ấy kể từ khi cô ấy qua đời .

Điều này làm cho “To You, 2.000 Years From Now” nghe như thể nó đến từ góc nhìn của Ymir Fritz. Tuy nhiên, phải đến Chương # 86 (Tập 56 và 57 của anime), Ymir mới được tiết lộ là Người sinh ra các Titan, điều này ít nhiều khẳng định quan điểm đó, và phải đến Chương # 122 (vẫn chưa được chuyển thể trong anime) rằng nguồn gốc đầy đủ của cô với tư cách là vợ nô lệ của Vua Karl Fritz, bị nguyền rủa để thực hiện ý chí của ông từ bên ngoài nấm mồ, đã được giải thích đầy đủ. Chương đó cũng lật lại tiêu đề của phần đầu tiên: “Từ bạn, 2.000 năm trước”, vì nó nhìn ngược về quá khứ thay vì hướng tới tương lai (hoặc, hiện tại , theo quan điểm của chúng tôi.)

Tiêu đề tập và chương đầu tiên của Attack On Titan thực sự có ý nghĩa gì

Điều này giải thích 2.000 có nghĩa là gì và câu lệnh bắt nguồn từ ai, nhưng còn phần “bạn” quan trọng thì sao? Vì vậy, chúng ta có thể đưa ra một phỏng đoán có học thức dựa trên hai chương cuối cùng của  Attack on Titan . Isayama khiến người đọc đoán già đoán non cho đến những trang cuối cùng của câu chuyện gây xôn xao về bạo lực giữa các thế hệ và chủng tộc về việc những con chip sẽ rơi ra sao và rơi xuống như thế nào. Nhờ Eren được trao quyền truy cập toàn bộ sức mạnh của Titan Sáng lập – và cái chết của cơ thể phàm trần của anh ta khiến anh ta chỉ còn lại ý thức lơ lửng giữa sự sống và cái chết – anh ta biết rằng Ymir cũng bị mắc kẹt trong một địa ngục siêu hình do chính cô tạo ra; tình yêu của cô dành cho một người chồng bạo hành đã giữ cho cả cô và con cháu Titan của cô không bị biến mất khỏi thế giới.

Ymir rất cần ai đó làm điều mà cô không có đủ sức để làm. Người đó hóa ra không  phải là Eren, từng được cho là người giải thoát cho cô, mà là Mikasa, người đã giết chết những gì còn lại của người anh nuôi yêu quý – cũng là đối tượng cho tình cảm lãng mạn của chính cô – bên trong Titan Sáng thế để kết thúc cả triều đại của anh ta. khủng bố và chủng tộc Titan. Khi cô ấy làm vậy, Eren cuối cùng cũng tìm thấy hòa bình, vì đã tự tử vì kẻ thù chung của cả thế giới để đoàn kết chống lại, trong khi phản ứng của Ymir là một nụ cười đơn giản, đủ cho thấy đây là điều cô ấy muốn. Do đó, “bạn” trong “Gửi bạn, 2.000 năm kể từ bây giờ” rất có thể là Mikasa. Hai người phụ nữ, cách nhau hai thế kỷ, bị mắc kẹt bởi sự tận tâm của họ với những người đàn ông phản diện, cuối cùng đã được tự do.

Mặc dù không có bất kỳ chuyến du hành thời gian nào trong Attack on Titan , sự thật theo chu kỳ của câu chuyện được tập trung hoàn toàn vào những khoảnh khắc cuối cùng của Eren , cũng như của Ymir: Bộ truyện bắt đầu với việc cậu thức dậy từ một giấc mơ kỳ lạ bên dưới một cái cây trên đồi , trong đó Mikasa chào tạm biệt anh, và kết thúc theo cùng một cách. Sau đó, Eren được chôn cất dưới gốc cây đó. Giống như Ymir, Eren biết – mà không thực sự  biết – cuộc đời anh sẽ kết thúc như thế nào; những bi kịch không ai trong số họ có thể thoát ra được.

Theo Kodoani.

Facebook