Data.ai: Chơi game trên mobile đang có xu hướng giảm

Biểu đồ phản ánh thị trường chơi game mobile.
Đánh giá post

Data.ai (nhóm phân tích trước đây gọi là App Annie) đã phát hành một báo cáo mới về những thay đổi của trò chơi di động năm 2022.

Theo báo cáo, chơi game mobile đang bắt đầu giảm nhẹ sau sự bùng nổ trong thời kỳ đại dịch. Hãng cũng nhấn mạnh một số trò chơi duy trì được mức hoạt động tốt, bất chấp xu hướng giảm.

Trong báo cáo, Data.ai chỉ ra rằng, mặc dù thị trường di động đang suy giảm, nhưng vẫn đạt được những con số tốt hơn vào năm 2022 so với trước đại dịch. Ví dụ: chi tiêu của người dùng trên toàn thế giới cho game vào tháng 02 năm 2020 là 5,24 tỷ USD. Con số tương tự vào tháng 09 năm 2022 là 6,5 tỷ USD. Mặc dù con số thứ hai là một sự sụt giảm lớn so với mức cao 7,73 tỷ đô la vào tháng 07 năm 2021, nhưng vẫn lớn hơn mức chi tiêu trước đại dịch.

Biểu đồ phản ánh thị trường chơi game mobile.

Biểu đồ phản ánh thị trường chơi game mobile.

Ngoài những điều trên, báo cáo của Data.ai cho thấy rằng nhiều trò chơi mới đang kiếm tiền nhanh hơn từ năm 2020 và 2021. Trong đó 25 trò chơi mới được sản xuất vào năm 2021 lọt vào Top 100 về mức chi tiêu của người dùng, so với 19 trò chơi vào năm 2020. Báo cáo không bao gồm dữ liệu của năm 2022 hoặc cho biết liệu dữ liệu đó có thể so sánh được với năm 2021 hay 2020 hay không.

Các trò chơi iOS đã gặp khó khăn trong việc kiếm tiền kể từ khi Apple thay đổi quyền riêng tư, doanh thu của game iOS nhìn chung vẫn giảm. Bất chấp sự suy giảm chung này, một số trò chơi đang tăng trở lại nhưng chưa có gì là chắc chắn. Theo báo cáo, trò chơi như Merge Mansion đang hoạt động tốt nhờ hoạt động tiếp thị hiệu quả và phương thức chăm sóc người chơi của nhà sản xuất.

Những game mobile nổi tiếng vẫn sống khoẻ.

Những game mobile nổi tiếng vẫn sống khoẻ.

Các trò chơi liên quan đến nhượng quyền trò chơi lớn hơn cũng đang hoạt động tốt bao gồm Apex Legends Mobile và Diablo Immortal. Genshin Impact có trên các nền tảng khác và được đầu tư ngân sách tiếp thị cao cũng đang phát triển mạnh. Đặc biệt thông qua các bản cập nhật game đã kiếm bộn tiền nhờ mức nạp khủng của người chơi.

Trong ba quý đầu năm 2022, doanh thu trên App Store và Google Play ở nước ngoài của các trò chơi di động RPG của Youai Huyu, nhà phát hành Idle Girl, đã vượt 200 triệu đô la Mỹ, đứng thứ hai trong danh sách doanh thu ở nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động RPG.

chơi game mobile data.ai thị trường game mobile

Theo: Game4v

Facebook