Đấu Trường Chân Lý: Không được Riot chỉnh sửa lớn, 3 trang bị này vẫn vươn lên thống trị mùa 9.5

Đấu Trường Chân Lý: Không được Riot chỉnh sửa lớn, 3 trang bị này vẫn vươn lên thống trị mùa 9.5 - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – Không ít trang bị đã vươn lên mạnh mẽ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 9.5 dù không hề được Riot chỉnh sửa quá nhiều.

Huyết Kiếm

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 9.5, Huyết Kiếm không nhận được bất kỳ sự thay đổi nào tới từ Riot. Mặc dù vậy, trang bị này vẫn trở nên cực kỳ được ưa chuộng khi bản cập nhật giữa mùa ra mắt với tỷ lệ ghép lên tới 43.7% (thống kê từ Metatft.com). Sự phổ biến quá lớn của đội hình Vô Pháp được xem là nguyên nhân lớn khiến Huyết Kiếm mạnh lên.

Đấu Trường Chân Lý: Không được Riot chỉnh sửa lớn, 3 trang bị này vẫn vươn lên thống trị mùa 9.5 - Ảnh 1.

Qiyana được xem là tướng hoàn hảo trong việc tận dụng Huyết Kiếm

Về cơ bản, hiệu ứng của Huyết Kiếm tương tác quá tốt với hệ Vô Pháp. Khi xuống ngưỡng máu thấp, tướng Vô Pháp sẽ được tàng hình, di chuyển tới hàng sau và nhận thêm lá chắn từ Huyết Kiếm. Chúng sẽ trở nên rất khó bị hạ gục và có thể tiếp tục tấn công hạ gục chủ lực đối thủ. Graves và Qiyana đang tỏ ra rất mạnh với sự trợ giúp từ Huyết Kiếm.

Bùa Xanh

Có một điều người chơi Đấu Trường Chân Lý ít để ý tới đó là Ngọn Giáo Shojin đã bị giảm sức mạnh khá nặng ở mùa 9.5 hiện tại. Cụ thể, chỉ số năng lượng cơ bản món đồ này cung cấp giảm từ 30 xuống 15 điểm. Điều này khiến Bùa Xanh trở nên giá trị hơn rất nhiều so với Ngọn Giáo Shojin trong việc cung cấp năng lượng cho các chủ lực phép thuật.

Đấu Trường Chân Lý: Không được Riot chỉnh sửa lớn, 3 trang bị này vẫn vươn lên thống trị mùa 9.5 - Ảnh 2.

Tướng Phù Thủy giờ đây cũng chuyển dần sang sử dụng Bùa Xanh thay vì Ngọn Giáo Shojin

Không chỉ các đội hình Phù Thủy, Bùa Xanh hiện tại còn là trang bị rất mạnh với lối chơi Samira chủ lực hay Twisted Fate – Pháp Sư Đa Chú. Trang bị này đem lại nguồn năng lượng dồi dào và giúp đơn vị sở hữu gây sát thương hiệu quả hơn hẳn. Vì vậy Bùa Xanh đang có tỷ lệ ghép rất cao là 36.2% (thống kê từ Metatft.com) ở thời điểm hiện tại.

Cung Xanh

Là một món đồ khá bình thường ở mùa 9 nhưng Cung Xanh đã vươn lên một cách vô cùng mạnh mẽ ở phiên bản hiện tại. Lý do tới từ việc Cung Xanh tỏ ra vô cùng phù hợp với đội hình Bắn Tỉa đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Việc Jayce hay Jinx sử dụng món đồ này đã không còn quá xa lạ với người chơi Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Không được Riot chỉnh sửa lớn, 3 trang bị này vẫn vươn lên thống trị mùa 9.5 - Ảnh 3.

Jayce đang là chủ lực rất đáng chú ý với việc tận dụng Cung Xanh

Hơn nữa, sự vươn lên của lối chơi Đấu Sĩ – Cho’Gath cũng yêu cầu chủ lực phải có khả năng trừ giáp để hạ gục đối thủ nhiều máu này. Khi đó, Cung Xanh là sự lựa chọn vô cùng tốt với việc giảm ngay lập tức 30% giáp của mục tiêu khi chí mạng. Điều này còn giúp người chơi đẩy lượng sát thương của cả đội hình lên và giành chiến thắng dễ dàng.

Kết

Việc quá phù hợp với những đội hình nhóm đầu đã giúp Huyết Kiếm, Bùa Xanh, Cung Xanh vươn lên mạnh mẽ ở mùa 9.5 hiện tại. Việc ghép những trang bị này sẽ giúp quá trình leo hạng của người chơi Đấu Trường Chân Lý trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Theo GameK

Facebook