Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi mẹo leo rank thần tốc chỉ với việc ghép Chén Sức Mạnh từ Thách Đấu

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi mẹo leo rank thần tốc chỉ với việc ghép Chén Sức Mạnh từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Tại máy chủ Trung Quốc thì Chén Sức Mạnh đã vươn lên trở thành item bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý.

Kể từ khi ra mắt tới nay thì Chén Sức Mạnh luôn được xem là một trang bị hỗ trợ và thường được game thủ ưu tiên sau cùng khi ghép item. Về cơ bản thì lối tư duy thông thường của đại đa số người chơi đó là hoàn thành các item sát thương phép chủ lực như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy Rabadon rồi mới tính tới trang bị hỗ trợ. Tuy nhiên ở máy chủ Trung Quốc thì Chén Sức Mạnh lại được xem là item sát thương vô cùng hot. Vậy tại sao lại có meta này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi mẹo leo rank thần tốc chỉ với việc ghép Chén Sức Mạnh từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Cách ghép đồ thường thấy tại rank Thách Đấu máy chủ Trung Quốc với 2-3 chiếc Chén Sức Mạnh

Đầu tiên chúng ta cần nhớ lại một chút về việc nhiều item gia tăng sát thương kỹ năng đã bị nerf nặng ở mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý. Ví dụ như việc Găng Bảo Thạch bị giảm 10% sát thương chí mạng, Quyền Trượng Thiên Thần ăn nerf vào chỉ số sát thương kỹ năng cộng thêm mỗi giây. Rõ ràng là khi những item tấn công mạnh bị nerf như vậy thì người chơi phải tìm tới một món đồ khác để thay thế.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi mẹo leo rank thần tốc chỉ với việc ghép Chén Sức Mạnh từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Quyền Trượng Thiên Thần đã bị nerf nặng ở bản 11.24b

Và rồi những game thủ Trung Quốc đã phát hiện ra rằng chỉ số sát thương kỹ năng mà Chén Sức Mạnh mang lại là quá lớn và đủ sức thay thế các item trên. Hiệu ứng của Chén Sức Mạnh đó là cung cấp 35 sát thương kỹ năng cho tướng sở hữu và 2 đồng minh cạnh bên, con số này sẽ tăng lên 70 nếu unit đó có 2 trang bị này. Trong khi đó Mũ Phù Thủy Rabadon chỉ cung cấp 75 sát thương kỹ năng cho 1 tướng mà thôi. Có thể nói 2 Chén Sức Mạnh có giá trị gần bằng với 3 Mũ Phù Thủy Rabadon.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi mẹo leo rank thần tốc chỉ với việc ghép Chén Sức Mạnh từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Tổng lượng sát thương kỹ năng mà 2 Chén Sức Mạnh đem lại bằng với 3 Mũ Phù Thủy Rabadon

Điều này khiến cho việc ghép nhiều Chén Sức Mạnh sẽ đem lại cho đội hình của bạn một lượng sát thương kỹ năng vô cùng khổng lồ. Điều này càng trở nên bá đạo hơn khi có rất nhiều đội hình ở meta hiện tại cần lượng chỉ số này cho cả đội. Vì vậy nếu bạn có thể sở hữu 1-2 chiếc Chén Sức Mạnh thì gần như là cầm chắc một vé trong top 4.

Đầu tiên là đội hình Nhà Phát Minh với rất nhiều quân cờ cần chỉ số sát thương kỹ năng như Heimerdinger, Seraphine, Orianna. Ngay cả tới một vị tướng chỉ mang tính chất hỗ trợ như Janna cũng rất cần chỉ số này để gia tăng khả năng hồi phục cho cả đội hình. Vì vậy nếu bạn hướng tới việc xây dựng team Nhà Phát Minh thì Chén Sức Mạnh là món đồ không thể thiếu.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi mẹo leo rank thần tốc chỉ với việc ghép Chén Sức Mạnh từ Thách Đấu - Ảnh 4.

2 Chén Sức Mạnh sẽ giúp đội hình Nhà Phát Minh gây sát thương mạnh hơn rất nhiều

Tiếp đó là một đội hình 4 Học Giả với những quân cờ chủ lực như Heimerdinger, Lissandra cũng rất cần Chén Sức Mạnh. Câu chuyện tương tự cũng diễn ra với team Pháp Sư khi đội hình này có quá nhiều tướng sở hữu khả năng gây damage mạnh. Thậm chí với lượng sát thương kỹ năng lớn từ Chén Sức Mạnh cung cấp, bạn có thể không cần ghép Găng Bảo Thạch cho Viktor hay Lux mà thay bằng item phòng ngự như Khăn giải Thuật.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi mẹo leo rank thần tốc chỉ với việc ghép Chén Sức Mạnh từ Thách Đấu - Ảnh 5.

Lux sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều nếu như được cầm các item phòng thủ

Tóm lại thì với việc hàng loạt item gia tăng sát thương phép bị nerf, lượng sát thương kỹ năng khổng lồ mà Chén Sức Mạnh đem lại là vô cùng giá trị. Vì vậy chỉ cần bạn hướng tới các chủ lực gây sát thương phép thì món đồ này là trang bị “trấn phái” mà game thủ nên hướng tới.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM