Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Xayah – Bang Hội

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Xayah - Bang Hội - Ảnh 1.
Đánh giá post

Dù mới nổi nhưng Xayah – Bang Hội đang tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Với việc Đấu Trường Chân Lý mới ra mắt được khoảng 1 tuần thì meta của trò chơi này sẽ liên tục thay đổi. Nhiều đội hình hôm nay là cực kỳ bá đạo nhưng chỉ một thời gian ngắn sau thì lại bị người chơi “bỏ xó”. Và mới đây thì đội hình mang tên Xayah – Bang Hội đã nổi lên như một trong những lối chơi mạnh mẽ, toàn diện nhất ở thời điểm hiện tại. Vậy làm thế nào để xây dựng đội hình này hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Xayah - Bang Hội - Ảnh 1.

Về mặt bản chất thì đội hình Xayah – Bang Hội sẽ tận dụng sức mạnh của Xayah làm chủ lực với sự giúp sức của Talon và Twitch. Bạn cần biết rằng Talon và Twitch khi kích hoạt hiệu ứng Bang Hội sẽ gia tăng SMCK và tốc độ đánh, những chỉ số quá cần thiết cho Xayah. Về khả năng chống chịu thì đội hình này sẽ tận dụng những tướng 4 tiền vừa “trâu bò” lại còn khống chế tốt để Xayah thoải mái hơn trong việc gây damage.

Khởi đầu trận đấu thì bạn nên hướng tới combo 2 Xạ Tiễn – 2 Đấu Sĩ ở đầu trận để đảm bảo lượng sát thương cũng như chống chịu. Ezreal là unit chủ lực hoàn hảo ở giai đoạn này khi có thể lên 2 sao một cách dễ dàng với giá 1 vàng và tận dụng tốt Dao Điện Statikk, món đồ gây damage hiệu quả ở đầu trận. Đối với tuyến trước thì Shen luôn là sự lựa chọn số một, bạn có thể bổ sung Tahm Kench và cả Sejuani ở level 5 để tăng máu cho cả team.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Xayah - Bang Hội - Ảnh 2.

Đội hình bạn nên hướng tới ở cấp độ 5

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì điều quan trọng nhất bạn cần làm là giữ tiền ở mốc 50 vàng và liên tục mua cấp độ đều đặn. Bạn có thể thay thế Tahm Kench bằng những Đấu Sĩ hữu dụng hơn như Illaoi, Sylas hay bổ sung thêm Lillia để kích hoạt mốc 2 Kỵ Sĩ. Về cơ bản thì bạn chỉ cần tận dụng tối đa những tướng mình thấy trong cửa hàng để đảm bảo sát thương đầu ra nhằm giữ máu càng nhiều càng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Xayah - Bang Hội - Ảnh 3.

Nếu sở hữu Sylas và Ryze thì game thủ hoàn toàn có thể chơi tới mốc 3 Pháp Sư ở giữa trận

Sau khi đạt lên cấp độ 8 thì bạn cần reroll rất nhiều nhằm sở hữu những tướng 4 vàng quan trọng gồm Ornn, Hecarim ở tuyến trước và Xayah, Talon cho vấn đề sát thương. Ngoài ra thì Qiyana cũng là unit nên mua (kể cả 1 sao) ở giai đoạn này khi cô nàng kích hoạt được 2 tộc – hệ khá quan trọng là Lôi Long và Sát Thủ. Chúng sẽ bổ sung sát thương, khống chế và giúp cho Xayah có nhiều khoảng trống gây damage hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Xayah - Bang Hội - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở giai đoạn cuối trận

Với các lõi công nghệ thì các nâng cấp giúp cho Xayah gây thêm sát thương là vô cùng quan trọng. Bạn có thể lựa chọn Chân Hỏa, Nổi Khủng hoặc Mũi Tên Bạc nhằm bổ sung sát thương và giúp các tướng Cuồng Long hoặc Xạ Tiễn khác mạnh hơn. Các lõi cung cấp huy hiệu Bang Hội hay Ấn Kỵ Sĩ cũng là vô cùng cần thiết bởi chúng sẽ giúp đội hình của bạn “trâu bò” và khó bị hạ gục hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank thần tốc với đội hình Xayah - Bang Hội - Ảnh 5.

Lõi Mũi Tên Bạc đang tỏ ra rất mạnh ở meta hiện tại khi nó khắc chế tốt các chủ lực nhiều máu

Về phần xây dựng item thì Xayah nên sở hữu Vô Cực Kiếm và Diệt Khổng Lồ bởi meta hiện tại có khá nhiều người chơi reroll với những tướng nhiều máu. Ở vị trí item thứ 3 thì Cung Xanh, Huyết Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo hay Khăn Giải Thuật là những món đồ mà bạn có thể lựa chọn tùy vào tình huống. Ngoài ra thì bạn không nên bỏ quên Talon khi unit này cần ít nhất là một chiếc Vô Cực Kiếm để có thể đe dọa lên tuyến sau team địch.

Theo GameK

Facebook