Đạo diễn Elden Ring muốn được hợp tác thêm với những người ngoài ngành trò chơi

Elden Ring
Đánh giá post

Đạo diễn Elden Ring là Hidetaka Miyazaki đã thảo luận về người mà ông muốn hợp tác trong các trò chơi tương lai sau George R. R. Martin.

Elden Ring

Trong một bài viết mới trên PlayStation Blog, đạo diễn Miyazaki đã chia sẻ mong muốn được làm việc với một người ngoài ngành công nghiệp trò chơi một lần nữa

Việc Elden Ring tồn tại như một sản phẩm của sự hợp tác giữa Hidetaka Miyazaki từ From Software và tác giả George R. R. Martin từ Game of Thrones đã không còn gì lạ lẫm với game thủ. Mặc dù thời gian phát hành của Elden Ring vẫn còn vài tuần nữa, Miyazaki đã hé lộ một số suy nghĩ về người mà anh muốn hợp tác tiếp theo trong một trò chơi From Software tương lai.

George R. R. Martin đã tham gia vào sự phát triển của Elden Ring với tư cách là một tác giả, đưa ra các quyết định sáng tạo chặt chẽ trong khía cạnh cốt truyện của mọi thứ trong trò chơi. Khi From Software làm việc để mở rộng thế giới trò chơi, trách nhiệm chính của Martin là tạo ra lịch sử của chính thế giới đó. Tuy nhiên việc Martin thiếu kinh nghiệm trong mảng game cũng đã bị chỉ trích, điển hình là tác giả Brandon Sanderson của Mistborn đã chỉ trích sự hợp tác giữa From Software và Martin và chỉ ra sự thiếu kiến thức của tác giả này đối với lĩnh vực làm game khi so với lĩnh vực viết văn. Dù vậy thực tế là From Software rất thích sự hợp tác này và còn mong muốn có thêm nhiều sự hợp tác ngoài ngành trò chơi trong tương lai.

Trong một bài viết mới trên PlayStation Blog, đạo diễn Miyazaki của Elden Ring đã chia sẻ mong muốn được làm việc với một người ngoài ngành công nghiệp trò chơi một lần nữa. Khi Giám đốc Truyền thông Nội dung của Sony là Tim Turi hỏi Miyzaki rằng anh ấy sẽ cộng tác với ai nếu có thể, Miyazaki nhanh chóng thừa nhận rằng bản thân vẫn không dám tin là mình đã thật sự làm việc với Martin, sau đó Miyzaki đã trả lời “Tôi không nghĩ mình sẽ chọn hợp tác với một người cùng sáng tạo trò chơi”, ngụ ý rằng anh muốn hợp tác với người ngoài ngành lần nữa.

Đạo diễn Elden Ring muốn được hợp tác thêm với những người ngoài ngành trò chơi

Khi xem xét đến việc Martin đã ký hợp đồng làm thêm 6 trò chơi Elden Ring, có vẻ như mối quan hệ hợp tác giữa From Software và vị tiểu thuyết gia này sẽ còn tiếp tục trong một thời gian.

Miyazaki tiếp tục thảo luận về sự tham gia của Martin có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của Elden Ring và giải thích rằng “Một trong những điểm hấp dẫn chính khi làm việc với George R. R. Martin đó là cách mà ngành anh ấy làm việc có một phong cách khác. Trò chơi và tiểu thuyết sau tất cả vốn dĩ là những thứ rất khác biệt nhau.”

Cuối cùng, Miyazaki nói rằng mong muốn được làm việc với ai đó “có thể cung cấp mức độ kích thích tương tự mà chúng tôi không thể đạt được với tư cách là nhà phát triển trò chơi”, bất kể họ làm việc ở phương tiện nào. Ngoài ra về phía Martin, ông gần đây cũng đã viết trên blog của mình về vẻ đẹp tuyệt vời của Elden Ring và quy trình làm việc thú vị với From Software.

Có hai điểm thú vị có thể rút ra từ câu trả lời của Miyazaki, thứ nhất là họ rất biết ơn công việc của Martin về Elden Ring. Khi xem xét đến việc Martin đã ký hợp đồng làm thêm 6 trò chơi Elden Ring, có vẻ như mối quan hệ hợp tác giữa From Software và vị tiểu thuyết gia này sẽ còn tiếp tục trong một thời gian. Điểm thứ hai là quan điểm rất cởi mở của Miyazaki đối với việc phát triển trò chơi điện tử, thậm chí anh còn tìm kiếm ý tưởng của những người sáng tạo không phải trong ngành để lấy cảm hứng thay vì các nhà phát triển khác. Sau tất cả thì chỉ còn vài tuần nữa là tựa game ra mắt, và chúng ta sẽ sớm thấy được liệu sự hợp tác giữa Miyazaki và Martin có thành công hay không.

Xem thêm: GTA Online bị các băng đảng ma túy tại Mexico sử dụng để tuyển dụng thành viên

Elden Ring George R. R. Martin Hidetaka Miyazaki

Theo: Game4v

Facebook