Dark Souls gỡ bỏ danh mục ‘multiplayer’ trên Steam

Dark Souls

Sau khi chế độ nhiều người chơi của Dark Souls bị đóng và offline vào tháng 1, nhiều game thủ lo lắng rằng nó sẽ không online trở lại.

Dark Souls

Đối với những game thủ có thể còn muốn chơi co-op với bạn bè, việc loại bỏ chức năng nhiều người chơi khỏi trò chơi là điều đáng tiếc.

Trong khi bộ ba phần game Dark Souls ban đầu vốn đã là những tựa game chơi đơn chất lượng, đầy thử thách và có những mảng lore thú vị, điều mà các game thủ yêu thích không kém trong các trò chơi của Bandai Namco và FromSoftware là yếu tố nhiều người chơi. Bạn bè có thể lập nhóm để chiến đấu với các con trùm của Dark Souls, giảm bớt một chút thử thách hoặc vui vẻ với nhau thông qua các chế độ PvP của trò chơi. Đối với nhiều game thủ Dark Souls, chế độ chơi mạng của trò chơi là thứ khó có thể thiếu trong trải nghiệm FromSoftware RPG như bất kỳ thứ gì khác.

Mặc dù vậy, có vẻ như bộ ba phần game Dark Souls có thể đang loại bỏ các yếu tố nhiều người chơi của nó. Vào tháng 1 năm nay, chức năng nhiều người chơi đã tạm thời bị xóa khỏi Dark Souls: Prepare to Die Edition, Dark Souls: Remastered, Dark Souls 2 và Dark Souls 3. Tuy nhiên, việc loại bỏ này có thể không phải là tạm thời vì khi nhìn vào Steam thì có thể thấy rằng tag nhiều người chơi đã bị biến mất trong tất cả các trò chơi kể trên. FromSoftware có khả năng đã dự đoán rằng hầu hết game thủ sẽ thích chế độ chơi mạng của Elden Ring hơn thay vì các tựa game trước đó.

Đối với những game thủ có thể còn muốn chơi co-op với bạn bè, việc loại bỏ chức năng nhiều người chơi khỏi trò chơi là điều đáng tiếc. Mặc dù tag nhiều người chơi đã bị xóa khỏi trang Steam của các trò chơi này, bộ ba Dark Souls vẫn có nhắc đến chế độ nhiều người chơi trong phần mô tả sản phẩm của mỗi trò chơi. Một số game thủ đã hy vọng rằng việc loại bỏ các tag nhiều người chơi chỉ là một phần của quá trình sửa chữa chế độ chơi mạng của Dark Souls, vốn đã phải đối mặt với các tình trạng vi phạm bảo mật sau khi một lỗ hổng trong Dark Souls 3 được phát hiện vào đầu năm 2022.

Dark Souls gỡ bỏ danh mục ‘multiplayer’ trên Steam

Việc loại bỏ một tính năng mà cộng đồng đã từng yêu thích sẽ không phải là một động thái tốt.

Tuy nhiên nếu các tag nhiều người chơi cần phải xóa bỏ khỏi trò chơi, điều này dấy lên câu hỏi về mức độ nghiêm trọng của vấn đề trong chế độ nhiều người chơi của Dark Souls rốt cuộc là lớn đến đâu. Với việc Elden Ring hiện đang là ưu tiên của FromSoftware, hoàn toàn có khả năng các vấn đề của chế độ nhiều người chơi trong các trò chơi Dark Souls sẽ vẫn tồn tại cho đến khi sức nóng xung quanh tựa game mới nhất của studio hạ nhiệt xuống. Mặc dù các trò chơi này vẫn có thể được thưởng thức như một tựa game chủ yếu dành cho game thủ chơi một mình, nhưng việc loại bỏ một tính năng mà cộng đồng đã từng yêu thích sẽ không phải là một động thái tốt.

Trong khi đó, Elden Ring sẽ mang đến cho các game thủ trải nghiệm nhiều người chơi được xây dựng dựa trên chế độ mạng của các tựa game Dark Souls. Hệ thống sẽ cho phép tối đa ba người chơi cùng đối mặt với trò chơi, đem đến một số cải tiến đối với công thức nhiều người chơi truyền thống của FromSoftware. Từ khi phát hành đến nay chỉ mới hơn một tháng, nhưng tựa game đã đem đến khá nhiều khoảnh khắc độc đáo và vui nhộn cho game thủ được diễn ra cả trong PvE và PvP.

Xem thêm: Hello Neighbor 2 chính thức công bố ngày phát hành

dark souls from software

Theo: Game4v

Facebook